Hy vọng nối lại đàm phán phi hạt nhân hóa giữa Mỹ và Triều Tiên
Phát biểu tại họp báo thường kỳ, ông Kim Eui-kyeom cho biết: "Hàn Quốc hy vọng Tổng thống Mỹ Donald Trump và các quan chức cấp cao Mỹ sẽ đưa ra quyết định và các biện pháp sau khi nhận thông điệp của nhà lãnh đạo Triều Tiên mà chúng tôi đã chuyển tới Mỹ".
Trước đó, phát biểu tại họp báo trên truyền hình tại Seoul ngày 6/9, Đặc phái viên của Tổng thống Hàn Quốc, ông Chung Eui-yong cho biết nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un khẳng định niềm tin của ông vào Tổng thống Trump không thay đổi, song nhấn mạnh rằng ông có thể áp dụng các biện pháp tích cực hơn để phi hạt nhân hóa theo nguyên tắc có đi có lại.
Ông Chung Eui-yong vừa có chuyến thăm Bình Nhưỡng ngày 5/9 vừa qua trong bối cảnh bế tắc trong đàm phán phi hạt nhân giữa Mỹ và Triều Tiên sau khi Tổng thống Trump hủy kế hoạch thăm Bình Nhưỡng của Ngoại trưởng Mike Pompeo.
Trong một diễn biến liên quan cùng ngày 7/9, Tổng thống Moon Jae-in đã cử các quan chức an ninh cấp cao của mình sang Nhật Bản và Trung Quốc để thông tin về kết quả chuyến thăm trên.
Theo kế hoạch, ông Chung Eui-yong sẽ thăm Trung Quốc trong tuần này và gặp Ủy viên Quốc vụ viện Trung Quốc Dương Khiết Trì, trong khi Giám đốc Cơ quan tình báo quốc gia (NIS) Suh Hoon sẽ thăm Nhật Bản và hội kiến Thủ tướng Shinzo Abe vào ngày 10/9. Ông Suh Hoon cũng là thành viên đoàn thăm Bình Nhưỡng hôm 5/9 vừa qua./.
>>>Chuyên gia Mỹ đánh giá Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều là thành tựu lịch sửTin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Cuộc gặp thượng đỉnh liên Triều mới có thể cải thiện quan hệ Mỹ-Triều
12:53' - 10/08/2018
Đảng Dân chủ (DP) cầm quyền ở Hàn Quốc ngày 10/8 đã bày tỏ hy vọng một cuộc gặp thượng đỉnh liên Triều mới có thể mở đường cho Triều Tiên và Mỹ đạt tiến bộ trong việc phi hạt nhân hóa Bình Nhưỡng.
-
Kinh tế Thế giới
Những quan điểm khác nhau về thượng đỉnh Mỹ-Triều (Phần 2)
06:30' - 25/06/2018
Hội nghị thượng đỉnh Singapore sẽ mở đường cho Hàn Quốc thúc đẩy các dự án đầu tư với Triều Tiên, cũng như tạo điều kiện cho các nguồn viện trợ quốc tế.
-
Kinh tế Thế giới
Những quan điểm khác nhau về thượng đỉnh Mỹ-Triều (Phần 1)
05:30' - 25/06/2018
Sau hội nghị thượng đỉnh giữa Tổng thống Donald Trump và nhà lãnh đạo Kim Jong-un, một câu hỏi được nhiều người đặt ra nhất đó là: thực sự họ đã đạt được gì, và những diễn biến tiếp theo sẽ là gì?
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Điện Kremlin đề cập khả năng tổ chức thượng đỉnh Nga-Mỹ
19:24' - 07/11/2025
Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết Nga hoan nghênh cuộc gặp thượng đỉnh với Mỹ, song nhấn mạnh cần chuẩn bị kỹ lưỡng, tránh dự đoán vội thời điểm tổ chức.
-
Kinh tế Thế giới
Nỗi ám ảnh mới của ngành hàng hải Pháp
16:23' - 07/11/2025
Sự thống trị áp đảo của Trung Quốc trong lĩnh vực đóng tàu dân dụng và thương mại đang khiến giới công nghiệp hàng hải Pháp lo ngại về nguy cơ mất chủ quyền kinh tế.
-
Kinh tế Thế giới
Hàn Quốc họp khẩn sau vụ phóng tên lửa đạn đạo Triều Tiên
15:22' - 07/11/2025
Theo hãng tin Yonhap, ngày 7/11, Văn phòng An ninh Quốc gia (ONS) của Hàn Quốc đã triệu tập cuộc họp khẩn để thảo luận về vụ phóng mới nhất, được cho là tên lửa đạn đạo tầm ngắn của Triều Tiên.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ cắt giảm 1.800 chuyến bay mỗi ngày do thiếu kiểm soát viên không lưu
14:39' - 07/11/2025
Việc chính phủ Mỹ yêu cầu cắt giảm chuyến bay tại các sân bay lớn, Công ty phân tích hàng không Cirium ước tính sẽ khiến 1.800 chuyến bay và 268.000 chỗ trên máy bay bị hủy mỗi ngày tại Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống D.Trump: “Nước Mỹ cần duy trì khả năng thanh khoản”
14:38' - 07/11/2025
Ngày 6/11, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết nước Mỹ cần duy trì “khả năng thanh khoản” để có thể đối phó với các tình huống bất ngờ.
-
Kinh tế Thế giới
Kim ngạch xuất khẩu của Trung Quốc giảm mạnh nhất trong 8 tháng
13:33' - 07/11/2025
Xuất khẩu của Trung Quốc bất ngờ sụt giảm trong tháng 10/2025, đánh dấu mức giảm mạnh nhất kể từ tháng 2/2025, giữa lúc nhu cầu từ nước ngoài yếu đi và căng thẳng thương mại với Mỹ gia tăng trở lại.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ tạm dừng phí cảng với Trung Quốc để thúc đẩy đàm phán hàng hải
13:23' - 07/11/2025
Mỹ sẽ đàm phán với Trung Quốc về lĩnh vực đóng tàu và logistics hàng hải, đồng thời tạm dừng áp phí cảng trong vòng 1 năm đối với các tàu có liên quan tới Trung Quốc.
-
Kinh tế Thế giới
Chính phủ Mỹ tiếp tục đóng cửa do bế tắc giữa hai đảng
11:17' - 07/11/2025
Sau hơn 5 tuần đóng cửa, Chính phủ Mỹ vẫn chưa thể hoạt động trở lại khi đảng Dân chủ và Cộng hòa chưa đạt đồng thuận về dự luật tài trợ tạm thời và các chương trình hỗ trợ liên bang.
-
Kinh tế Thế giới
Mexico ra mắt Trung tâm đào tạo công lập lớn về AI
09:08' - 07/11/2025
Ngày 6/11, Tổng thống Mexico Claudia Sheinbaum đã chủ trì lễ ra mắt Trung tâm đào tạo công lập về trí tuệ nhân tạo (AI) tại thủ đô Mexico City.

Tổng thống Mỹ Donald Trump (phải) và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un (trái) tiến hành hội nghị thượng đỉnh lịch sử đầu tiên tại Singapore vào ngày 12/6/2018. Ảnh: EPA/TTXVN