Hình ảnh Vua Charles III sẽ xuất hiện trên tất cả các đồng tiền xu của Australia
Các đồng xu có hình vị vua này sẽ bắt đầu lưu hành vào ngày 21/5 tới. Đây sẽ là một thời điểm quan trọng đối với Australia.
Theo phóng viên TTXVN tại Sydney, một bộ gồm 6 đồng xu đầu tiên có chân dung của nhà Vua Charles III đã được Sở đúc tiền Hoàng gia Australia công bố và gửi đến Cung điện Buckingham như một món quà dành cho Vua Charles III theo truyền thống.
Giám đốc điều hành của Sở đúc tiền Hoàng gia Australia Leigh Gordon cho biết việc thay đổi hình ảnh nhà vua trên tiền xu là một “công việc quan trọng” và có sự tham vấn của nhiều bên liên quan, bao gồm Sở đúc tiền Hoàng gia ở xứ Wales, Chính phủ Australia và Cung điện Buckingham.
Việc sản xuất tiền xu cũng đòi hỏi chuyên môn về thiết kế, kỹ thuật và sản xuất để bảo đảm rằng tiền xu có thể được sản xuất ở mọi mệnh giá, kích cỡ và kim loại. Theo ông Gordon, đồng xu 1 đô la mới đang được lưu hành, đồng xu 5 đô la và 2 đô la mới gần đây cũng đã được phát hành.
Ngày 21/5, Sở đúc tiền Hoàng gia Australia cũng sẽ cho phát hành bộ sưu tập 6 đồng xu có hình Vua Charles III năm 2024 (trị giá 150 AUD và chủ yếu được bán cho những nhà sưu tập) và bộ 6 đồng xu không lưu hành có hình Vua Charles III trị giá 40 AUD dành cho công chúng. Những người muốn sưu tập sẽ phải đến cửa hàng của Sở đúc tiền ở thủ đô Canberra hoặc gọi cho Trung tâm liên lạc của Sở đúc tiền để có được bộ sản phẩm. Họ cũng có thể mua từ các nhà phân phối được ủy quyền tham gia.
Nữ hoàng Elizabeth II trị vì từ năm 1952 cho đến khi bà qua đời vào năm 2022. Đây là lần đầu tiên sau 70 năm, đồng xu của Australia có hình chân dung của một vị vua thay vì nữ hoàng.
Tin liên quan
-
Đời sống
Hàn Quốc: Tuyết rơi dày vào giữa tháng 5
10:07' - 16/05/2024
Nhà chức trách Hàn Quốc đã ban bố cảnh báo tuyết rơi dày tại các khu vực miền núi ở phía Bắc tỉnh Gangwon. Đây là cảnh báo tuyết hiếm thấy giữa tháng 5 ở Hàn Quốc.
-
Đời sống
Hồi ký của cựu Thủ tướng Đức Angela Merkel sẽ được xuất bản tại 30 nước
07:30' - 16/05/2024
Phóng viên TTXVN tại Berlin dẫn thông báo của Nhà xuất bản Kiepenheuer & Witsch, cho biết cuốn sách có tựa đề “Freedom” (Tự do), sẽ kể về những ký ức của bà Merkel trong suốt những năm từ 1954 - 2021.
-
Đời sống
Độc đáo Lễ hội rước mèo ở thành phố Ypres (Bỉ)
20:56' - 15/05/2024
"Lễ hội Mèo" là một trong những lễ hội truyền thống lâu đời và phổ biến nhất ở thành phố Ypres. Lễ hội này thường diễn ra 3 năm một lần, vào ngày Chủ nhật thứ hai của tháng 5.
Tin cùng chuyên mục
-
Đời sống
VINAMILK SURE lan tỏa lối sống khoa học từ dinh dưỡng đến vận động
13:28'
Vinamilk tiếp tục khẳng định cam kết lâu dài vì sức khỏe cộng đồng thông qua các hoạt động thiết thực, hướng đến nâng cao chất lượng sống của người Việt.
-
Đời sống
Đồng Tháp vinh danh 69 đội viên tiêu biểu kỷ niệm 85 năm Ngày lập Đội
12:31'
Sáng 14/5, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn và Hội đồng Đội tỉnh Đồng Tháp tổ chức họp mặt kỷ niệm 85 năm Ngày thành lập Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh (15/5/1941 - 15/5/2026).
-
Đời sống
Nắng nóng diện rộng, tiêu thụ điện lập kỷ lục mới
11:59'
Nắng nóng diện rộng khiến tiêu thụ điện ngày 13/5/2026 lập kỷ lục mới với công suất 52.487 MW. NSMO khuyến nghị tiết kiệm điện trong cao điểm mùa khô năm 2026.
-
Đời sống
Đại học Ngoại Thương hướng dẫn đăng ký xét tuyển năm 2026
10:31'
Trường Đại học Ngoại thương thông báo Hướng dẫn đăng ký xét tuyển đại học chính quy năm 2026.
-
Đời sống
Phát triển thế hệ trẻ toàn diện: Từ giáo dục, dinh dưỡng đến thể chất cho kỷ nguyên mới
10:05'
Trong dòng chảy chuyển mình mạnh mẽ của đất nước bước vào kỷ nguyên số và hội nhập toàn cầu, câu chuyện phát triển con người đang trở thành một trong những vấn đề chiến lược quan trọng nhất.
-
Đời sống
Xem ngay lịch âm dương hôm nay 14/5
05:00'
Bnews. Xem ngay lịch âm hôm nay 14/5 nhanh nhất và chính xác nhất. Xem giờ tốt xấu ngày 14/5, việc nên làm, không nên làm hôm nay và lịch vạn niên tháng 5, chuyển đổi lịch âm - dương 2026.
-
Đời sống
Dân khổ vì hạ tầng dang dở ở khu đất đấu giá Đồng Thuận “ba không”
19:32' - 13/05/2026
Nhiều hộ dân tại Tổ dân phố 10, phường Đồng Thuận, Quảng Trị đang gặp khó khăn khi về ở tại khu đất đấu giá do hạ tầng giao thông và các hạ tầng thiết yếu như điện, nước chưa hoàn thiện.
-
Đời sống
Hơn 15 năm mòn mỏi chờ tái định cư giữa vùng dự án Nam Hội An
19:05' - 13/05/2026
Hàng trăm hộ dân ở xã Duy Nghĩa sống lay lắt hơn 15 năm trong vùng quy hoạch Khu nghỉ dưỡng Nam Hội An, nhà xuống cấp, ngập lụt, thiếu nước sạch nhưng chưa được tái định cư.
-
Đời sống
Ngắm con đường phượng vĩ 4km đang đốt cháy mùa hè ở Đồng Tháp
19:04' - 13/05/2026
Hàng phượng vĩ chạy dọc theo tuyến Quốc lộ 80, đoạn qua xã Lấp Vò (Đồng Tháp) dài 4km đang vào mùa nở hoa rực rỡ. Nhiều bạn trẻ đã đến để chụp ảnh để lưu giữ những khoảnh khắc kỷ niệm của mùa hè.

Ảnh tư liệu: Nhà vua Anh Charles III tại thủ đô London ngày 30/4/2024. Ảnh: AFP/TTXVN