Iran hạ thủy tàu ngầm tối tân tại thành phố cảng Jask
Ngày 3/10, hãng thông tấn Tasnim cho biết lễ hạ thủy diễn ra một ngày trước đó tại thành phố cảng Jask.
Phát biểu tại sự kiện này, Tư lệnh Hải quân Iran Hossein Khanzadi khẳng định với hai tàu ngầm hiện đại mới này bổ sung cho lực lượng hải quân, Iran đã khẳng định được năng lực phát triển công nghệ và kỹ thuật quân sự của mình, bất chấp các lệnh trừng phạt của Mỹ.
Lãnh đạo tinh thần tối cao của Iran Ali Khamemei kêu gọi quân đội phát triển các trang thiết bị quốc phòng hiện đại, tăng cường tiềm lực quân sự, phù hợp với xu thế phát triển chung.
Trung tuần tháng 9 vừa qua, Iran đã thử nghiệm thành công hệ thống tên lửa phòng không Bavar-373 được sản xuất trong nước. Giới chuyên gia nước này khẳng định đây là
một loại vũ khí “mạnh mẽ và đáng tin cậy hơn” hệ thống tên lửa phòng không S-300 của Nga. Tất cả linh kiện, thiết bị của tổ hợp tên lửa phòng không này đều được sản xuất ở trong nước.Dự kiến, hệ thống tên lửa Bavar-373 sẽ được chuyển giao cho lực lượng phòng không Iran trong năm 2018-2019./.
>>>Hàn Quốc hạ thủy tàu ngầm trọng tải 3.000 tấn- Từ khóa :
- iran
- tàu ngầm iran
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Iran và EU cam kết tiếp tục hợp tác thương mại
09:23' - 02/10/2018
Iran và Liên minh châu Âu (EU) đang nỗ lực phối hợp hoàn tất cơ chế đảm bảo hợp tác thương mại bất chấp những sức ép từ Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Ấn Độ sẽ tiếp tục mua dầu của Iran bất chấp lệnh trừng phạt của Mỹ
22:09' - 27/09/2018
Ngoại trưởng Iran Mohammad Javad Zarif cho biết Ấn Độ cam kết mua dầu của Iran và tiếp tục hợp tác kinh tế giữa hai nước, bất chấp các trừng phạt của Mỹ.
-
Tài chính
Đồng rial của Iran giảm xuống mức thấp kỷ lục
19:28' - 26/09/2018
Đồng rial đã mất gần 75% giá trị kể từ đầu năm 2018.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ cảnh báo tăng thuế quan với Ấn Độ
15:04'
Căng thẳng thương mại giữa Mỹ và Ấn Độ có nguy cơ leo thang sau khi Tổng thống Donald Trump ngày 4/8 cảnh báo sẽ tăng mạnh thuế quan đối với hàng hóa Ấn Độ do nước này mua dầu của Nga.
-
Kinh tế Thế giới
ASEAN sẽ ký biên bản ghi nhớ về triển khai lưới điện chung
14:59'
Các quốc gia thành viên ASEAN sẽ ký Biên bản ghi nhớ (MoU) để triển khai Lưới điện ASEAN tại Hội nghị Bộ trưởng Năng lượng khối vào tháng 10 tới.
-
Kinh tế Thế giới
Brazil tập trung hỗ trợ trong nước thay vì đáp trả thuế quan với Mỹ
14:58'
Các nguồn tin thạo tin cho biết Chính phủ Brazil đã quyết định tạm gác lại kế hoạch đáp trả trực tiếp các mức thuế quan cao của Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Cảng Antwerp-Bruges và bài toán thích nghi với thuế quan của Mỹ
09:49'
Cảng Antwerp-Bruges, một trong những trung tâm logistics trọng yếu của "lục địa già", đang chủ động điều chỉnh chiến lược để thích nghi và duy trì vị thế.
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế Canada trụ vững trước áp lực thuế quan từ Mỹ
09:48'
Theo “ctvnews.ca”, Thống đốc Ngân hàng Trung ương Canada (BoC) Tiff Macklem nhận định nền kinh tế nước này đang cho thấy khả năng phục hồi trong bối cảnh chịu sức ép từ chính sách thuế quan của Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Thuế quan tác động mạnh tới kinh tế Mỹ
08:30'
Trang tin “theconversation.com” ngày 4/8 đăng bài viết cho rằng “chuyến tàu lượn siêu tốc” toàn cầu về thuế quan thương mại của Mỹ hiện đã bước vào giai đoạn mới nhất.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ yêu cầu đặt cọc tài chính với người xin thị thực du lịch và công tác ngắn hạn
08:14'
Từ ngày 20/8 tới đây, Mỹ sẽ thực hiện thí điểm việc yêu cầu người xin thị thực du lịch hoặc công tác từ một số nước đặt cọc khoản tiền 15.000 USD.
-
Kinh tế Thế giới
Malaysia cam kết mua sắm và đầu tư lớn với Mỹ
07:00'
Malaysia đồng ý mua và đầu tư hơn 240 tỷ USD (1.020 tỷ RM) từ Mỹ để giúp cân bằng cán cân thương mại. Những cân nhắc này đã góp phần giúp Malaysia giảm mức thuế quan của Mỹ từ 25% xuống 19%.
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế biển: Cơ hội đầu tư nghìn tỷ USD đang rộng mở
07:00'
Kinh tế biển hay rộng hơn là kinh tế đại dương đóng vai trò then chốt trong cấu trúc kinh tế toàn cầu, hỗ trợ sinh kế cho hàng triệu người và là nền tảng của nhiều ngành công nghiệp thiết yếu.