1. >
Chuyển động DNDN cần biếtDN & Cộng đồng

Hoa Kỳ tiếp tục áp thuế chống bán phá giá với tháp gió nhập khẩu từ Việt Nam

Facebook Share

BNEWS.VN Ủy ban Thương mại Quốc tế Hoa Kỳ (USITC) vừa đăng công báo về kết luận cuối cùng vụ việc rà soát hoàng hôn biện pháp chống bán phá giá áp dụng đối với sản phẩm tháp gió nhập khẩu từ Việt Nam.

Hoa Kỳ tiếp tục áp thuế chống bán phá giá với tháp gió nhập khẩu từ Việt Nam

Bộ Công Thương cho biết, USITC cho rằng việc chấm dứt áp thuế chống bán phá giá đối với sản phẩm tháp gió nhập khẩu từ Việt Nam sẽ có khả năng khiến ngành sản xuất trong nước tiếp tục chịu thiệt hại đáng kể.

Chính vì vậy, Bộ Thương mại Hoa Kỳ (DOC) sẽ tiếp tục áp thuế chống bán phá giá với sản phẩm tháp gió thêm 5 năm nữa và hàng năm có thể sẽ tiến hành rà soát hành chính để điều chỉnh mức thuế áp dụng.

Theo Bộ Công Thương, vụ việc này Hoa Kỳ đã khởi xướng điều tra vào tháng 1/2012 và đến tháng 12/2012. Đặc biệt, cả DOC và USITC đã ban hành kết luận cuối cùng của vụ việc và áp dụng biện pháp chống bán phá giá đối với sản phẩm nói trên của Việt Nam.

Năm 2012, biên độ phá giá được xác định đối với các công ty của Việt Nam là từ 50,51% tới 58,49%.

Tại Việt Nam, bị đơn bắt buộc trong cuộc điều tra là Công ty CS Wind Corporation và Công ty TNHHH CS Wind Việt Nam (gọi chung là CS Wind Group) được xác định biên độ phá giá là 51,50%. Tất cả các nhà sản xuất/xuất khẩu khác của Việt Nam được xác định biên độ phá giá cuối cùng là 58,49%./.

Xem thêm:

>>Mỹ hủy bỏ thuế chống bán phá giá máy giặt cỡ lớn nhập khẩu từ Hàn Quốc

>>Mỹ áp thuế chống bán phá giá dây thép hợp kim và carbon đối với 5 nước

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Nước sông Tô Lịch từ nhiều năm nay luôn trong tình trạng ô nhiễm nghiêm trọng, bốc mùi hôi thối, là điểm đen về ô nhiễm. Để khắc phục điều này đơn vị chức năng đã có nhiều giải pháp. Tuy nhiên, sau những nỗ lực thì ô nhiễm vẫn hoàn ô nhiễm. Vậy liệu có biện pháp nào để làm sạch con sông Tô Lịch hay không?

ncif