Indonesia xây dựng tuyến đường sắt kết nối hai quốc gia Tây Phi

12:58' - 11/10/2020
BNEWS Công ty đường sát quốc gia Indonesia (PT INKA) sẽ triển khai dự án xây dựng và nâng cấp tuyến đường sắt kết nối hai quốc gia Tây Phi là Mali và Senegal, với tổng chiều dài 1.023 km.

Theo phóng viên TTXVN tại Jakarta, phát biểu tại hội thảo với chủ đề “Các chiến lược của doanh nghiệp nhà nước thâm nhập thị trường toàn cầu" ngày 10/10, Giám đốc điều hành INKA, ông Budi Noviantoro, cho biết công ty này đã đến thăm Senegal và thảo luận với một công ty ở châu Phi để xây dựng và nâng cấp một tuyến đường sắt từ thủ đô Bamako của Mali tới thủ đô Dakar của Senegal, với tổng chiều dài 1.023 km.
Tuyến đường sắt này sẽ giúp các hoạt động logistic ở hai nước được thuận tiện và nhanh chóng hơn. Do tuyến đường sắt cũ hiện không còn hoạt động, các hoạt động đi lại của người dân và việc vận chuyển hàng hóa chỉ có thể được thực hiện bằng đường bộ với thời gian đi lại lên tới 2 tuần.

Điều này khiến chi phí vận chuyển ở cả hai nước đều rất cao. Hiện Chính phủ Mali và Senegal hy vọng các đoàn tàu sẽ đi vào hoạt động trong thời gian tới, giúp kết nối giữa hai nước.
Ông Budi cho biết thêm việc triển khai các dự án ở châu Phi là chiến lược của INKA trong việc thâm nhập thị trường toàn cầu, ngoài các nước châu Á. Ngoài dự án đường sắt Mali-Senegal, INKA cũng đang hoàn tất hợp đồng cung cấp đầu máy xe lửa cho Zambia.

Trong dự án này, INKA đã nhận được khoản vay từ Chính phủ Thụy Điển để tham gia vào quá trình đấu giá cung cấp 30 đầu máy xe lửa với tổng trị giá khoảng 90 triệu USD cho Zambia. Hợp đồng này có thể được hoàn thành vào cuối năm 2020./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục