Hơn 10 triệu lượt khách tham quan Tòa nhà cao nhất Hàn Quốc
Tập đoàn bán lẻ Lotte Group của Hàn Quốc ngày 11/7 cho biết trung bình mỗi ngày có 120.000 lượt khách đến tham quan Lotte World Tower do tập đoàn xây dựng. Tòa nhà cao 555 mét với 123 tầng.
Doanh thu tại khu buôn bán nằm xung quanh tòa tháp này kể từ khi mở cửa cho đến nay đã tăng 20% so với thời điểm này năm ngoái, chưa kể doanh thu từ việc kinh doanh những mặt hàng được miễn thuế.
Cùng với những cửa hàng chính hãng, trong tòa tháp khổng lồ trên còn có nhiều văn phòng cho thuê, những căn hộ hạng sang, một khách sạn sang trọng và một đài quan sát.
Việc khai trương Lotte World Tower diễn ra trong bối cảnh ngày càng có nhiều lo ngại về việc kinh doanh của Lotte Group sau khi Trung Quốc ban hành lệnh cấm các hãng du lịch của nước này tổ chức các chuyến du lịch trọn gói sang Hàn Quốc.
Được biết, kế hoạch xây dựng tòa tháp này đã được người sáng lập Lotte Group, ông Shin Kyuk-ho ấp ủ từ lâu và phải mất gần 3 thập kỷ sau, ý tưởng của ông mới trở thành hiện thực./.
Tin liên quan
-
Chuyển động DN
Lotte đối mặt với tình trạng thua lỗ nặng tại Trung Quốc
12:50' - 05/05/2017
Nhà chức trách Trung Quốc đã chỉ thị đóng cửa các cửa hàng Lotte tại nước này sau khi tiến hành thanh tra hồi cuối tháng 2 và đầu tháng 3 vừa qua.
-
Bất động sản
Lotte đầu tư hơn 20.000 tỷ đồng vào dự án trong Khu đô thị mới Thủ Thiêm
18:13' - 03/05/2017
Liên quan đến tình hình triển khai quy hoạch Khu đô thị mới Thủ Thiêm, UBND Tp. HCM vừa phê duyệt lựa chọn Tập đoàn Lotte là nhà đầu tư thực hiện dự án Khu phức hợp thông minh tại Khu chức năng số 2a.
-
Kinh tế Thế giới
Bắc Kinh trả đũa, Lotte có nguy cơ thiệt hại hàng trăm triệu USD
19:34' - 15/04/2017
Hoạt động kinh doanh của Lotte tại Trung Quốc đã gặp nhiều khó khăn sau khi tập đoàn gia đình lớn thứ 5 Hàn Quốc này ký thỏa thuận bàn giao một sân gôn để Chính phủ sử dụng làm nơi bố trí THAAD.
-
Chuyển động DN
Lotte tiếp tục đầu tư vào Trung Quốc bất chấp căng thẳng liên quan đến THAAD
13:30' - 03/04/2017
Một lãnh đạo cấp cao của tập đoàn Lotte (Hàn Quốc) tuyên bố sẽ tiếp tục đầu tư vào kinh doanh tại Trung Quốc, bất chấp căng thẳng liên quan đến THAAD.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
BoE: Kinh tế Anh đối mặt với thách thức kép
12:57' - 24/08/2025
Thống đốc Ngân BoE Andrew Bailey cho biết, nước này đang phải đối mặt với một thách thức nghiêm trọng do tăng trưởng kinh tế yếu kém và tỷ lệ tham gia lực lượng lao động giảm sút từ sau dịch COVID-19.
-
Kinh tế Thế giới
Sự kiện kinh tế thế giới nổi bật tuần qua
07:51' - 24/08/2025
Trong tuần qua, kinh tế thế giới có các sự kiện nổi bật như chỉ số Dow Jones vượt đỉnh lịch sử, Trung Quốc siết chặt hạn ngạch cung cấp đất hiếm, EU tăng mạnh nhập khẩu khí đốt tự nhiên hóa lỏng...
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc tăng tốc giải phóng nhu cầu nội địa
07:39' - 24/08/2025
Theo China Daily, Quốc vụ viện Trung Quốc cho biết nước này sẽ thực hiện nhiều bước, bao gồm chính sách tài chính và thuế, để giải phóng nhiều hơn tiềm năng của nhu cầu nội địa.
-
Kinh tế Thế giới
Ấn Độ dự định chế tạo động cơ máy bay thế hệ thứ 5
07:00' - 24/08/2025
Ấn Độ sẽ bắt đầu sản xuất động cơ máy bay chiến đấu thế hệ thứ 5 ngay trên lãnh thổ quốc gia, với sự hợp tác cùng tập đoàn hàng không Safran (Pháp).
-
Kinh tế Thế giới
Bức tranh phức tạp của thuế quan Mỹ: Châu Âu hạn chế dịch vụ bưu chính
06:00' - 24/08/2025
Bức tranh phức tạp của thuế quan Mỹ: Châu Âu hạn chế dịch vụ bưu chính
-
Kinh tế Thế giới
Ấn Độ cảnh báo giữ “lằn ranh đỏ” trong đàm phán thương mại với Mỹ
18:10' - 23/08/2025
Trong một phát biểu ngày 23/8, Bộ trưởng Ngoại giao Ấn Độ Subrahmanyam Jaishankar cho biết, các cuộc đàm phán thương mại với Mỹ vẫn đang tiếp tục, nhưng có những giới hạn mà Ấn Độ cần phải bảo vệ.
-
Kinh tế Thế giới
HĐBA LHQ triệu tập họp khẩn về vụ phá hoại đường ống Dòng chảy Phương Bắc
18:10' - 23/08/2025
HĐBA LHQ dự kiến sẽ họp khẩn vào ngày 26/8 tới về vụ phá hoại đường ống dẫn khí Dòng chảy Phương Bắc, theo yêu cầu của Moskva.
-
Kinh tế Thế giới
Đồ nội thất vào "tầm ngắm" trong chính sách thuế quan của Mỹ
16:27' - 23/08/2025
Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ mở một cuộc điều tra "lớn" đối với đồ nội thất nhập khẩu, bước đi có thể dẫn tới việc áp mức thuế cao hơn.
-
Kinh tế Thế giới
Uớc tính thâm hụt ngân sách của Mỹ có thể giảm hàng nghìn tỷ USD
14:55' - 23/08/2025
Việc Tổng thống Donald Trump gia tăng thuế đối với hàng nhập khẩu từ nước ngoài có thể giúp giảm thâm hụt ngân sách quốc gia 4.000 tỷ USD trong thập kỷ tới.