BNEWS Ngày 8/3, ghi nhận tại Tp. Hồ Chí Minh, không khí bán buôn, giao nhận hàng hóa diễn ra nhộn nhịp ở hầu hết các địa điểm kinh doanh hoa tươi cắt cành.
Đặc biệt, nhằm bình ổn thị trường và giữ giá thành sản phẩm ổn định, tạo điều kiện thuận lợi cho người tiêu dùng mua sắm, nhiều đơn vị kinh doanh đã tung ra những mẫu hoa tươi có thiết kế riêng biệt dành cho dịp 8/3 (Ngày quốc tế Phụ nữ) năm nay.
Cụ thể, tại những khu dân cư đông đúc hay trên nhiều tuyến đường chính ở Tp. Hồ Chí Minh như Phạm Văn Đồng, Phan Văn Trị, Nguyễn Đình Chiểu, Điện Biên Phủ, Nguyễn Văn Cừ... xuất hiện nhiều điểm bán hoa thời vụ.
Những đơn vị kinh doanh này, chủ yếu kinh doanh những mẫu sản phẩm hoa tươi có giá dao động từ 150.000 - 350.000 đồng/sản phẩm, đồng thời hoạt động bán buôn dự kiến diễn ra đến hết ngày để đáp ứng nhu cầu thị trường.
Trong khi đó, cửa hàng kinh doanh hoa trên đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, phường 25, quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh tung ra hàng trăm mẫu hoa tươi được thiết kế đa dạng, tùy theo chủng loại hoa mà giá cả dao động từ 250.000 đồng đến vài triệu đồng một sản phẩm.
Bên cạnh những mẫu hoa tươi được thiết kế sẵn, khách hàng cũng có thể lựa chọn loại hoa tươi yêu thích để thiết kế ra sản phẩm phù hợp với nhu cầu nhất.
Còn chợ đầu mối chuyên kinh doanh mặt hàng hoa tươi Hồ Thị Kỷ, phường 1, quận 10, Tp. Hồ Chí Minh trong sáng nay cũng diễn ra tấp nập hoạt động giao nhận đơn hàng đặt trước.
Đồng thời, hầu hết tiểu thương đều dành vị trí trung tâm của quầy hàng để giới thiệu phong phú sản phẩm hoa tươi dành cho dịp 8/3 năm nay.
Chị Hoàng Mai, tiểu thương chợ Hồ Thị Kỷ cho rằng, trong dịp 8/3 thì đối tượng khách hàng khá đa dạng như tặng mẹ, vợ, người thân, bạn bè, đồng nghiệp, thầy cô giáo... nên sức mua cũng tăng cao hơn so với những dịp lễ, tết khác.
Để đáp ứng thị hiếu của người tiêu dùng và thu hút khách hàng, các sản phẩm hoa tươi phải có giá thành phù hợp, thiết kế độc đáo và có dịch vụ giao nhận tận nơi.
Một số tiểu thương khác cũng cho biết, chỉ mới trong buổi sáng mà nhiều quầy hàng đã hoàn thành hàng trăm sản phẩm hoa tươi và giao đến tận nơi cho khách hàng. Ở phân khúc khách hàng vãng lai, mua lẻ tại chợ cũng tăng gấp hai và ba lần so với ngày thường.
Hiện tại, mặt hàng hoa tươi cắt cành nhập về thị trường Tp. Hồ Chí Minh khá dồi dào và đảm bảo đáp ứng nhu cầu thị trường, đặc biệt hoa tươi nội địa chiếm lĩnh thị trường trong bối cảnh nguồn cung nhập khẩu bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19; trong đó, các sản phẩm phục vụ thị trường 8/3 không chỉ đảm bảo chất lượng mà còn đa dạng chủng loại như hoa hồng các màu, hướng dương, cẩm chướng, cát tường, đồng tiền, baby, lan, cúc các loại, thạch thảo...
Riêng thương hiệu hoa tươi dalathasfarm tiếp tục tung ra những dòng sản phẩm hoa chậu với ưu điểm nổi bật là có thể để bàn hoặc trồng trong phòng.
Đặc biệt, những chủng loại hoa được người tiêu dùng ưa chuộng như thu hải đường, phong lộc hoa, anh thảo, đồng tiền, sống đời, oải hương, hồng anh, cúc họa mi, tulip...
Không chỉ tung ra những mẫu thiết kế mới, mà một số thương hiệu chuyên kinh doanh hoa tươi còn có chương trình giảm giá, khuyến mãi dành cho khách hàng.
