IMF vẫn để ngỏ khả năng tham gia chương trình cứu trợ Hy Lạp
Trả lời phỏng vấn báo Die Welt của Đức ngày 18/4, Tổng Giám đốc IMF Christine Lagarde nhấn mạnh nếu các khoản nợ của Hy Lạp vượt ngoài khả năng thanh toán căn cứ theo các quy định và những giới hạn phù hợp của IMF, thì định chế tài chính này sẽ không tham gia chương trình cứu trợ nói trên.
Hy Lạp cần tiến hành các cải cách theo thỏa thuận được các Bộ trưởng tài chính Khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) nhất trí hồi đầu tháng 4 này, nhằm nhận được các khoản giải ngân mới trong gói cứu trợ thứ 3 dành cho Hy Lạp với tổng trị giá 86 tỷ euro (91,58 tỷ USD).
Khoản giải ngân mới này sẽ giúp Hy Lạp thanh toán khoản nợ dự kiến đến hạn vào tháng 7 tới. Tuy nhiên, các cuộc đàm phán vẫn đang diễn ra, trong khi IMF vẫn chưa đưa ra quyết định có hay không tiếp tục tham gia chương trình cứu trợ dành cho Hy Lạp.
Việc tham gia chương trình nói trên của IMF được xem như điều kiện tiên quyết để Đức giải ngân các khoản hỗ trợ tài chính mới cho Hy Lạp./.
>>> Năm lý do khiến khủng hoảng nợ của Hy Lạp có nguy cơ quay trở lại
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Chính phủ Hy Lạp bán sân bay lấy tiền trả nợ
20:45' - 12/04/2017
Hy Lạp thông báo nước này vừa hoàn tất việc tư nhân hóa 14 sân bay nội địa theo thỏa thuận đạt được năm 2015 giữa chính phủ nước này và các chủ nợ quốc tế.
-
Kinh tế Thế giới
Hy Lạp lý giải nguyên nhân để lọt bom thư IMF tại sân bay Athens
21:22' - 17/03/2017
Ngày 17/3, giới chức Hy Lạp cho biết phong bì thư nổ tại văn phòng Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) ở Paris, Pháp, không bị phát hiện khi đi qua sân bay nước này do chỉ chứa một lượng nhỏ chất nổ.
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế Hy Lạp suy thoái tám năm liên tiếp
20:45' - 06/03/2017
Kinh tế Hy Lạp tiếp tục giảm trong quý VI/2016, kéo dài 8 năm suy giảm liên tiếp kể từ 2008.
-
Kinh tế Thế giới
Hy Lạp có thể “tự lực cánh sinh” vào năm 2018
10:00' - 23/02/2017
Giám đốc điều hành quỹ Cơ chế bình ổn châu Âu (ESM) Klaus Regling bày tỏ tin tưởng rằng Hy Lạp sẽ không cần đến một gói cứu trợ mới vào năm 2018.
-
Kinh tế Thế giới
Đức hy vọng IMF không bỏ rơi Hy Lạp
14:56' - 20/02/2017
Chính phủ Đức hy vọng Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) sẽ tiếp tục tham gia chương trình cứu trợ tài chính đối với Hy Lạp.
-
Kinh tế Thế giới
IMF không thay đổi lập trường về vấn đề nợ công của Hy Lạp
12:45' - 18/02/2017
Ngày 17/2, Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) khẳng định thể chế tài chính này không thay đổi lập trường về vấn đề nợ công của Athens.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ giảm thuế quan cho Anh
08:30'
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 16/6 đã ký thỏa thuận chính thức giảm một số mức thuế quan đối với hàng nhập khẩu từ Anh khi hai nước tiếp tục làm việc hướng tới một thỏa thuận thương mại chính thức.
-
Kinh tế Thế giới
Indonesia khởi động dự án nhà máy điện hải lưu đầu tiên
08:12'
Indonesia đang lập kế hoạch triển khai xây dựng nhà máy điện hải lưu đầu tiên, đánh dấu bước tiến chiến lược trong chuyển đổi năng lượng và khai thác bền vững tiềm năng biển của quốc gia vạn đảo.
-
Kinh tế Thế giới
EU đạt thỏa thuận nâng cao hiệu quả thực thi bảo vệ dữ liệu xuyên biên giới
08:10'
Hội đồng EU cùng Nghị viện châu Âu đã đạt được thỏa thuận tạm thời về một đạo luật mới nhằm tăng cường hiệu quả thực thi Quy định chung về bảo vệ dữ liệu (GDPR) trong các vụ việc xuyên biên giới.
-
Kinh tế Thế giới
Những tín hiệu lạc quan của kinh tế Trung Quốc trong tháng 5/2025
15:51' - 16/06/2025
Các chỉ số kinh tế của Trung Quốc trong tháng 5/2025 duy trì ổn định, sản xuất và nhu cầu tiếp tục tăng trưởng.
-
Kinh tế Thế giới
Khi mốc quan trọng trong cuộc chiến thương mại của Mỹ cận kề
14:12' - 16/06/2025
Điều gì sẽ thực sự xảy ra khi thời hạn tạm dừng áp thuế kết thúc vẫn còn là ẩn số.
-
Kinh tế Thế giới
Trí tuệ nhân tạo: Ai Cập phát hiện mỏ dầu mới nhờ ứng dụng AI
13:40' - 16/06/2025
Chủ tịch EGPC Mohamed Abdel Majeed xác nhận giếng khoan đang trong quá trình thử nghiệm tại trạm khai thác.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc: Doanh số bán lẻ bất ngờ khởi sắc
11:18' - 16/06/2025
Hoạt động tiêu dùng nội địa của Trung Quốc đã bất ngờ tăng vọt trong tháng 5/2025 khi nền kinh tế nước này vượt qua giai đoạn biến động về thuế quan.
-
Kinh tế Thế giới
Nga sẵn sàng tiếp tục đàm phán với Ukraine
13:02' - 15/06/2025
Tuyên bố được ông Putin đưa ra trong cuộc điện đàm với người đồng cấp Mỹ Donald Trump.
-
Kinh tế Thế giới
Căng thẳng Israel-Iran: Israel tấn công trụ sở Bộ Quốc phòng Iran
09:57' - 15/06/2025
Theo phóng viên TTXVN tại khu vực Trung Đông - Bắc Phi, căng thẳng giữa Israel và Iran đã bước vào giai đoạn leo thang nghiêm trọng khi hai bên liên tiếp tấn công trong 24 giờ qua.