Hơn 80 triệu người Mỹ sẽ nhận hỗ trợ từ gói kích thích vào ngày 15/4
Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin nói rằng, chính phủ sẽ nhanh chóng cấp hỗ trợ trực tiếp cho những người Mỹ làm việc chăm chỉ và hy vọng những khoản hỗ trợ này sẽ mang đến cho họ sự trợ giúp mà họ đang rất cần.
Nhiều người Mỹ dự kiến sẽ nhận được các khoản hỗ trợ trong khuôn khổ gói kích thích mà Tổng thống Donald Trump thông qua hồi tháng Ba để hạn chế tác động của đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 đến nền kinh tế.
Những người đã gửi thông tin tiền gửi trực tiếp cho Sở Thuế vụ Liên bang (IRS) thông qua hoàn thuế sẽ nhận được hỗ trợ đầu tiên.
Ông Mnuchin cho biết những người chưa nhận được tiền vào ngày 15/4 cần nộp thông tin ngân hàng cho IRS nếu muốn nhận hỗ trợ thông qua tiền gửi trực tiếp.
Theo Bộ Tài chính Mỹ, những người nộp thuế còn độc thân có thể nhận được 1.200 USD và những người nộp thuế đã có gia đình sẽ nhận được 2.400 USD.
Bộ Tài chính Mỹ cuối tuần trước cho hay đã chuyển tiền hỗ trợ đợt đầu tiên. Ngày 13/4, một số người dân Mỹ cho biết đã nhận được tiền gửi trong tài khoản ngân hàng của họ./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Người dân Mỹ coi dịch bệnh COVID-19 là mối đe dọa hàng đầu đối với đất nước
13:52' - 14/04/2020
Kết quả cuộc khảo sát do Trung tâm nghiên cứu Pew của Mỹ công bố ngày 13/4 cho thấy người dân nước này coi các bệnh truyền nhiễm là mối đe dọa quốc gia hàng đầu, nguy hiểm hơn bất kỳ vấn đề nào khác.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ giữ nguyên quan điểm về gói cứu trợ đối với ngành hàng không
11:20' - 14/04/2020
Theo ông Brent McIntosh, Thứ trưởng phụ trách các vấn đề quốc tế của Bộ Tài chính Mỹ, cơ quan này không có ý định thay đổi các điều khoản của gói cứu trợ đã được công bố vào ngày 10/4.
-
Kinh tế Thế giới
Thâm hụt ngân sách Mỹ có thể lên mức cao kỷ lục 3.800 tỷ USD
10:38' - 14/04/2020
Theo dự báo của CRFB, thâm hụt ngân sách Mỹ trong tài khóa 2020 tăng gần gấp bốn lần lên mức cao kỷ lục 3.800 tỷ USD, tương đương 18,7% Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của nước này.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 19/5/2026
21:21' - 19/05/2026
Hôm nay 19/5, ILO cảnh báo nguy cơ mất hàng chục triệu việc làm do xung đột Trung Đông; Ông Kevin Warsh chuẩn bị tiếp quản Fed giữa áp lực lạm phát và lãi suất...
-
Kinh tế Thế giới
World Cup 2026: Cú hích 41 tỷ USD cho kinh tế toàn cầu
18:31' - 19/05/2026
Báo Ynet của Israel dẫn báo cáo của Bank of America cho biết, World Cup 2026 lần đầu tiên có sự tham gia của 48 đội tuyển quốc gia.
-
Kinh tế Thế giới
Chuyên gia nhận định khủng hoảng Eo biển Hormuz bước vào giai đoạn nguy hiểm
18:28' - 19/05/2026
Các chuyên gia cảnh báo nếu tình trạng hạn chế vận tải qua Eo biển Hormuz tiếp tục kéo dài, thị trường dầu mỏ có thể rơi vào trạng thái cực kỳ nhạy cảm vào cuối tháng 6.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Donald Trump nhận định giá thuốc tại Mỹ thấp nhất thế giới
18:07' - 19/05/2026
Tổng thống Trump nhấn mạnh chỉ chưa đầy 4 tháng sau khi ra mắt trang mạng Trumprx.gov, chương trình này đã mang lại “mức giảm giá thuốc theo đơn lớn nhất trong lịch sử Mỹ”.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ khẳng định đạt mức an ninh biên giới “mạnh nhất trong lịch sử”
15:50' - 19/05/2026
Bộ trưởng An ninh Nội địa Mỹ (DHS) Markwayne Mullin cho biết Mỹ đang đạt được “mức an ninh biên giới mạnh nhất trong lịch sử”.
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế biển xanh và vai trò trung tâm logistics của Singapore
14:52' - 19/05/2026
Singapore đang tận dụng tối đa các lợi thế cốt lõi về hạ tầng cảng biển, năng lực logistics và tiềm lực tài chính để tiên phong trong quá trình chuyển đổi xanh trong ngành hàng hải toàn cầu.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Trump rút vụ kiện 10 tỷ USD đối với Cơ quan Thuế vụ Mỹ
13:15' - 19/05/2026
Theo kênh CNBC, hồ sơ do nhóm luật sư đại diện ông Trump nộp lên tòa án liên bang tại thành phố Miami, bang Florida, không nêu lý do dẫn tới quyết định rút đơn kiện.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ tạm cho phép một số nước nghèo tiếp cận dầu của Nga
13:14' - 19/05/2026
Theo Bộ trưởng Tài chính Mỹ, Washington cũng sẽ phối hợp với các nước liên quan để xem xét cấp thêm các giấy phép riêng biệt nếu cần thiết.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ công bố lịch tổ chức các hội nghị của G20 năm 2026
13:12' - 19/05/2026
Ngoại trưởng nước này Marco Rubio sẽ chủ trì Hội nghị Ngoại trưởng Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) tại thành phố Atlanta trong 2 ngày 30-31/10.

Người dân đợi xe buýt bên ngoài một ga tàu điện ngầm ở New York, Mỹ trong bối cảnh dịch COVID-19 lan rộng. Ảnh: THX/ TTXVN