1. >

Hyundai cảnh báo người lao động Mỹ mất việc nếu Washington áp thuế ô tô

Facebook Share

BNEWS.VN Nghiệp đoàn của hãng sản xuất ô tô Hyundai Motor Co.(Hàn Quốc) kêu gọi Chính phủ Mỹ đưa hãng sản xuất ô tô Hàn Quốc này ra khỏi danh sách áp thuế 25%.

Hyundai cảnh báo người lao động Mỹ mất việc nếu Washington áp thuế ô tô

Hãng sản xuất ô tô Hàn Quốc đang gặp nhiều khó khăn trong hoạt động kinh doanh tại Mỹ. Ảnh minh họa: reuters

Ngày 12/7, nghiệp đoàn của hãng sản xuất ô tô Hyundai Motor Co.(Hàn Quốc) kêu gọi Chính phủ Mỹ đưa hãng sản xuất ô tô Hàn Quốc này ra khỏi danh sách áp thuế 25% do việc áp thuế nhập khẩu ô tô có thể là nguyên nhân làm người lao động tại nhà máy ở Alabama (Mỹ) bị mất việc.

Trong bức thư gửi tới Tổng thống Mỹ Donald Trump, nghiệp đoàn của Hyundai cho rằng nếu hãng bị hạn chế xuất khẩu ô tô sang thị trường Mỹ và tình hình tài chính xấu đi, hãng có thể đóng cửa nhà máy ở Alabama. Nhà máy sản xuất của Hyundai ở Alabama tuyển dụng hơn 20.000 lao động tại Mỹ kể từ tháng 5/2005.

Các hãng sản xuất ô tô Hàn Quốc đang gặp nhiều khó khăn trong hoạt động kinh doanh tại Mỹ, một trong những thị trường ô tô quan trọng nhất thế giới. Lý do là theo thỏa thuận thương mại song phương mới được sửa đổi hồi tháng 3/2018, hai bên đã đạt được đồng thuận về việc trì hoãn dỡ bỏ thuế đối với ô tô bán tải nhập khẩu từ Hàn Quốc thêm 20 năm nữa, đến năm 2041.

Tính theo doanh số bán xe trên toàn cầu, hãng Hyundai Motor và công ty con Kia Motors Corp. là nhà sản xuất ô tô lớn thứ năm trên thế giới. Sản lượng ô tô mà hai doanh nghiệp này sản xuất tại Mỹ vào khoảng 710.000 chiếc mỗi năm.

Hyundai và Kia, đặt mục tiêu bán được tổng cộng 7,75 triệu ô tô trong năm nay, tăng 4,1% so với năm ngoái.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Muốn tăng lương cho công chức thì phải tinh giản biên chế để bộ máy bớt cồng kềnh và hoạt động hiệu quả hơn. Thực tế cho thấy, nói thì đơn giản nhưng khi triển khai tại địa phương trong thời gian qua lại không hề dễ dàng.

ncif