Indonesia lên kế hoạch mở cửa đón khách du lịch quốc tế vào tháng 6/2021

09:11' - 19/03/2021
BNEWS Chính phủ Indonesia đang có kế hoạch mở cửa biên giới cho khách du lịch quốc tế từ tháng Sáu tới nếu tình hình đại dịch COVID-19 được cải thiện.

Bộ trưởng Du lịch và Kinh tế Sáng tạo Indonesia, ông Sandiaga Uno cho biết Chính phủ nước này đang có kế hoạch mở cửa biên giới cho khách du lịch quốc tế từ tháng Sáu tới nếu tình hình đại dịch COVID-19 được cải thiện. 

Phát biểu tại cuộc họp với Hiệp hội Nhà hàng và Khách sạn Indonesia (PHRI), Bộ trưởng Sandiaga Uno dẫn lời Tổng thống Joko Widodo, theo đó nếu tình hình dịch bệnh được kiểm soát và theo nguyên tắc có đi có lại với các nước khác, Indonesia sẽ bắt đầu tiếp nhận khách du lịch quốc tế trong tháng Sáu hoặc tháng Bảy.
Theo ông Sandiaga, Chính phủ đang theo dõi sát sao chương trình tiêm chủng tại Bali để đạt được mục tiêu đề ra do hòn đảo nghỉ dưỡng này là điểm đến cao cấp của Indonesia. Theo đó, Bali được giao nhiệm vụ tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho 2-2,5 triệu người trước tháng Bảy.
Ông Sandiaga cũng cho biết Bộ Du lịch và Kinh tế Sáng tạo và các bên liên quan đang hoàn thiện kế hoạch “bong bóng du lịch” hoặc “hành lang du lịch”, trước khi trình lên Tổng thống trong một cuộc họp quốc gia.
Trước đó hôm 16/3, Tổng thống Joko Widodo đã thông báo mở cửa ba “vùng xanh” tại đảo Bali cho khách du lịch trong bối cảnh số ca mắc COVID-19 giảm rõ rệt kể từ khi quốc gia này tiến hành chiến dịch tiêm chủng toàn quốc.
Phát biểu trong chuyến thị sát công tác tiêm chủng ngừa COVID-19 tại Bali, Tổng thống Jokowi cho biết ba “vùng xanh” sẽ được mở cửa hoàn toàn cho khách du lịch bao gồm Ubud ở huyện Gianyar, Sanur tại thành phố Denpasar và Nusa Dua tại huyện Badung.
Hiện chính quyền tỉnh Bali – điểm đến du lịch nổi tiếng của Indonesia – đã tiến hành tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho nhiều đối tượng, trong đó có những người làm trong “ngành công nghiệp không khói” và các nhà lãnh đạo tôn giáo.
Tổng thống Widodo khẳng định khách du lịch sẽ an toàn và thoải mái khi đến với Bali, đồng thời cho rằng việc thiết lập ba “vùng xanh” này sẽ giúp khởi động quá trình hồi sinh của ngành du lịch tại thiên đường du lịch nghỉ dưỡng hàng đầu Đông Nam Á này./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục