Hoạt động M&A - mảng màu sáng trên thị trường bất động sản

16:57' - 14/08/2019
BNEWS Hiện các nhà đầu tư không ngừng tìm kiếm tài sản công nghiệp và hậu cần, thông qua liên doanh với những nhà phát triển công nghiệp địa phương hoặc mua lại quỹ đất và bất động sản đang hoạt động.
Hoạt động M&A bất động sản vẫn hấp dẫn nhà đầu tư. Ảnh minh họa: TTXVN

Theo nhận định của Công ty TNHH Jones LaSalle Việt Nam (JLL), hoạt động mua bán, sáp nhập (M&A) trong lĩnh vực bất động sản là mảng màu sáng trên thị trường. Việc thiếu hụt những tài sản công nghệ cao, không gian kho bãi hiện đại và nhu cầu mạnh mẽ từ những doanh nghiệp trong khu vực đang thúc đẩy tiềm năng của thị trường bất động sản công nghiệp Việt Nam.

Tuy nhiên, theo nhận định của Công ty TNHH Jones LaSalle Việt Nam, chất lượng tài sản, tốc độ tăng trưởng giá thuê, quy mô giao dịch và thời hạn còn lại của quyền sử dụng đất là những yếu tố mấu chốt cho quyết định của nhà đầu tư.

Các chuyên gia bất động sản phân tích, nhà đầu tư nước ngoài tiếp tục thể hiện sự quan tâm và những cam kết đối với thị trường bất động sản Việt Nam. Điều này cho thấy, những tiềm năng phát triển mạnh mẽ của thị trường M&A.

Mặc dù các hoạt động M&A có thể sẽ tăng trưởng với tốc độ chậm hơn trong hai quý còn lại, do thiếu các dự án “sạch” và dự án sẵn sàng đón nhận đầu tư, nhưng JLL nhận xét, những chính sách hiện tại của Chính phủ sẽ tác động đến việc cải thiện tính minh bạch trên thị trường.

Yếu tố này đồng thời sẽ đảm bảo năng lực cạnh tranh của Việt Nam và thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư bất động sản trong khu vực.

Bên cạnh đó, xu hướng dịch chuyển lĩnh vực sản xuất từ Trung Quốc sang các quốc gia thuộc khu vực Đông Nam Á sẽ tiếp tục mang lại lợi ích cho cả khu vực; trong đó Việt Nam./.

Xem thêm:

>>Bàn giao Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tại dự án nhà ở Phú Gia Huy

>>Phát hiện bất thường trong hoạt động của 10 doanh nghiệp bất động sản

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục