Indonesia đã được AIIB giải ngân 2,89 tỷ USD từ năm 2016 đến tháng 6/2021
Theo Phó Chủ tịch, Giám đốc điều hành AIIB Luky Eko Wuryanto ngày 26/8 cho biết, nguồn vốn được giải ngân để hỗ trợ cho các dự án cơ sở hạ tầng và ứng phó với đại dịch COVID-19.
Đến nay đã có 10 dự án, chương trình được giải ngân, bao gồm dự án cải tạo các khu nhà xuống cấp trị giá 216 triệu USD, dự án quỹ phát triển cơ sở hạ tầng khu vực trị giá 100 triệu USD, dự án cải thiện hoạt động và an toàn của cho các hồ đập giai đoạn 2 trị giá 125 triệu USD, chương trình hiện đại hóa thủy lợi và phục hồi khẩn cấp là 250 triệu USD, dự án xây dựng cơ sở hạ tầng đô thị và du lịch ở Mandalika trí giá 248,4 triệu USD, chương trình ứng phó với đại dịch COVID-19 trị giá 750 triệu USD, chương trình ứng phó khẩn cấp với COVID-19 trị giá 250 triệu USD và dự án PPP vệ tinh đa chức năng trí giá 150 triệu USD.
Riêng từ đầu năm 2021 đến nay, AIIB cũng đã giải ngân cho dự án tăng cường mạng lưới phân phối ở Đông Java và Bali đã lên tới 310 triệu USD và quỹ bổ sung cho chương trình ứng phó khẩn cấp COVID-19 là 500 triệu USD.Ông Luky cũng cho biết, Indonesia trở thành nước đi vay lớn thứ hai sau Ấn Độ. Indonesia chiếm khoảng 10% trong tổng số 26,45 tỷ USD mà AIIB cho các nước vay.Cho đến nay, các khoản thanh toán và thực hiện các dự án do AIIB tài trợ ở Indonesia nhìn chung vẫn đảm bảo, hoạt động hiệu quả.Đối với các chương trình ứng phó khẩn cấp với đại dịch, AIIB sẽ giải ngân trực tiếp ngay sau khi hai bên ký kết để Chính phủ Indonesia có nguồn tài chính cho việc xử lý cuộc khủng hoảng sức khỏe cộng đồng./.
Tin liên quan
-
Tài chính
Indonesia cần 266 tỷ USD để giải quyết biến đổi khí hậu
08:52' - 27/08/2021
Bộ trưởng Tài chính Indonesia Sri Mulyani Indrawati ngày 26/8 cho biết, nước này sẽ cần 266 tỷ USD trong thời gian từ nay đến năm 2030 để giải quyết vấn đề biến đổi khí hậu.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Indonesia Jokowi công bố ba chiến lược kinh tế lớn của Indonesia
15:11' - 26/08/2021
Tổng thống Indonesia đã công bố ba chiến lược kinh tế và kinh doanh lớn, bao gồm các ngành công nghiệp hạ nguồn, số hóa các doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa (MSME) và phát triển nền kinh tế xanh.
Tin cùng chuyên mục
-
Tài chính
Hơn 380 ý kiến góp ý dự thảo Luật Thuế thu nhập cá nhân (sửa đổi)
17:23' - 18/09/2025
Bộ Tài chính vừa công bố Bản tổng hợp ý kiến, tiếp thu và giải trình các góp ý, tham vấn chính sách của các cơ quan, tổ chức và cá nhân đối với dự án Luật Thuế thu nhập cá nhân (sửa đổi).
-
Tài chính
Hong Kong (Trung Quốc) cắt giảm lãi suất cơ bản lần đầu tiên trong năm 2025
13:04' - 18/09/2025
Cơ quan Quản lý tiền tệ Hong Kong (Trung Quốc) ngày 18/9 cắt giảm lãi suất cơ bản 0,25 điểm %, xuống còn 4,5% – mức thấp nhất từ 12/2022, theo sát động thái của Fed nhằm hỗ trợ kinh tế.
-
Tài chính
Đề xuất của Tổng thống Mỹ khơi lại cuộc tranh luận về báo cáo tài chính hàng quý
08:02' - 18/09/2025
Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết các công ty Mỹ nên được phép báo cáo thu nhập sáu tháng một lần thay vì hàng quý, lặp lại một lời kêu gọi tương tự mà ông từng đưa ra.
-
Tài chính
Biến tài sản công dôi dư thành động lực phát triển
08:00' - 18/09/2025
Cuộc tổng kiểm kê diễn ra trong bối cảnh nhiều tỉnh, thành vừa hoàn tất sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã, cấp huyện, chính thức vận hành mô hình chính quyền hai cấp, .
-
Tài chính
Bộ Tài chính: Hưởng lương từ ngân sách vẫn phải nộp thuế thu nhập cá nhân
16:48' - 17/09/2025
Nguyên tắc của pháp luật thuế là cá nhân có mức thu nhập tính thuế như nhau thì phải thực hiện nghĩa vụ thuế bình đẳng như nhau, không phân biệt lao động thuộc khu vực công hay khu vực tư.
-
Tài chính
Thuế Quảng Ninh khen thưởng người nộp thuế tiêu biểu, thu ngân sách bứt phá
14:51' - 17/09/2025
Thuế tỉnh Quảng Ninh vừa tổ chức Hội nghị tuyên dương, khen thưởng người nộp thuế thực hiện tốt chính sách pháp luật thuế năm 2024.
-
Tài chính
BIS lo ngại rủi ro tài chính khi chứng khoán “bứt phá”
07:53' - 17/09/2025
BIS nhận định rằng mức chênh lệch lợi suất mà nhà đầu tư yêu cầu khi mua trái phiếu kỳ hạn 30 năm của các nền kinh tế lớn trong năm nay phản ánh mối quan ngại sâu sắc về triển vọng tài chính.
-
Tài chính
Hà Nội lưu ý thời gian triển khai chính sách giảm 30% tiền thuê đất năm 2025
16:34' - 16/09/2025
Thuế thành phố Hà Nội vừa hướng dẫn chi tiết việc thực hiện chính sách giảm 30% tiền thuê đất năm 2025 cho các tổ chức, cá nhân được Nhà nước cho thuê đất trả tiền hằng năm.
-
Tài chính
Ngân hàng Việt đầu tiên phát hành thành công trái phiếu bền vững trên thị trường quốc tế
15:32' - 16/09/2025
Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank, mã chứng khoán: VPB) vừa trở thành ngân hàng đầu tiên tại Việt Nam phát hành thành công 300 triệu USD trái phiếu bền vững trên thị trường quốc tế.