Iran - Thị trường triển vọng đối với các hãng bảo hiểm
Thuốc thử” đầu tiên về mức độ hấp dẫn của thị trường Iran sẽ đến vào tháng Ba tới khi một số doanh nghiệp bảo hiểm trong nước tìm kiếm các đối tác mới.
Các hãng bảo hiểm, tái bảo hiểm và các nhà môi giới đang tìm cách xâm nhập thị trường trị giá 7,4 tỷ USD này của Iran . Các "ông lớn" trong ngành bảo hiểm như Allianz (Đức), Zurich Insurance (Thụy Sỹ), Hannover Re (Đức) và RSA (Anh) đều đang "dòm ngó" thị trường Iran.
Các chuyên gia bảo hiểm và tái bảo hiểm đánh giá, hàng hải và năng lượng là những lĩnh vực có cơ hội tốt nhất tại Iran . Cùng với bảo hiểm thương mại, bảo hiểm nhân thọ là một lĩnh vực có tiềm năng tăng trưởng khi mới chỉ chiếm chưa đầy 10% thị trường phí bảo hiểm của Iran, so với mức hơn 50% của thế giới.
Ông Mohammad Asoudeh, Phó Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành công ty bảo hiểm Iranian Reinsurance Co, cho biết các công ty bảo hiểm nước ngoài đã tiến hành những cuộc thảo luận với ông để tìm kiếm các thỏa thuận hợp tác và thâm nhập thị trường.
Tin liên quan
-
Ngân hàng
Các ngân hàng Iran sẽ được tiếp cận hệ thống SWIFT từ ngày 31/1
13:10' - 26/01/2016
Đây là lần đầu tiên kể từ năm 2012, các ngân hàng của Iran được kết nối hoàn toàn với hệ thống ngân hàng toàn cầu.
-
Kinh tế Thế giới
Các ngân hàng Thụy Sỹ dỡ bỏ phong tỏa tiền của Iran
20:24' - 25/01/2016
Thụy Sỹ đã “giải phóng” số tiền trong các tài khoản lâu nay bị đóng băng của Iran sau khi lệnh trừng phạt Tehran được dỡ bỏ.
-
Hàng hoá
Iran sẽ nối lại xuất khẩu dầu mỏ sang châu Âu vào tháng sau
08:48' - 23/01/2016
Theo phóng viên TTXVN tại Mỹ, Iran đang chuẩn bị khởi động lại các hoạt động xuất khẩu dầu thô sang Liên minh châu Âu (EU) vào đầu tháng tới dù vẫn còn những rào cản.
-
Kinh tế Thế giới
Iran nhận lại 32 tỷ USD sau khi lệnh trừng phạt được dỡ bỏ
19:23' - 19/01/2016
Ngày 19/1, Thống đốc Ngân hàng Trung ương Iran thông báo nước này sẽ nhận được 32 tỷ USD tài sản bị đóng băng sau khi lệnh trừng phạt được dỡ bỏ.
-
Kinh tế Thế giới
Các doanh nghiệp nước ngoài kéo đến Iran tìm cơ hội kinh doanh
16:32' - 18/01/2016
Khi lệnh trừng phạt Iran chính thức dỡ bỏ, các doanh nghiệp châu Âu và châu Á sẽ đổ xô tới nước này tìm kiếm các cơ hội kinh doanh mới.
-
Kinh tế Thế giới
EU, Mỹ dỡ bỏ các biện pháp trừng phạt đối với Iran
08:51' - 17/01/2016
Nhà Trắng cho biết Tổng thống Mỹ Barack Obama đã ký một mệnh lệnh hành pháp dỡ bỏ các biện pháp trừng phạt Iran.
Tin cùng chuyên mục
-
Tài chính & Ngân hàng
WB dành 70% nguồn tài trợ cho châu Phi
13:34' - 14/09/2025
Theo trang tin Business Insider Africa, Ngân hàng Thế giới (WB) đã phân bổ nguồn tài trợ trị giá 100 tỷ USD cho các quốc gia đang phát triển, với 70% trong số tiền này được dành cho châu Phi.
-
Tài chính & Ngân hàng
Ban giám đốc ngân hàng Sabadell từ chối đề nghị mua lại của BBVA
08:03' - 13/09/2025
Ngân hàng Banco Sabadell của Tây Ban Nha ngày 12/9 cho biết, ban giám đốc của ngân hàng đã từ chối đề nghị thâu tóm của đối thủ lớn hơn là BBVA cũng của nước này.
-
Tài chính & Ngân hàng
ECB giữ nguyên lãi suất giữa “sóng gió” chính trị tại Pháp
22:09' - 11/09/2025
ECB đã giữ nguyên lãi suất tiền gửi chủ chốt ở mức 2% đúng như dự báo của thị trường, khi lạm phát đang dao động gần mục tiêu 2% của ngân hàng trung ương này.
-
Tài chính & Ngân hàng
Binance tìm đường quay lại thị trường tiền điện tử Hàn Quốc
07:00' - 11/09/2025
Là sàn giao dịch và hệ sinh thái tiền điện tử lớn nhất thế giới, Binance mong muốn tiếp tục hợp tác và hỗ trợ tham vọng trở thành trung tâm tiền điện tử toàn cầu của Hàn Quốc.
-
Tài chính & Ngân hàng
4 ngân hàng Việt góp mặt trong mạng lưới xanh 5,6 nghìn tỷ USD
21:44' - 10/09/2025
Liên minh không chỉ là một mạng lưới, mà còn là cộng đồng các tổ chức cam kết cùng nhau thu hẹp khoảng cách hàng nghìn tỷ USD trong tài chính khí hậu.
-
Tài chính & Ngân hàng
Agribank lọt Top 20 doanh nghiệp nộp ngân sách lớn nhất Việt Nam 2025
09:32' - 10/09/2025
Đây là hệ thống vinh danh các doanh nghiệp nộp ngân sách lớn nhất Việt Nam do CafeF công bố hàng năm, nhằm ghi nhận đóng góp của các doanh nghiệp vào ngân sách nhà nước và sự phát triển kinh tế.
-
Tài chính & Ngân hàng
Tỷ phú Mỹ Bill Ackman tăng mạnh hiện diện đầu tư tại Israel
09:24' - 10/09/2025
Theo báo Globes, tỷ phú Mỹ Bill Ackman, người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành quỹ đầu tư Pershing Square Capital Management, cho biết ông dự định đầu tư thêm 1 tỷ USD vào các công ty tại Israel.
-
Tài chính & Ngân hàng
Mỹ: Thị trường lao động hạ nhiệt, khả năng Fed cắt giảm lãi suất gia tăng
12:55' - 09/09/2025
Chuyên gia cho rằng số liệu việc làm yếu kém mở ra khả năng Fed sẽ cắt giảm 50 điểm cơ bản.
-
Tài chính & Ngân hàng
Động lực mới cho sự tăng giá của đồng đô la Canada
07:46' - 09/09/2025
Theo mạng tin financialpost.com, trước đây đồng đô la Canada (CAD) được biết đến như một loại "tiền tệ dầu mỏ", do ảnh hưởng của giá dầu đối với nền kinh tế và đồng tiền của Canada.