BNEWS Ngày 1/10, Indonesia kêu gọi cộng đồng quốc tế hỗ trợ nước khắc phục hậu quả sau thảm họa động đất - sóng thần tàn phá đảo Sulawesi vốn đã cướp đi sinh mạng của ít nhất 832 người.
Ngày 1/10, Chính phủ Indonesia đã kêu gọi cộng đồng quốc tế chung tay hỗ trợ nước này trong công tác khắc phục hậu quả sau thảm họa động đất - sóng thần tàn phá đảo Sulawesi vốn đã cướp đi sinh mạng của ít nhất 832 người.
Trong một tuyên bố, người đứng đầu Ủy ban Điều phối đầu tư (BKPM) Indonesia Tom Lembong (Tôm Lem-bông) cho biết Tổng thống nước này Joko Widodo đã cho phép tiếp nhận hỗ trợ quốc tế phục vụ cho công tác ứng phó và khắc phục thiệt hại sau thảm họa.
Hàng chục cơ quan viện trợ và tổ chức phi chính phủ (NGO) cũng thông báo sẵn sàng cung cấp hỗ trợ cần thiết cho Indonesia trong công tác cứu hộ, cứu trợ và tái thiết.
Trước đó, nhiều quốc gia cho biết sẽ hỗ trợ Indonesia khắc phục hậu quả sau thảm họa kinh hoàng trên.
Liên minh châu Âu (EU) đã thông báo khoản viện trợ khẩn cấp 1,5 tỷ euro (tương đương 1,74 triệu USD) cho Indonesia.Bộ Ngoại giao Hàn Quốc tuyên bố nước này sẽ viện trợ nhân đạo 1 triệu USD để giúp đỡ những người dân Indonesia bị ảnh hưởng bởi thảm họa và hỗ trợ công tác tái thiết.
Từ Bắc Kinh, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cũng khẳng định Trung Quốc sẵn sàng hỗ trợ để đáp ứng các nhu cầu của phía Indonesia.
Tương tự, Chính phủ Australia cũng tuyên bố sẽ hỗ trợ Indonesia bất cứ điều gì cần thiết để quốc gia này có thể phục hồi sau trận sóng thần nguy hiểm vừa qua.
Hiện giới chức Indonesia đang nỗ lực cung cấp lương thực, thực phẩm, viện trợ và các trang thiết bị cần thiết đến đảo Sulawesi.
Các nhân viên cứu hộ đang chạy đua với thời gian và nỗ lực khắc phục tình cảnh thiếu thốn trang thiết bị để tiếp tục công tác tìm kiếm các nạn nhân đang bị mắc kẹt dưới đống đổ nát.
Phó Tổng thống Indonesia Jusuf Kalla cảnh báo số người thiệt mạng có thể lên tới "hàng nghìn người" khi việc kết nối với các khu vực xa trung tâm được khôi phục và thông tin đầy đủ./.
Tin liên quan
Động đất, sóng thần tại Indonesia: Nhiều nước hỗ trợ Indonesia khắc phục hậu quả
Ngày 30/9, Bộ Ngoại giao Hàn Quốc tuyên bố nước này sẽ viện trợ nhân đạo 1 triệu USD cho Indonesia, quốc gia vừa xảy ra trận động đất và sóng thần cướp kinh hoàng đi sinh mạng của hàng trăm người.
Tin cùng chuyên mục
-
Đời sốngGia Lai khẩn trương khống chế cháy rừng dương phòng hộ
Ngày 21/7, lãnh đạo UBND xã Phù Mỹ Đông, tỉnh Gia Lai cho biết, trên địa bàn đang xảy ra vụ cháy tại khu rừng dương phòng hộ thuộc tiểu khu 150, do Ban Quản lý rừng phòng hộ Phù Mỹ quản lý.
-
Đời sốngNgăn chặn tình trạng “đón gió” dự án chờ bồi thường
An Giang xử lý nghiêm tình trạng dựng nhà trái phép, trồng cây "đón đầu" dự án đường kết nối cao tốc Châu Đốc - Cần Thơ - Sóc Trăng nhằm trục lợi chính sách bồi thường.
-
Đời sốngCháy xe khách khiến 7 người tử vong
Sáng 21/7, lãnh đạo UBND xã Hưng Thịnh (thành phố Đồng Nai) xác nhận trên địa bàn xã vừa xảy ra vụ cháy xe khách khiến 7 người tử vong.
-
Đời sốngXem ngay lịch âm dương hôm nay 21/7
Bnews. Xem ngay lịch âm hôm nay 21/7 nhanh nhất và chính xác nhất. Xem giờ tốt xấu ngày 21/7, việc nên làm, không nên làm hôm nay và lịch vạn niên tháng 7, chuyển đổi lịch âm - dương 2026.
-
Đời sốngHà Nội đẩy nhanh phương án khắc phục sạt trượt tại Đền Sóc
UBND xã Sóc Sơn đang khẩn trương hoàn thiện các thủ tục để triển khai dự án xử lý công trình, nhằm khắc phục triệt để nguy cơ sạt lở và bảo đảm an toàn cho khu di tích quốc gia đặc biệt.
-
Đời sốngKhắc phục tuyến đường xuống cấp, mở cơ hội phát triển vùng cao
Sau nhiều năm khai thác, tuyến đường Trà Thanh - Trà Phong, xã Thanh Bồng (Quảng Ngãi) đã xuống cấp nghiêm trọng.
-
Đời sốngMường Than trắng tay sau lũ dữ: Nỗ lực đảm bảo hậu cần cho hơn 1.000 dân sơ tán
Lũ dữ quét qua Mường Than khiến nhiều gia đình phải trắng tay, hơn 1.000 người dân phải đi tránh lũ.
-
Đời sốngXem ngay lịch âm dương hôm nay 20/7
Bnews. Xem ngay lịch âm hôm nay 20/7 nhanh nhất và chính xác nhất. Xem giờ tốt xấu ngày 20/7, việc nên làm, không nên làm hôm nay và lịch vạn niên tháng 7, chuyển đổi lịch âm - dương 2026.
-
Đời sốngXem chung kết World Cup 2026 tại Cần Thơ: Điểm hẹn tại Công viên Lưu Hữu Phước
Người hâm mộ bóng đá tại Cần Thơ sẽ có dịp hòa mình vào không khí sôi động của trận chung kết FIFA World Cup 2026 khi theo dõi trực tiếp trên màn hình LED 4K rộng 200m² tại Công viên Lưu Hữu Phước.












