Huawei trúng thầu hợp đồng phát triển mạng 5G ở Đức

08:03' - 12/12/2019
BNEWS Tập đoàn sản xuất thiết bị viễn thông Huawei của Trung Quốc ngày 11/12 đã trúng thầu hợp đồng cung cấp mạng cơ sở hạ tầng 5G ở Đức
Giới thiệu mạng 5G của Huawei tại Diễn đàn di động toàn cầu ở Zurich, Thụy Sĩ. Ảnh: AFP/TTXVN

Tập đoàn sản xuất thiết bị viễn thông Huawei của Trung Quốc ngày 11/12 đã trúng thầu hợp đồng cung cấp mạng cơ sở hạ tầng 5G ở Đức. Tuy nhiên, thỏa thuận nhạy cảm về chính trị này sẽ phải được Chính phủ Đức thông qua sau những quan ngại của Mỹ về nguy cơ do thám.

Telefonica Germany, nhà mạng lớn thứ hai ở Đức sau Deutsche Telekom, cho biết đã cho phép Huawei và tập đoàn Nokia của Phần Lan có vai trò bình đẳng trong dự án, đồng thời gọi hai công ty này là "các đối tác chiến lược đã được chứng minh".

Tuyên bố của Telefonica Germany cho hay: "Sự hợp tác này sẽ tùy thuộc vào chứng nhận an ninh thành công của công nghệ và sự phù hợp của các công ty với những quy định pháp lý ở Đức". Theo nhà mạng này, hợp đồng "vì vậy đáp ứng quy trình chính trị hiện nay về việc xác định những nguyên tắc chỉ đạo an ninh này mà không làm trì hoãn sự khởi đầu của chương trình triển khai mạng 5G"./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục