IS kêu gọi tấn công một loạt các khu vực trên thế giới
Một đoạn tin nhắn bằng âm thanh được cho là của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã kêu gọi những kẻ đi theo tổ chức khủng bố này tiến hành các vụ tấn công ở Mỹ, châu Âu, Nga, Australia, Iraq, Syria, Iran và Philippines trong tháng lễ Ramadan.
Đoạn tin này được đăng tải vào ngày 12/6 trên kênh của IS ở ứng dụng nhắn tin Telegram. Đoạn tin này được cho là cuả người phát ngôn chính thức của IS, tên Abi al-Hassan al-Muhajer.
Đối tượng này nói: "Gửi tới các anh em đức tin và tín ngưỡng ở châu Âu, Mỹ, Nga, Australia và các nơi khác, những người anh em của các bạn tại nơi của các bạn đã làm tốt, bởi vậy hãy xem họ với vai trò kiểu mẫu và làm như những gì họ đã làm".
Hiện tính xác thực của đoạn tinh này chưa thể được xác nhận, tuy nhiên giọng trong đoạn tin này giống với đoạn tin nhắn trước đó được cho là của al-Muhajer./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Chuyên gia cảnh báo Đông Nam Á đối mặt với nguy cơ "IS Đông tiến"
18:03' - 12/06/2017
Sự gia tăng liên kết giữa các nhóm Hồi giáo cực đoan trong khu vực gây lo ngại về cái gọi là “IS Đông tiến”.
-
Kinh tế Thế giới
Vấn đề chống khủng bố: Mỹ và các nước Hồi giáo thúc đẩy hợp tác hiệu quả
10:49' - 22/05/2017
Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Arab Hồi giáo đã kết thúc cùng ngày tại thủ đô Riyadh của Saudi Arabia, nhấn mạnh việc sẵn sàng thành lập lực lượng chống khủng bố.
-
Kinh tế Thế giới
Vụ xe buýt của CLB Dortmund bị tấn công: Tin mới về nghi can Hồi giáo đang bị tạm giữ
16:58' - 13/04/2017
Nghi can Hồi giáo đang bị tạm giữ từng là thủ lĩnh một nhóm gồm 10 tay súng cực đoan. Mục tiêu của chúng là tiến hành các vụ bắt cóc, cưỡng bức, tống tiền và giết người...
-
Kinh tế & Xã hội
Các phần tử Hồi giáo cực đoan sát hại 2 cảnh sát Nga
17:05' - 04/04/2017
Hãng tin RIA Novosti ngày 4/4 dẫn thông báo của Văn phòng tỉnh trưởng Astrakhan, miền Nam nước Nga, cho biết các phần tử Hồi giáo cực đoan đã sát hại 2 cảnh sát tại khu vực này vào tối 3/4.
-
Kinh tế Thế giới
CIA loại các đảng Hồi giáo của Maroc và Tunisia khỏi danh sách khủng bố
09:31' - 07/02/2017
CIA đã loại bỏ các đảng Hồi giáo của Maroc và Tunisia ra khỏi danh sách các đảng và tổ chức bị truy tố và kiểm soát vì mối liên hệ với chủ nghĩa khủng bố trên thế giới.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 10/1/2026
20:41' - 10/01/2026
Dưới đây là một số thông tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 10/1/2026.
-
Kinh tế Thế giới
Khởi công trung tâm dữ liệu chính phủ lớn nhất thế giới
19:27' - 10/01/2026
Theo phóng viên TTXVN tại Trung Đông, Saudi Arabia đã khởi công xây dựng trung tâm dữ liệu chính phủ lớn nhất thế giới ở thủ đô Riyadh.
-
Kinh tế Thế giới
EU và Mercosur sẽ ký FTA vào ngày 17/1 tại Paraguay
08:08' - 10/01/2026
Tuyên bố này được đưa ra sau khi Hội đồng châu Âu chính thức thông qua hiệp định gây nhiều tranh cãi giữa các nước thành viên của khối, "bật đèn xanh" cho việc ký kết thỏa thuận này với Mercosur.
-
Kinh tế Thế giới
Tòa án Tối cao Mỹ chưa ra phán quyết, số phận thuế quan của Tổng thống vẫn bỏ ngỏ
08:08' - 10/01/2026
Hiện vẫn chưa rõ khi nào phán quyết về thuế quan sẽ được ban hành. Tòa án dự kiến sẽ công bố các phán quyết tiếp theo vào ngày 13/1.
-
Kinh tế Thế giới
Thượng Hải tung 26 biện pháp thu hút trung tâm R&D đa quốc gia
06:30' - 10/01/2026
Thượng Hải ban hành 26 biện pháp mới nhằm tăng cường năng lực các trung tâm R&D của doanh nghiệp đa quốc gia, thu hút nguồn lực toàn cầu và thúc đẩy phát triển các ngành công nghiệp mũi nhọn.
-
Kinh tế Thế giới
Điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 9/1/2026
21:04' - 09/01/2026
Kinh tế thế giới ngày 9/1/2026 ghi nhận nhiều diễn biến đáng chú ý, từ biến động thị trường hàng hóa, đến các thay đổi lớn về đầu tư, thương mại, lạm phát và cạnh tranh doanh nghiệp toàn cầu.
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế Trung Quốc có thêm các tín hiệu sáng
13:46' - 09/01/2026
Các chuyên gia nhận định việc đà giảm PPI thu hẹp và CPI tăng nhẹ là minh chứng cho thấy nhu cầu nội địa của Trung Quốc đang dần phục hồi và áp lực giảm phát bắt đầu hạ nhiệt.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ để ngỏ khả năng không gia hạn hiệp ước New START
11:15' - 09/01/2026
Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố có thể để Hiệp ước New START với Nga hết hiệu lực, cho rằng Washington sẽ đạt được một thỏa thuận mới tốt hơn trong tương lai.
-
Kinh tế Thế giới
Các trợ lý của Tổng thống Mỹ gặp đại diện Đan Mạch và Greenland
10:58' - 09/01/2026
Mỹ đã tiếp xúc với đại diện Đan Mạch và Greenland giữa lúc phát ngôn của Tổng thống Donald Trump về khả năng kiểm soát Greenland làm dấy lên lo ngại và phản ứng mạnh từ châu Âu.
