Huawei có thể được Mỹ gia hạn giấy phép mua thiết bị thêm 90 ngày
Hãng tin Reuters ngày 17/8 dẫn nguồn riêng cho biết, Bộ Thương mại Mỹ có thể gia hạn giấy phép của công ty viễn thông Trung Quốc Huawei, cho phép doanh nghiệp này mua thiết bị từ các doanh nghiệp Washington thêm 90 ngày.
Trước đó, chính quyền Mỹ cáo buộc Huawei hợp tác với quân đội và tình báo Trung Quốc và có thể đã theo dõi các khách hàng.
Washington cũng thuyết phục hàng loạt nước khác không sử dụng cơ sở hạ tầng và thiết bị của Huawei trong quá trình chuyển đổi sang chuẩn liên lạc di động thế hệ 5 (5G).
Hồi tháng 5, Bộ Thương mại Mỹ đã liệt Huawei vào "danh sách đen", động thái này chặn đường không cho công ty Trung Quốc mua linh kiện và công nghệ từ các nhà sản xuất Mỹ.
Huawei cũng nằm trong danh sách những công ty bị cấm làm ăn với các doanh nghiệp Mỹ không có giấy phép phù hợp.
Do đó, hãng Google tuyên bố chấm dứt hợp tác với Huawei, chặn quyền truy cập của công ty Trung Quốc vào công nghệ và chương trình phần mềm của Google.
Các quyết định tạm thời của Google về cung cấp các bản cập nhật hệ điều hành Android cho khách hàng Trung Quốc hiện tại có hiệu lực cho đến ngày 19/8./.
Tin liên quan
-
Chuyển động DN
Huawei xác nhận bắt đầu nghiên cứu mạng 6G tại Canada
07:47' - 16/08/2019
Ngay cả trước khi mạng 5G được phổ biến rộng rãi trên thị trường, Tập đoàn viễn thông khổng lồ của Trung Quốc Huawei đã bắt đầu nghiên cứu thế hệ tiếp theo của công nghệ mạng không dây - 6G.
-
Doanh nghiệp
Ra mắt TV sử dụng hệ điều hành riêng cuả Huawei
11:24' - 11/08/2019
“Gã khổng lồ” viễn thông Huawei của Trung Quốc ngày 10/8 đã cho ra mắt TV thông minh mới, sản phẩm đầu tiên sử dụng hệ điều hành riêng của tập đoàn này.
-
Doanh nghiệp
Huawei công bố hệ điều hành riêng hoàn toàn khác biệt với Android và iOS
15:38' - 09/08/2019
Huawei ngày 9/8 đã công bố hệ điều hành của riêng mình, trong bối cảnh công ty này đang phải đối mặt với mối đe dọa mất quyền truy cập vào hệ điều hành Android của Tập đoàn Google.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Đèo Cả tập trung phát triển dự án giao thông trọng điểm và hạ tầng đường sắt
16:57' - 10/06/2025
Tập đoàn Đèo Cả bổ sung lĩnh vực đầu tư với các dự án đường sắt tốc độ cao, metro, sân bay, cơ điện…, với tổng giá trị các dự án dự kiến khoảng 15.000 tỷ đồng.
-
Doanh nghiệp
5 tháng, số doanh nghiệp gia nhập và tái gia nhập thị trường tăng 11,3%
15:23' - 10/06/2025
5 tháng, tổng vốn đăng ký bổ sung vào nền kinh tế đạt gần 2.279,5 nghìn tỷ đồng, tăng 83,8% so với cùng kỳ. Điều này cho thấy sự mở rộng quy mô và đầu tư mạnh mẽ của các doanh nghiệp đang hoạt động.
-
Doanh nghiệp
Nvidia và Google là 2 công ty lý tưởng nhất để làm việc tại Israel
09:48' - 10/06/2025
Theo bảng xếp hạng thường niên của công ty phân tích dữ liệu kinh doanh BDI Israel, Tập đoàn sản xuất chip Nvidia và hãng công nghệ Google được vinh danh là hai nơi làm việc tốt nhất tại Israel.
-
Doanh nghiệp
Lợi nhuận 5 tháng của PV GAS vượt kế hoạch cả năm
20:07' - 09/06/2025
5 tháng đầu năm 2025, lợi nhuận trước thuế của Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS, mã chứng khoán GAS) đạt trên 7.400 tỷ đồng, vượt 12% kế hoạch cả năm 2025.
-
Doanh nghiệp
Sáng kiến Nghi Sơn Xanh: Thu gom 30 tấn tác thải tại Vịnh biển Nghi Sơn
16:27' - 09/06/2025
Ngày 8/6, hơn 400 tình nguyện viên đã ra quân làm sạch môi trường biển tại khu vực ven Vịnh Nghi Sơn, xã Nghi Sơn, thu gom khoảng 30 tấn rác thải trong khuôn khổ Chiến dịch Làm sạch Biển 2025.
-
Doanh nghiệp
“Cơn bão” sản lượng của Trung Quốc đẩy ngành luyện đồng thế giới vào khủng hoảng
15:59' - 09/06/2025
Sản lượng đồng tinh luyện tại Trung Quốc- quốc gia tiêu thụ hàng đầu thế giới- đã tăng lên mức kỷ lục trong năm nay, bất chấp căng thẳng thương mại đang phủ bóng lên triển vọng nhu cầu tiêu thụ.
-
Doanh nghiệp
Tập đoàn Midea thu hồi 1,7 triệu máy điều hòa không khí do lỗi kỹ thuật
07:51' - 08/06/2025
Tập đoàn sản xuất đồ gia dụng toàn cầu Midea đang thu hồi khoảng 1,7 triệu máy điều hòa không khí U và U+ tại Mỹ vì nước không thoát đủ nhanh, đọng trong máy, có thể dẫn đến nấm mốc phát triển.
-
Doanh nghiệp
Thủy sản Việt và “cuộc hẹn” chuyển đổi Xanh
18:03' - 07/06/2025
Với lợi thế gần 500km bờ biển sau khi sáp nhập với Ninh Thuận, Khánh Hòa được đánh giá là địa phương “nắm giữ chìa khóa” chuyển đổi xanh trong ngành thủy sản.
-
Doanh nghiệp
Bộ Công Thương tiếp nhận yêu cầu điều tra chống bán phá giá kính nổi
11:40' - 07/06/2025
Ngày 6/6/2025, Cục Phòng vệ thương mại (cơ quan điều tra) xác nhận hồ sơ yêu cầu điều tra đã đầy đủ, hợp lệ theo quy định của pháp luật về phòng vệ thương mại.