Huawei trúng thầu hợp đồng phát triển mạng 5G ở Đức
Tập đoàn sản xuất thiết bị viễn thông Huawei của Trung Quốc ngày 11/12 đã trúng thầu hợp đồng cung cấp mạng cơ sở hạ tầng 5G ở Đức. Tuy nhiên, thỏa thuận nhạy cảm về chính trị này sẽ phải được Chính phủ Đức thông qua sau những quan ngại của Mỹ về nguy cơ do thám.
Telefonica Germany, nhà mạng lớn thứ hai ở Đức sau Deutsche Telekom, cho biết đã cho phép Huawei và tập đoàn Nokia của Phần Lan có vai trò bình đẳng trong dự án, đồng thời gọi hai công ty này là "các đối tác chiến lược đã được chứng minh".
Tuyên bố của Telefonica Germany cho hay: "Sự hợp tác này sẽ tùy thuộc vào chứng nhận an ninh thành công của công nghệ và sự phù hợp của các công ty với những quy định pháp lý ở Đức". Theo nhà mạng này, hợp đồng "vì vậy đáp ứng quy trình chính trị hiện nay về việc xác định những nguyên tắc chỉ đạo an ninh này mà không làm trì hoãn sự khởi đầu của chương trình triển khai mạng 5G"./.
- Từ khóa :
- huawei
- trung quốc
- mạng 5g
- đức
Tin liên quan
-
Doanh nghiệp
Ngoại trưởng Mỹ cảnh báo rủi ro từ những mạng 5G không đáng tin cậy
07:56' - 06/12/2019
Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cho biết trong vài năm qua, Washington đã tìm cách đảm bảo các đồng minh trên khắp thế giới nhận ra nguy cơ từ việc làm ăn với các doanh nghiệp như Huawei.
-
Kinh tế Thế giới
Huawei: 1.500 người Australia sẽ mất việc làm do lệnh cấm tham gia mạng 5G
13:06' - 02/12/2019
Huawei mới đây đã thông báo 1.500 người Australia sẽ mất việc làm do quyết định của chính phủ cấm tập đoàn này cung cấp thiết bị cho mạng di động 5G tại Australia.
-
Doanh nghiệp
Huawei đứng đầu thế giới về cung cấp các sản phẩm ứng dụng kết nối 5G
16:03' - 01/12/2019
Theo Công ty nghiên cứu thị trường IPlytics của Đức, Huawei là nhà cung cấp đứng đầu thế giới về các sản phẩm ứng dụng kết nối 5G .
-
Doanh nghiệp
Hàn Quốc kêu gọi các công ty viễn thông trong nước tăng cường đầu tư mạng 5G
17:20' - 29/11/2019
Bộ trưởng Khoa học, Công nghệ thông tin và Truyền thông Hàn Quốc Choi Ki-young kêu gọi các công ty viễn thông trong nước gia tăng đầu tư cho cơ sở hạ tầng mạng 5G.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Thêm nhiều tín hiệu lạc quan cho kinh tế Mỹ trong quý III/2025
11:03'
Chỉ số nhà quản trị mua hàng (PMI) trong lĩnh vực chế tạo của Mỹ do S&P công bố đã bất ngờ tăng vọt từ 49,8 lên 53,3 trong tháng 8/2025, vượt xa mọi dự báo bi quan của giới kinh tế.
-
Kinh tế Thế giới
Hàn Quốc-Mỹ chốt chương trình nghị sự cho Hội nghị thượng đỉnh
10:30'
Các quan chức Hàn Quốc và Mỹ đang nỗ lực xác định chương trình nghị sự cho hội nghị thượng đỉnh sắp tới giữa Tổng thống Hàn Quốc Lee Jae Myung và Tổng thống Mỹ Donald Trump.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Hàn Quốc thảo luận với tỷ phú Bill Gates về hợp tác công nghệ mới và y tế toàn cầu
10:30'
Ngày 21/8, tại Seoul, Tổng thống Hàn Quốc Lee Jae Myung đã có cuộc gặp với ông Bill Gates, Chủ tịch Quỹ Gates, hiện đang có chuyến thăm Hàn Quốc.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ tăng cường trừng phạt lĩnh vực dầu mỏ của Iran
10:09'
Mỹ đã ban hành thêm các lệnh trừng phạt liên quan đến Iran, nhắm vào 13 thực thể có trụ sở tại Hong Kong (Trung Quốc), Trung Quốc đại lục, UAE và Quần đảo Marshall, cùng với 8 tàu thuyền.
-
Kinh tế Thế giới
Hàn Quốc xúc tiến sửa đổi Hiệp định năng lượng nguyên tử với Mỹ
10:08'
Theo nguồn tin ngoại giao ngày 21/8, Mỹ và Hàn Quốc đã bắt đầu thảo luận về việc sửa đổi Hiệp định năng lượng nguyên tử Mỹ-Hàn.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ sẽ không phê duyệt các dự án điện gió, điện Mặt Trời
06:30'
Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố chính quyền sẽ không phê duyệt các dự án điện Mặt Trời và điện gió, ngay cả khi nhu cầu vượt khả năng cung cấp tại một số khu vực của Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Nghịch lý "giao thông xanh" ở châu Âu: Khi vé tàu hỏa đắt hơn máy bay
22:22' - 21/08/2025
Trong bối cảnh châu Âu đang nỗ lực chuyển đổi sang các phương tiện giao thông thân thiện với môi trường, một thực tế đáng chú ý là đi máy bay vẫn rẻ hơn đi tàu hỏa ở nhiều tuyến đường quốc tế.
-
Kinh tế Thế giới
ECB: Châu Âu nên tăng cường với các đối tác thương mại khác ngoài Mỹ
21:24' - 21/08/2025
Theo Chủ tịch ECB Christine Lagarde, châu Âu nên tăng cường quan hệ thương mại với các quốc gia khác ngoài Mỹ nhằm nâng cao tính linh hoạt và bảo vệ nền kinh tế dựa trên xuất khẩu.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ - EU chốt chi tiết thỏa thuận thương mại song phương
21:04' - 21/08/2025
Ngày 21/8, EU và Mỹ đã ban hành một Tuyên bố chung nhằm thiết lập một khuôn khổ cho thỏa thuận thương mại và đầu tư xuyên Đại Tây Dương một cách công bằng, cân bằng và cùng có lợi.