Điển hình, thương hiệu hoayeuthuong giảm giá sản phẩm Hồng yêu thương có giá từ 1.305.000 đồng còn 1.25.000 đồng/sản phẩm; Nụ cười (từ 705.000 đồng còn 650.000 đồng/sản phẩm); Niềm vui mới (từ 500.000 đồng còn 450.000 đồng/sản phẩm); Yêu xa (từ 275.000 đồng còn 220.000 đồng/sản phẩm)...
Ở góc độ người tiêu dùng, anh Anh Đức, cư ngụ tại Thành phố Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh cho hay, hiện nay nhiều thương hiệu hoa tươi cắt cành đã có quầy hàng tại các trung tâm thương mại, hệ thống siêu thị... nên người tiêu dùng có thể dễ dàng lựa chọn cho mình sản phẩm yêu thích.
Hơn thế nữa, khi mua sắm, tiêu dùng những sản phẩm có thương hiệu, người tiêu dùng không chỉ an tâm về chất lượng sản phẩm, mà chương trình ưu đãi còn được áp dụng đồng bộ trên toàn hệ thống./.
Tin liên quan
Lời chúc 8/3 dành cho mẹ hay và ý nghĩa
Nhận dịp 8/3, ngày Quốc tế phụ nữ, các bạn hay gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến người mẹ yêu quý của chúng ta nhé.
Tin cùng chuyên mục
-
Thị trườngGiá quặng sắt thế giới giảm xuống dưới ngưỡng 100 USD/tấn
Trong giai đoạn từ tháng 3 đến tháng 6/2026, giá quặng sắt liên tục giữ trên ngưỡng 100 USD/tấn do căng thẳng giữa Mỹ và Iran đẩy giá dầu diesel lên cao.
-
Thị trườngThị trường nông sản: Giá đậu tương tăng tuần thứ hai liên tiếp
Giá đậu tương kỳ hạn trên Sàn Giao dịch nông sản Chicago của Mỹ (CBOT) giảm trong phiên giao dịch cuối tuần ngày 26/6, do chịu áp lực từ giá dầu thô đi xuống và đồng USD mạnh lên.
-
Thị trườngViệt Nam - Singapore thúc đẩy hợp tác xây dựng chuỗi giá trị Halal khu vực ASEAN
Việt Nam đang sở hữu nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển ngành Halal nhờ những cam kết mạnh mẽ từ Chính phủ cũng như lợi thế về sản xuất nông sản, thủy sản và thực phẩm.
-
Thị trườngKhai mạc “Tuần lễ buffet sầu riêng Cần Thơ năm 2026”
Sáng ngày 27/6, “Tuần lễ buffet sầu riêng Cần Thơ năm 2026” chính thức khai mạc tại Khách sạn Mường Thanh, phường Cái Khế, thành phố Cần Thơ.
-
Thị trườngSiết trách nhiệm chống thuốc lá lậu, thuốc lá điện tử
Chỉ thị số 25/CT-TTg ban hành ngày 9/6/2026 chính thức mở ra một chương mới cho cuộc chiến bảo vệ sức khỏe cộng đồng và an ninh kinh tế quốc gia.
-
Thị trườngMicrosoft tăng giá bán máy chơi game Xbox
Đây là lần tăng giá thứ ba của Xbox, sau đợt điều chỉnh trên toàn cầu vào tháng 5/2025 và một đợt tăng giá khác chỉ áp dụng tại Mỹ vào tháng 10/2025.
-
Thị trườngCuộc đua taxi tự lái tại châu Âu nóng lên từ thị trường London
Những chiếc taxi tự lái ngày càng đầu xuất nhiều hiện trên đường phố London (Vương quốc Anh) khi các công ty công nghệ chạy đua giành vị trí dẫn đầu tại thị trường xe tự hành châu Âu.
-
Thị trườngSản lượng khí đốt tự nhiên của Algeria tăng mạnh trong tháng 4
Sản lượng khí đốt tự nhiên của Algeria đã ghi nhận mức tăng đáng kể trong tháng 4 năm nay, tăng 7,1% lên 8,447 tỷ m³, tăng hơn 560 triệu m³ so với cùng kỳ năm ngoái.
-
Thị trườngDalatmilk ra mắt Thức uống sữa chua lên men Dâu Dalatmilk Cool C
Thức uống sữa chua lên men dâu Dalatmilk Cool C cũng là bước tiếp theo trong hành trình làm mới danh mục sản phẩm của Dalatmilk.









