Hơn 10.000 ly nước yêu thương tiếp sức cho tuyến đầu chống dịch

17:43' - 17/04/2020
BNEWS Nhằm đồng hành, góp sức cùng Chính phủ trong cuộc chiến đẩy lùi dịch COVID-19, Công ty TNHH Cà phê Gemini thực hiện chương trình “Dành tặng 10.000 ly đồ uống tiếp sức lực lượng tuyến đầu chống dịch”.

Chương trình bắt đầu thực hiện từ ngày 17/4, tại ba điểm: Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2, Phòng khám Đa khoa Bà Triệu (Trung tâm Y tế quận Hai Bà Trưng) và Trung tâm Quản lý, điều hành hỗ trợ chuyên môn chẩn đoán, điều trị người bệnh COVID-19 (Cục Quản lý Khám chữa bệnh, Bộ Y tế).

Trong ngày đầu tiên, hơn 500 ly đồ uống đã được Công ty Gemini chuyển tận tay các y, bác sĩ đang làm việc tại các “điểm nóng” chống dịch COVID-19, với thông điệp chung tay tiếp sức, động viên tinh thần và thể chất các lực lượng tuyến đầu đang căng sức vì người bệnh.

Hoạt động này sẽ được Gemini thực hiện đều đặn 3 lần/tuần trong thời gian cao điểm phòng, chống dịch.

Ông Vũ Việt Anh, Giám đốc Công ty Gemini chia sẻ: Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, thực hiện nghiêm Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, toàn bộ gần 40 nhà hàng trong lĩnh vực dịch vụ ăn uống tại Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và một số tỉnh, thành phố của Gemini đã phải đóng cửa.

Tuy hoạt động kinh doanh gặp nhiều khó khăn, đội ngũ nhân viên Công ty đang tạm thời phải nghỉ việc nhưng Gemini nhận thức sâu sắc việc phòng chống, ngăn ngừa dịch bệnh lây lan là nhiệm vụ quan trọng nhất trong thời điểm này.

Gemini cũng ý thức rõ trách nhiệm xã hội của một doanh nghiệp trẻ, cần có những hoạt động cụ thể và thiết thực nhằm tri ân tới các lực lượng trên tuyến đầu chống dịch.

Thạc sĩ Phạm Thị Nguyệt Quyên chia sẻ: Trong cuộc chiến phòng chống dịch, bệnh viện đã luôn nhận được rất nhiều sự ủng hộ, hỗ trợ của các nhà hảo tâm, các cá nhân, tổ chức. Đây là nguồn động viên rất lớn đối với tập thể y bác sĩ của bệnh viện. Mỗi món quà mà các y bác sĩ nhận được không quan trọng là lớn hay nhỏ, mà đều xuất phát từ tấm lòng của người tặng.

Hiện mỗi ngày, tại bệnh viện có khoảng 350 cán bộ, nhân viên y tế trực tiếp tham gia công tác chăm sóc bệnh nhân mắc COVID-19.

Từ khi dịch COVID-19 xuất hiện tại Việt Nam đến nay, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương đã điều trị cho hơn 140 bệnh nhân mắc COVID-19, trong đó có gần 100 ca đã được công bố khỏi bệnh.

Riêng trong ngày 17/4, tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, 17 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh, nâng tổng số bệnh nhân mắc COVID-19 tại Việt Nam khỏi bệnh đến thời điểm này là 198 người./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục