BNEWS Bộ trưởng Bộ Đầu tư Indonesia Bahlil Lahadalia cho biết, với kế hoạch của chính phủ nhằm phát triển môi trường xe điện, Indonesia sẽ trở thành nhà sản xuất pin lớn nhất thế giới.
Phát biểu tại Hội thảo với chủ đề “Triển vọng và thách thức của ngành công nghiệp pin quốc gia” được tổ chức mới đây, Bộ trưởng Bộ Đầu tư Indonesia, kiêm Trưởng Ban Điều phối Đầu tư Bahlil Lahadalia cho biết, với kế hoạch của chính phủ nhằm phát triển môi trường xe điện, Indonesia sẽ trở thành nhà sản xuất pin lớn nhất thế giới.
Quốc gia Đông Nam Á này không chỉ được biết đến với Bali mà còn là một quốc gia công nghiệp sản xuất pin cho xe điện.
Indonesia được biết đến với sự giàu có về tài nguyên thiên nhiên, bao gồm gỗ, vàng, than đá, nhưng chúng không mang lại giá trị gia tăng cho đất nước, vì một số nguyên liệu này được xuất khẩu dưới dạng nguyên liệu thô.Với 25% trữ lượng niken trên thế giới được tìm thấy ở Indonesia và đây là thành phần chính để sản xuất pin cho xe điện.
Ngoài ra, nguyên liệu mangan và coban cũng đều có sẵn ở Indonesia. Ở châu Âu, vào năm 2030, 70% phương tiện trong khu vực sẽ chuyển từ nhiên liệu hóa thạch sang năng lượng tái tạo. Điều này cũng sẽ xảy ra ở một số quốc gia châu Á và châu Mỹ Latinh, bao gồm cả Indonesia. Chính phủ đã đưa ra một số biện pháp toàn diện để khuyến khích các nhà đầu tư đầu tư vào Indonesia. Trong động thái đầu tiên, chính phủ đã cấm xuất khẩu quặng niken kể từ cuối tháng 10/2019.Bên cạnh đó, chính phủ cũng đã đưa ra nhiều ưu đãi, bao gồm miễn thuế và đơn giản hóa giấy phép nhập khẩu máy móc để thu hút các nhà đầu tư.
Nhà máy sản xuất pin là dự án đầu tư giữa liên doanh LG Hàn Quốc và tập đoàn pin Indonesia (IBC), với công suất sản xuất đạt 10 gigawatt/giờ trong giai đoạn đầu sẽ bắt đầu khởi công vào cuối tháng 7/2021 và đi vào hoạt động, sản xuất vào năm 2023. Với giá trị đầu tư đạt 9,8 tỷ USD vào phát triển ngành công nghiệp pin xe điện tích hợp. Đây sẽ là khoản đầu tư lớn nhất của Indonesia từ sau cải cách./.Tin liên quan
Porsche sẽ phát triển pin ô tô điện hiệu suất cao
Porsche AG thuộc Volkswagen (Đức) hợp tác với công ty chuyên sản xuất pin lithium-ion Custom Cell để thành lập liên doanh phát triển các loại pin ô tô điện hiệu suất cao, giúp giảm thời gian sạc.
Tin cùng chuyên mục
-
Ô tô xe máyToyota áp sát GM trong cuộc đua doanh số ô tô tại Mỹ
Toyota đang thu hẹp khoảng cách với GM tại thị trường Mỹ nhờ đà tăng mạnh của xe hybrid, trong khi chiến lược tập trung xe điện của GM đứng trước nguy cơ khiến hãng đánh mất ngôi vị số 1 doanh số.
-
Ô tô xe máyThị trường ô tô Mỹ đứng trước nguy cơ thu hẹp hơn nữa
Tỷ lệ sinh giảm, sự thay đổi trong hành vi tiêu dùng, giá xe ở mức cao và ngày càng có nhiều lựa chọn thay thế có thể khiến doanh số bán xe giảm hơn 2 triệu chiếc vào năm 2040.
-
Ô tô xe máyCEO Honda xin lỗi cổ đông, hẹn đưa hãng trở lại tăng trưởng sau 3 năm
Lần đầu báo lỗ ròng kể từ khi niêm yết năm 1957, Honda cam kết tái cấu trúc, khôi phục tăng trưởng và lợi nhuận trong 3 năm, đồng thời điều chỉnh chiến lược phát triển xe điện.
-
Ô tô xe máyMercedes-Benz Việt Nam đầu tư hệ thống showroom theo chuẩn MAR20X toàn cầu
Mercedes-Benz Việt Nam (MBV) đang tăng tốc đầu tư nâng cấp hệ thống showroom theo tiêu chuẩn toàn cầu MAR20X (Mercedes-Benz Retail Architecture 20X) trên phạm vi cả nước.
-
Ô tô xe máyTrên 10% xe ô tô bán tại châu Âu mang thương hiệu Trung Quốc
Tháng 5/2026 là tháng đầu tiên trong lịch sử, xe Trung Quốc chiếm hơn 1/10 tổng doanh số xe mới tại châu Âu, với thị phần chính thức đạt 11%.
-
Ô tô xe máyMercedes-Benz Việt Nam nhận đặt chỗ CLA 200 Electric và GLS đặc biệt
Mercedes-Benz Việt Nam chính thức mở nhận đặt mẫu CLA 200 Electric và GLS 450 4MATIC Facelift Edition 140, tiếp tục mở rộng danh mục sản phẩm và đẩy mạnh chiến lược điện hóa tại thị trường Việt Nam.
-
Ô tô xe máyVespa kỷ niệm 80 năm, ra mắt bản giới hạn chỉ 1.946 chiếc
Vespa tổ chức Đại lễ Vespa Roma 2026 nhân dịp 80 năm thành lập, đồng thời giới thiệu phiên bản giới hạn Vespa Edizione Ottantesimo chỉ 1.946 chiếc, tôn vinh di sản thiết kế biểu tượng của Italy.
-
Ô tô xe máyHyundai ra mắt Avante mới, tích hợp AI và mở rộng không gian
Hyundai Motor trình làng Avante thế hệ thứ tám với thiết kế mới, trợ lý AI tạo sinh Gleo AI và nền tảng Pleos Connect, tiếp tục nâng sức cạnh tranh trong phân khúc sedan cỡ nhỏ.
-
Ô tô xe máyYADEA ra mắt Omee, bắt tay Be Group thúc đẩy thị trường xe máy điện Việt Nam
Chiều 26/6, YADEA Việt Nam ra mắt mẫu xe máy điện thế hệ mới YADEA Omee tại nhà máy ở Bắc Ninh, đồng thời công bố hợp tác với Be Group và tiếp tục triển khai chương trình "Đổi xe xăng sang xe điện".












