Hơn 30% người Hong Kong (Trung Quốc) có ý định thay đổi công việc do áp lực cao
Báo cáo khảo sát của Công ty bảo hiểm và chăm sóc sức khỏe Cigna cho thấy người dân Khu hành chính đặc biệt Hong Kong (Trung Quốc) nhìn chung chịu áp lực công việc lớn, khoảng 33% người lao động có ý định thay đổi công việc trong năm tới.
Trong số những người được phỏng vấn cảm thấy áp lực lớn, 47% giấc ngủ bị ảnh hưởng, 35% không thể tập trung chú ý và chuyên tâm vào công việc, bên cạnh đó cũng có người cảm thấy trầm cảm (30%) và dễ thay đổi tâm trạng (31%).
Về phương diện công việc, 37% người lao động từng đổi việc làm trong năm qua, 33% có ý định đổi công việc trong năm tới. Ông Jonathan Spiers, Giám đốc điều hành Cigna Hong Kong cho biết, kết quả cuộc khảo sát lần này phản ánh vấn đề sức khỏe tinh thần của Hong Kong đang lan rộng, vấn đề làm việc quá sức đặc biệt nghiêm trọng, người sử dụng lao động cần phải hỗ trợ về phương diện sức khỏe tinh thần ở nơi làm việc, và thậm chí là ở cấp độ cộng đồng. Đối với xu hướng người lao động có ý định thay đổi công việc, ông Jonathan Spiers cho rằng, người sử dụng lao động có thể nâng cao “chủ trương giá trị của nhân viên” thông qua cải thiện chương trình phúc lợi cho người lao động nhằm thu hút và giữ chân nhân tài./.Tin liên quan
-
Tài chính & Ngân hàng
Hong Kong (Trung Quốc) cân nhắc hợp pháp hóa tiền số cho các nhà đầu tư bán lẻ
15:02' - 31/10/2022
Chính quyền Khu hành chính đặc biệt Hong Kong (Trung Quốc) đang cân nhắc hợp pháp hóa giao dịch tiền kỹ thuật số của các nhà đầu tư bán lẻ.
-
Kinh tế Thế giới
Chuyên gia Hong Kong (Trung Quốc): Chuyến thăm của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đến Trung Quốc càng tô đậm tình hữu nghị Trung - Việt
13:20' - 30/10/2022
Trao đổi với phóng viên TTXVN tại Hong Kong, chuyên gia Hong Kong (Trung Quốc) cho rằng chuyến thăm của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đến Trung Quốc càng tô đậm tình hữu nghị Trung - Việt.
-
Ý kiến và Bình luận
Giới chức Hong Kong (Trung Quốc) nhận định cơ hội phát triển trong tương lai
08:48' - 17/10/2022
Với sự hỗ trợ toàn diện của chính phủ trung ương, nền kinh tế Hong Kong đã phát triển mạnh mẽ.
Tin cùng chuyên mục
-
Ý kiến và Bình luận
Israel đối mặt rủi ro an ninh năng lượng
08:51' - 23/03/2026
Israel đang đối mặt với rủi ro gia tăng đối với an ninh năng lượng sau khi cơ sở lọc dầu tại Vịnh Haifa bị ảnh hưởng trong một vụ tấn công liên quan đến tên lửa Iran.
-
Ý kiến và Bình luận
Goldman Sachs: Hoạt động M&A toàn cầu sẽ tăng tốc bất chấp xung đột tại Trung đông
14:30' - 21/03/2026
Hoạt động mua bán và sáp nhập (M&A) sẽ khởi sắc trong năm 2026, bất chấp những gián đoạn do xung đột giữa Mỹ-Israel và Iran gây ra.
-
Ý kiến và Bình luận
Tổng thống Mỹ tuyên bố sắp kết thúc chiến dịch tại Trung Đông
08:49' - 21/03/2026
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã công bố một thông điệp quan trọng cho biết Mỹ đang tiến rất gần đến việc hoàn tất các mục tiêu quân sự tại Trung Đông.
-
Ý kiến và Bình luận
Goldman Sachs: Ngân hàng trung ương Anh sẽ chưa hạ lãi suất cho đến năm 2027
05:30' - 21/03/2026
Ngân hàng Goldman Sachs đã lùi dự báo về các đợt cắt giảm lãi suất của Ngân hàng trung ương Vương quốc Anh (BoE) sang năm 2027.
-
Ý kiến và Bình luận
Chuyến thăm của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tới Nga: Thúc đẩy tầm nhìn dài hạn trong hợp tác Nga - Việt
21:22' - 20/03/2026
Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa (CHXHCN) Việt Nam Phạm Minh Chính sẽ dẫn đầu Đoàn Đại biểu cấp cao Việt Nam thăm chính thức Liên bang Nga từ ngày 22 đến ngày 25/3/2026.
-
Ý kiến và Bình luận
Giới chuyên gia: Chiến sự Trung Đông khó gây khủng hoảng kinh tế toàn cầu
08:36' - 20/03/2026
Các chuyên gia đánh giá dù giá dầu Brent vượt 100 USD/thùng do phong tỏa eo biển Hormuz, tác động tới kinh tế thế giới hiện chỉ mang tính gián tiếp, chưa gây khủng hoảng quy mô lớn.
-
Ý kiến và Bình luận
Cập nhật thông tin bảo hộ công dân Việt Nam ở Trung Đông
17:31' - 19/03/2026
Cho đến nay, cơ bản công dân Việt Nam đi du lịch, quá cảnh tạm thời bị hủy chuyến bay do không phận bị đóng đã về Việt Nam hoặc lên chuyến bay tiếp theo rời khỏi khu vực Trung Đông.
-
Ý kiến và Bình luận
ODA thế hệ mới thúc đẩy chuyển đổi xanh: Góc nhìn từ JICA
16:11' - 19/03/2026
ODA “thế hệ mới” khoảng 320 triệu USD từ Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản giúp Việt Nam thúc đẩy chuyển đổi xanh, hoàn thiện chính sách, phát triển thị trường và tăng cường hợp tác công nghệ.
-
Ý kiến và Bình luận
Truyền thông Pháp: Việt Nam vươn lên nhóm dẫn đầu bất động sản hàng hiệu toàn cầu
09:51' - 18/03/2026
Việt Nam đang nổi lên là một trong những thị trường phát triển năng động nhất thế giới trong lĩnh vực bất động sản hàng hiệu, nhờ sự tham gia mạnh mẽ của các thương hiệu khách sạn quốc tế.

Người dân trên đường phố Hong Kong, Trung Quốc. Ảnh: AFP/TTXVN