Mỹ gia hạn tạm thời cho các công ty tiếp tục làm ăn với Huawei
Giấy phép tạm thời mới này sẽ hết hạn vào ngày 15/5 tới, trong khi giấy phép trước đó sẽ hết hạn vào ngày 1/4.
Đến tháng 5, Washington sẽ cấm các sản phẩm của Huawei trên thị trường Mỹ, đồng thời cấm Huawei mua các linh kiện thiết yếu của Mỹ với lý do các thiết bị của Huawei có các lỗ hổng bảo mật có thể được sử dụng cho mục đích do thám. Tuy nhiên, công ty này luôn phủ nhận cáo buộc từ phía Mỹ.
Huawei là nhà cung cấp hạ tầng công nghệ thông tin và truyền thông cũng như các thiết bị thông tin hàng đầu thế giới, trong đó có mạng không dây thế hệ mới 5G. Tháng 5/2019, Bộ Thương mại Mỹ đã liệt Huawei vào "danh sách đen", theo đó ngăn cản tập đoàn này mua linh kiện và công nghệ của các nhà sản xuất Mỹ. Tuy nhiên, Mỹ đã nới lỏng lệnh cấm trên, nhiều lần gia hạn tạm thời để các công ty Mỹ tiếp tục làm ăn với Huawei.
Tổng thống Donald Trump đã cấp giấy phép kinh doanh tạm thời cho Huawei kéo dài 90 ngày hồi tháng 11 năm ngoái, sau đó gia hạn thêm 45 ngày vào tháng 2 vừa qua do lo ngại về ảnh hưởng đối với các nhà mạng tại các vùng nông thôn phụ thuộc vào các thiết bị của tập đoàn này./.
Xem thêm:
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Lựa chọn của châu Phi khi không "quay lưng" với Huawei
06:30' - 03/03/2020
Trang mạng polity.org.za mới đây đăng bài phân tích về những cơ hội đặt ra đối với châu Phi trước chính sách của Tổng thống Mỹ Donald Trump với “người khổng lồ” công nghệ Huawei của Trung Quốc.
-
Kinh tế Thế giới
Phải chăng Mỹ vẫn cần Huawei trong phát triển mạng 5G?
05:30' - 29/02/2020
Bộ Thương mại Mỹ đã một lần nữa gia hạn giấy phép 45 ngày cho việc nhập khẩu phụ kiện và phần mềm của tập đoàn công nghệ Trung Quốc Huawei.
-
Doanh nghiệp
Huawei có kế hoạch xây dựng nhà máy tại Pháp
13:27' - 28/02/2020
Tập đoàn Huawei (Trung Quốc) ngày 27/2 công bố kế hoạch đầu tư 200 triệu euro xây dựng tại Pháp nhà máy sản xuất sản phẩm thông tin liên lạc chuyên về thiết bị 4G và 5G và nhắm vào thị trường châu Âu.
-
Chuyển động DN
Huawei khẳng định nguồn cung thiết bị 5G không bị ảnh hưởng do dịch COVID-19
12:39' - 21/02/2020
Tập đoàn công nghệ Huawei của Trung Quốc ngày 20/2 cho biết, dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 sẽ không ảnh hưởng đến nguồn cung cấp thiết bị viễn thông mạng 5G của tập đoàn này.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Tăng trưởng ổn định trong 6 tháng đầu năm, Petrovietnam tạo đà cho chiến lược dài hạn
18:34' - 05/07/2025
Với kết quả tăng trưởng ổn định trong 6 tháng qua, Tập đoàn Công nghiệp-Năng lượng Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam) đã tạo được động lực quan trọng cho chiến lược tăng trưởng dài hạn.
-
Doanh nghiệp
Niềm tin được củng cố, số doanh nghiệp hoạt động trở lại tăng hơn 91%
16:47' - 05/07/2025
Tháng 6/2025, hơn 24.400 doanh nghiệp thành lập mới, tăng mạnh so với tháng trước và cùng kỳ. Số doanh nghiệp quay lại hoạt động cũng vượt doanh nghiệp rút lui, cho thấy tín hiệu phục hồi rõ nét.
-
Doanh nghiệp
Nvidia soán ngôi Apple tiến sát vị thế công ty giá trị nhất lịch sử
09:40' - 05/07/2025
Cổ phiếu Nvidia đã tăng lên mức cao kỷ lục 1,3% trong bối cảnh thị trường chung đi lên, đưa công ty tiến gần hơn tới việc soán ngôi Apple để trở thành doanh nghiệp có giá trị vốn hóa lớn nhất lịch sử.
-
Doanh nghiệp
Các hãng bay Việt đón đà tăng trưởng du lịch và nhu cầu vận tải quốc tế
14:41' - 04/07/2025
Sau giai đoạn phục hồi mạnh, các hãng hàng không Việt Nam bước vào nửa cuối 2025 với chiến lược mở rộng mạng bay, tăng đội tàu và đầu tư toàn diện để nâng sức cạnh tranh, đón nhu cầu du lịch, vận tải.
-
Doanh nghiệp
Vietnam Airlines hợp tác chương trình khách hàng thường xuyên với Etihad Airways
17:53' - 03/07/2025
Vietnam Airlines và Etihad Airways chính thức triển khai hợp tác chương trình khách hàng thường xuyên.
-
Doanh nghiệp
Sắp diễn ra hội thảo xúc tiến thương mại sang thị trường Hoa Kỳ
17:10' - 03/07/2025
Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương) cho biết: Ngày 16/7 tới, Cục sẽ tổ chức Hội thảo Xúc tiến thương mại sang thị trường Hoa Kỳ dưới hình thức trực tuyến.
-
Doanh nghiệp
Bộ ba "vàng" của Phú Mỹ - PVFCCo cho sản xuất nông nghiệp bền vững
16:45' - 03/07/2025
Sự kết hợp giữa phân sinh học Sumagrow Inside với NPK Phú Mỹ và phân hữu cơ Phú Mỹ tạo nên bộ ba vàng giúp tăng năng suất, chất lượng nông sản, giảm sâu bệnh và làm chậm quá trình suy thoái đất.
-
Doanh nghiệp
Quản trị biến động xuyên suốt trong điều hành của Petrovietnam
15:36' - 03/07/2025
Trước một thế giới thay đổi ngày một nhanh và khó đoán định, Petrovietnam xác định “quản trị biến động” là phương thức quan trọng và xuyên suốt trong điều hành doanh nghiệp.
-
Doanh nghiệp
Lợi nhuận nửa đầu năm của Lọc dầu Bình Sơn vượt 93% kế hoạch
12:44' - 03/07/2025
6 tháng đầu năm 2025, lợi nhuận trước thuế của Công ty Cổ phần Lọc Hóa dầu Bình Sơn (BSR)-đơn vị thành viên của Petrovietnam ước đạt 800 tỷ đồng, vượt 93% kế hoạch.