Hơn 80 triệu người Mỹ sẽ nhận hỗ trợ từ gói kích thích vào ngày 15/4

15:05' - 14/04/2020
BNEWS Theo Bộ Tài chính Mỹ, tiền hoàn thuế của hơn 80 triệu người ở nước này sẽ được chuyển thẳng vào tài khoản ngân hàng của họ vào ngày 15/4.

Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin nói rằng, chính phủ sẽ nhanh chóng cấp hỗ trợ trực tiếp cho những người Mỹ làm việc chăm chỉ và hy vọng những khoản hỗ trợ này sẽ mang đến cho họ sự trợ giúp mà họ đang rất cần.

Nhiều người Mỹ dự kiến sẽ nhận được các khoản hỗ trợ trong khuôn khổ gói kích thích mà Tổng thống Donald Trump thông qua hồi tháng Ba để hạn chế tác động của đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 đến nền kinh tế.

Những người đã gửi thông tin tiền gửi trực tiếp cho Sở Thuế vụ Liên bang (IRS) thông qua hoàn thuế sẽ nhận được hỗ trợ đầu tiên.

Ông Mnuchin cho biết những người chưa nhận được tiền vào ngày 15/4 cần nộp thông tin ngân hàng cho IRS nếu muốn nhận hỗ trợ thông qua tiền gửi trực tiếp.

Theo Bộ Tài chính Mỹ, những người nộp thuế còn độc thân có thể nhận được 1.200 USD và những người nộp thuế đã có gia đình sẽ nhận được 2.400 USD.

Bộ Tài chính Mỹ cuối tuần trước cho hay đã chuyển tiền hỗ trợ đợt đầu tiên. Ngày 13/4, một số người dân Mỹ cho biết đã nhận được tiền gửi trong tài khoản ngân hàng của họ./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục