Hoàn thành bảo dưỡng sửa chữa, dừng khí tại Nhà máy xử lý Khí Dinh Cố

18:38' - 17/10/2021
BNEWS Công ty Chế biến Khí Vũng Tàu (KVT) vừa triển khai thành công việc bảo dưỡng sửa chữa dừng khí tại Nhà máy Xử lý khí Dinh Cố (GPP), tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Theo Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS), với mục tiêu thực hiện an toàn, chất lượng, đúng tiến độ đợt bảo dưỡng sửa chữa năm 2021, Công ty Chế biến Khí Vũng Tàu (KVT) vừa triển khai thành công việc bảo dưỡng sửa chữa dừng khí tại Nhà máy Xử lý khí Dinh Cố (GPP), tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.
Các phần việc đã được phối hợp hoàn thành 100% với 38/38 đầu việc bảo dưỡng sửa chữa dừng khí tại nhà máy; trong đó, có 2 đầu việc quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp tới tiến độ thực hiện là thay thế hệ thống đuốc khí Flare Tip ME-51 và thay thế hệ thống làm mát Airfin cooler E-02.
Đây là hai đầu việc phức tạp với yêu cầu kỹ thuật chuyên biệt, phải sử dụng cẩu trục 250 tấn, độ cao hơn 70 m và đòi hỏi phải được tính toán, kiểm soát an toàn ở mức độ cao nhất.

Không có đầu việc phát sinh lớn, kế hoạch bảo dưỡng sửa chữa  dừng khí tại Nhà máy xử lý Khí Dinh Cố đã hoàn thành xuất sắc và vượt tiến độ đề ra; khâu an ninh - an toàn được đảm bảo, duy trì thường xuyên, không xảy ra sự cố.

Trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đang áp dụng các biện pháp kiểm soát dịch rất nghiêm ngặt nên việc sửa chữa bảo dưỡng dừng cũng diễn ra với điều kiện khó khăn.

Tuy nhiên, các kịch bản chuẩn bị cho sửa chữa bảo dưỡng dừng khí đẫ được 2 đơn vị là Công ty Chế biến Khí Vũng Tàu và Công ty Dịch vụ Khí (DVK) hoạch định từ rất sớm và chi tiết, tương ứng với từng biện pháp kiểm soát dịch cụ thể của địa phương.
Theo đó, 2 đơn vị này đã sớm lập kế hoạch chi tiết, thống nhất các đầu việc; tối ưu hoá các nguồn lực trên nguyên tắc đảm bảo an toàn và chất lượng công việc, phân loại mức độ ưu tiên thực hiện các đầu việc; xây dựng kịch bản, quy trình phối hợp; phổ biến các yêu cầu, quy định phòng chống dịch và thông tin đến các bên liên quan…
Ngoài ra, Công ty Chế biến Khí Vũng Tàu còn triển khai hàng loạt các giải pháp cải tiến nhằm nâng cao hiệu quả công việc cũng như hạn chế tối đa rủi ro từ dịch như: triển khai đào tạo, hướng dẫn an toàn online; tổ chức họp chuyên môn nhanh theo từng nhóm nhỏ; kiểm soát ra vào bằng QR code; cấp phép bằng phần mềm cấp phép làm việc; lập các nhóm liên hệ trực tuyến để báo cáo tiến độ và thảo luận công việc; tổ chức họp giao ban trực tuyến hàng ngày…
Khâu phụ trợ phòng chống dịch cũng được triển khai đồng bộ như cung cấp đầy đủ thiết bị và điều kiện y tế, thiết lập màn chắn ở các cuộc họp, trao đổi; yêu cầu giảm thiểu số lượng người tập trung, đề ra và tập huấn các tình huống khẩn cấp để linh hoạt xử lý; kêu gọi tinh thần tự giác, tự nguyện của từng thành viên trong mọi hoạt động, ngay cả khi nghỉ ngơi ngoài giờ trực…
Nhân sự tham gia sửa chữa bảo dưỡng dừng khí gồm 350 người được bố trí theo 2 phương án "3 tại chỗ" và "1 cung đường – 2 điểm đến" để đảm bảo an toàn tối đa cũng như đáp ứng đầy đủ yêu cầu phòng chống dịch bệnh của địa phương. Khâu hậu cần cũng được thực hiện bài bản, chu đáo, giúp bảo vệ tốt và đảm bảo sức khỏe của người lao động.
Ngoài ra, Công ty Chế biến Khí Vũng Tàu còn tăng cường tầm soát bằng cách chia nhỏ các nhóm theo mức độ ưu tiên công việc từ sinh hoạt, ăn ở và làm việc để quản lý riêng biệt, đảm bảo giãn cách và có tính dự phòng. Khâu hậu cần cũng được tách biệt giữa nhà thầu với nhà thầu, nhà thầu với lực lượng vận hành…
Do đó, đợt sửa chữa bảo dưỡng dừng khí tại Nhà máy Xử lý Khí Dinh Cố năm 2021 đã hoàn thành đúng tiêu chí "An toàn, chất lượng, tiến độ" nhờ quá trình tập trung mọi nguồn lực, thực hiện các giải pháp linh hoạt và hiệu quả; sự chuẩn bị kỹ lưỡng, phối hợp tốt giữa các đơn vị Công ty Chế biến Khí Vũng Tàu, Công ty Dịch vụ Khí, Công ty Vận chuyển Khí Đông Nam bộ cùng các nhà thầu… Việc hoàn thành đợt sửa chữa bảo dưỡng dừng khí này có ý nghĩa quan trọng, góp phần hoàn thành kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2021 của toàn Tổng công ty PV GAS./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục