1. >
Chuyển động DNDN cần biếtDN & Cộng đồng

HUD xây dựng khu đô thị đồng bộ tại Đà Lạt

Facebook Share

BNEWS.VN Theo Tổng công ty Đầu tư phát triển nhà và đô thị (HUD), doanh nghiệp này đang thực hiện đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật Dự án Khu dân cư số 5, phường 4, thành phố Đà Lạt.

HUD xây dựng khu đô thị đồng bộ tại Đà Lạt

HUD xây khu đô thị đồng bộ tại Đà Lạt. Ảnh minh họa: TTXVN

Dự án này được HUD giao cho Ban Quản lý dự án HUD - Đà Lạt quản lý và triển khai đầu tư. Dự án có quy mô 37,5 ha, dân số khoảng 3.100 người, nằm phía Tây Nam thành phố Đà Lạt và cách Hồ Xuân Hương khoảng 3 km.

Hiện tại, xung quanh khu vực dự án Khu dân cư số 5, phường 4 đã cơ bản hình thành các khu dân cư phát triển mới của Đà Lạt. Vị trí dự án nằm trên khu vực có địa hình phong phú với triền đồi cùng thung lũng gắn liền không gian cảnh quan của hồ Tuyền Lâm và khu vực rừng thông phía Tây Nam thành phố.

Do đặc điểm địa hình đồi núi, hiện tại trên địa bàn thành phố Đà Lạt chưa có dự án quy mô được đầu tư bài bản, đảm bảo tiêu chí của một khu đô thị đồng bộ về hạ tầng giao thông, xã hội gắn với không gian cảnh quan thiên nhiên.

Bởi vậy, Tổng công ty hướng đến việc đầu tư hình thành cộng đồng dân cư văn minh, được quản lý đồng bộ toàn khu đô thị, mang thương hiệu HUD và là một không gian sống có chất lượng cao cấp điển hình của thành phố Đà Lạt.

Hiện HUD đang tập trung triển khai đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật khu tái định cư, đường giao thông, thoát nước mưa và nước thải toàn bộ khu vực dự án; đầu tư hệ thống cây xanh công viên, cảnh quan gắn liền cụm rừng thông, hồ nước xung quanh cùng những khu vực tập trung nhiều loại vườn cảnh quan chuyên đề với các loại hoa đặc sắc là biểu trưng của Đà Lạt.

Năm 2019, HUD dự định sẽ hoàn thành đồng bộ hệ thống hạ tầng kỹ thuật để sớm hình thành một khu dân cư có chất lượng sống cao cấp, nhiều tiện ích đô thị phục vụ người dân tại Thành phố ngàn hoa./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Ngày 18/4, giới chức Trung Quốc cho biết "vẫn còn nhiều việc phải làm" trước khi tiến tới hoàn tất văn bản thỏa thuận thương mại với Mỹ. Tuyên bố được đưa ra trong bối cảnh hai các nhà đàm phán hai bên đã kết thúc vòng đàm phán mới nhất hôm 5/4 tại Washington, song không đạt được một thỏa thuận cụ thể nào.

ncif