Huawei cảnh báo sẽ cắt giảm một nửa nhân viên tại Australia
Ngoài ra, chi nhánh này cũng thông báo rút khỏi Hiệp hội Viễn thông di động Australia (AMTA).
Trong một bức thư gửi AMTA, Giám đốc kinh doanh và quan hệ công chúng của Huawei Australia, ông Jeremy Mitchell, cho biết Huawei hiện đang có hơn 700 nhân viên tại Australia, trong đó hầu hết làm các công việc liên quan tới công nghệ đòi hỏi kỹ năng cao.
Huawei Australia cho biết lệnh cấm đã buộc công ty phải cắt giảm 100 nhân viên và con số này sẽ tăng lên hơn 400 trong hai đến 5 năm tới.
Theo Huawei Australia, AMTA - tổ chức đại diện cho ngành công nghiệp viễn thông di động Australia - có tiếng nói quan trọng trong việc giúp chính phủ liên bang ra các quyết định chính sách dựa trên thiết kế công nghệ và hoạt động triển khai mạng 5G.Nhưng tổ chức này đã giữ im lặng và không bảo vệ công ty công nghệ đến từ Trung Quốc trước lệnh cấm nêu trên.
Phản hồi bức thư trên, AMTA cho biết họ không tham gia bất kỳ cuộc thảo luận nào với chính phủ liên bang trong các quá trình ra quyết định liên quan đến Huawei, đồng thời tỏ ra lấy làm tiếc về quyết định rút khỏi Hiệp hội của công ty này. Động thái nêu trên được đưa ra sau khi Mỹ bổ sung Huawei Australia vào danh sách các thực thể mà các công ty Mỹ không được phép giao dịch kinh doanh, khiến công ty này sẽ phải đối mặt với nhiều khó khăn hơn trong thời gian.Với các hạn chế dự kiến có hiệu lực trong vòng chưa đến 90 ngày tới, Huawei có thể sẽ không còn được sử dụng các dịch vụ phần mềm và hệ điều hành Android của Google như Google Maps và YouTube trên các mẫu điện thoại thông minh của họ trong tương lai./.
- Từ khóa :
- huawei
- trung quốc
- australia
- mạng 5G
Tin liên quan
-
Doanh nghiệp
Huawei dẫn đầu top 500 doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Trung Quốc
16:03' - 22/08/2019
Trung Quốc ngày 22/8 đã công bố xếp hạng mới nhất đối với 500 doanh nghiệp tư nhân lớn nhất nước này, trong đó “gã khổng lồ” công nghệ Huawei đứng đầu danh sách.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ nêu lý do hoãn lệnh cấm với Huawei
09:31' - 21/08/2019
Theo Ngoại trưởng Mike Pompeo, Washington không gửi đi các thông điệp trái chiều khi trừng phạt Huawei, sau đó lại gia hạn miễn trừ cho công ty này được mua thiết bị từ các công ty Mỹ.
-
Doanh nghiệp
Huawei cáo buộc Mỹ đối xử không công bằng
18:51' - 20/08/2019
Huawei khẳng định việc Mỹ gia hạn giấy phép tạm thời tổng thế không thay đổi thực tế là Huawei đã bị đối xử bất công.
-
Chuyển động DN
Mỹ hoãn thực thi lệnh cấm với Huawei thêm 90 ngày
22:58' - 19/08/2019
Mỹ sẽ hoãn lệnh cấm tập đoàn viễn thông Trung Quốc Huawei mua các thiết bị từ doanh nghiệp Mỹ thêm 90 ngày.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DN
Đẩy nhanh 7 dự án trọng điểm phát triển khu công nghiệp Cần Thơ
19:32' - 10/01/2026
Hiện nay Ban Quản lý các khu chế xuất và công nghiệp Cần Thơ được giao quản lý 13 khu công nghiệp với diện tích hơn 3.000 ha.
-
Chuyển động DN
Hòa Phát lập kỷ lục bán hàng trên 10 triệu tấn thép trong năm 2025
17:34' - 09/01/2026
Năm 2025, Hòa Phát lần đầu tiên ghi nhận sản lượng bán hàng 10,6 triệu tấn, tăng 31% so với năm trước.
-
Chuyển động DN
Viettel đạt doanh thu kỷ lục hơn 220 nghìn tỷ đồng trong năm 2025
16:47' - 09/01/2026
Doanh thu hợp nhất của Tập đoàn Viettel trong năm 2025 đạt 220,4 nghìn tỷ đồng, tăng trưởng 13,8%, đóng góp vào mục tiêu tăng trưởng GDP cao của Việt Nam.
-
Chuyển động DN
Tokyo Electron chuẩn bị cho “chu kỳ siêu tăng trưởng” về nhu cầu bộ nhớ
15:06' - 09/01/2026
Nhu cầu chip phục vụ AI tăng mạnh và dự báo giá bộ nhớ leo thang đang mở ra cơ hội lớn cho Tokyo Electron, khi hãng Nhật Bản đẩy mạnh đầu tư kỷ lục vào R&D và thiết bị sản xuất chip.
-
Chuyển động DN
Nestlé Việt Nam chủ động thu hồi sản phẩm nhằm mục đích phòng ngừa
13:19' - 09/01/2026
Thông tin từ Công ty TNHH Nestlé Việt Nam, Công ty tự nguyện và chủ động thu hồi phòng ngừa 17 lô sữa công thức dành cho trẻ nhỏ mang thương hiệu NAN được nhập khẩu bởi Nestlé Việt Nam.
-
Chuyển động DN
Alphabet vượt Apple, trở thành công ty giá trị thứ hai thế giới
11:01' - 09/01/2026
Nhờ bứt phá mạnh mẽ trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, Alphabet đã vượt Apple để trở thành doanh nghiệp có vốn hóa lớn thứ hai thế giới, lần đầu tiên kể từ năm 2019.
-
Chuyển động DN
Meta đối mặt rắc rối pháp lý tại Trung Quốc sau thương vụ Manus
11:00' - 09/01/2026
Trung Quốc đang điều tra thương vụ Meta thâu tóm start-up AI Manus, nhằm xác định liệu giao dịch này có vi phạm các quy định về xuất khẩu công nghệ và đầu tư ra nước ngoài hay không.
-
Chuyển động DN
Nestlé đối mặt rủi ro thất thu hơn 1,5 tỷ USD do vụ thu hồi sữa bột trẻ em
05:30' - 09/01/2026
Theo các nhà phân tích của Jefferies, vụ việc có thể tác động tới khoảng 1,3% doanh thu toàn tập đoàn, tương đương 1,2 tỷ franc.
-
Chuyển động DN
Năm 2025 doanh thu của Vietlott gần 9.700 tỷ đồng
19:39' - 08/01/2026
Năm 2025, Công ty Xổ số Điện toán Việt Nam (Vietlott) ghi nhận doanh thu hơn 9.686 tỷ đồng, tăng 22% so với năm 2024 và vượt 11% kế hoạch Bộ Tài chính giao.

Biểu tượng Huawei tại cửa hàng ở Bắc Kinh, Trung Quốc. Ảnh: AFP/ TTXVN