Indonesia thúc đẩy phát triển kinh tế quần đảo Natura
Bên cạnh đó, Chính phủ Indonesia cũng có kế hoạch phát triển huyện đảo Natuna thuộc tỉnh Riau (cách Thủ đô Jakarta 1.300 km) và các khu vực xung quanh thành một điểm đến du lịch.
Theo Bộ trưởng Du lịch Arief Yahya, quần đảo Natuna và khu vực xung quanh có tiềm năng để phát triển du lịch.
Để phát huy hiệu quả tiềm năng này, việc phát triển cơ sở hạ tầng là cần thiết nhằm kết nối tốt hơn và đồng thời thúc đẩy phát triển các ngành như thủy sản, công nghiệp dầu khí và du lịch, từ đó tạo đà phát triển kinh tế cả khu vực.
Natuna được biết đến là khu vực có trữ lượng dầu mỏ, khí đốt lớn trên thế giới và nguồn hải sản dồi dào. Theo Bộ Năng lượng và Khoáng sản Indonesia, có 16 lô dầu khí ngoài khơi Natuna, trong đó có 5 lô đã đi vào hoạt động, số còn lại đang trong quá trình phát triển. Theo các nhà quan sát, chuyến thăm tới Natuna của Tổng thống Widodo càng khẳng định sự kiên quyết của Jakarta trong việc bảo vệ chủ quyền của đất nước trên vùng biển Natuna và thắt chặt kiểm soát các khu vực đặc quyền kinh tế của mình.Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Indonesia thông báo kế hoạch đánh chìm tàu cá đánh bắt trái phép
09:26' - 22/06/2016
Ngày 21/6, Bộ trưởng Hàng hải và Nghề cá Indonesia Susi Pudjiastuti thông báo nước này đã lên kế hoạch đánh chìm ít nhất 30 tàu cá nước ngoài bị lực lượng chức năng bắt giữ.
-
Kinh tế Thế giới
WB dự báo tăng trưởng GDP của Indonesia sẽ đạt 5,1%
09:04' - 21/06/2016
Ngân hàng Thế giới (WB) đã dự báo năm 2016, trong trong bối cảnh suy thoái kinh tế toàn cầu, tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Indonesia sẽ đạt tốc độ tăng trưởng 5,1%.
-
Kinh tế Thế giới
Indonesia thúc đẩy ngành du lịch biển
06:21' - 17/06/2016
Bộ trưởng Du lịch Indonesia, Arief Yahya cho biết nước này sẽ tham gia Hội chợ Du lịch tại Đài Bắc (vùng lãnh thổ Đài Loan) diễn ra từ ngày 17 đến 19/6, nhằm quảng bá tiềm năng du lịch biển.
-
Kinh tế Thế giới
Indonesia đánh bắt cá ngừ theo hạn ngạch
06:41' - 25/05/2016
Để bảo vệ nguồn lợi thủy sản, trong đó có cá ngừ đại dương, Chính phủ Indonesia đang đẩy mạnh công tác quản lý đánh bắt cá ngừ dựa trên một hệ thống hạn ngạch.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc hoàn thành sớm mục tiêu thu hút FDI giai đoạn 2021-2025
20:37' - 18/07/2025
Trung Quốc đã hoàn thành sớm mục tiêu thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) theo Kế hoạch 5 năm lần thứ 14 (2021-2025).
-
Kinh tế Thế giới
Thái Lan dự kiến chịu mức thuế quan Mỹ tương đương các nước trong khu vực
16:08' - 18/07/2025
Thái Lan dự kiến sẽ nhận được mức thuế quan của Mỹ gần bằng mức thuế áp dụng cho các quốc gia khác trong khu vực.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc phát hiện loại đất hiếm mới
15:37' - 18/07/2025
Các nhà địa chất Trung Quốc vừa phát hiện một mỏ lớn chứa khoáng vật đất hiếm chưa từng được biết đến trước đây tại khu tự trị Nội Mông, miền Bắc nước này.
-
Kinh tế Thế giới
Thuế quan của Mỹ đang làm chao đảo các công xưởng tại Trung Quốc
14:57' - 18/07/2025
Trong bối cảnh cuộc chiến thương mại của Tổng thống Mỹ Donald Trump làm đảo lộn chuỗi cung ứng toàn cầu, các nhà sản xuất Trung Quốc đang phải chạy đua để thích ứng.
-
Kinh tế Thế giới
EU thông qua gói trừng phạt thứ 18 nhằm vào Nga
14:52' - 18/07/2025
EU đã chính thức thông qua gói trừng phạt thứ 18 nhằm vào Nga liên quan đến cuộc xung đột tại Ukraine. Đây được đánh giá là một trong những gói biện pháp cứng rắn nhất từng được EU áp dụng.
-
Kinh tế Thế giới
Larry Ellison trở thành người giàu thứ hai thế giới
11:02' - 18/07/2025
Nhà sáng lập Oracle, ông Larry Ellison đã “soán ngôi” Giám đốc điều hành (CEO) Meta của ông Mark Zuckerberg và trở thành người giàu thứ hai thế giới.
-
Kinh tế Thế giới
Cuba ứng phó với khủng hoảng kinh tế nghiêm trọng nhất trong 30 năm
10:11' - 18/07/2025
Trong phiên họp thứ 5 Quốc hội khóa X diễn ra trong ngày 16-17/7, Chính phủ Cuba đã công bố hàng loạt biện pháp nhằm ứng phó với cuộc khủng hoảng kinh tế nghiêm trọng nhất trong 30 năm qua.
-
Kinh tế Thế giới
Giá thực phẩm tăng cao do biến đổi khí hậu
09:34' - 18/07/2025
Tháng Sáu vừa qua, lạm phát tại Bỉ đã trở lại mức gần như bình thường, khoảng 2%. Với cơ chế điều chỉnh lương theo chỉ số giá tiêu dùng, người tiêu dùng lẽ ra không phải chịu tác động mạnh.
-
Kinh tế Thế giới
Đầu tư trực tiếp nước ngoài vào Mỹ Latinh tăng 7,1% trong năm 2024
08:15' - 18/07/2025
Theo báo cáo mới công bố của Ủy ban Kinh tế Mỹ Latinh và Caribe (CEPAL), dòng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) vào khu vực này đã đạt 188,962 tỷ USD trong năm 2024, tăng 7,1% so với năm 2023.