Israel sẽ không cấp phép khu định cư mới
Theo phóng viên TTXVN tại Tel Aviv, thông báo nêu rõ Israel sẽ không cấp phép cho các khu định cư mới ngoại trừ 9 khu đã được phê duyệt trước đó.
Cũng theo thông báo, "Israel không cam kết dừng phá hủy các ngôi nhà trái phép (của người Palestine) ở khu C – khu vực do Israel quản lý và về lâu dài sẽ được chuyển giao lại cho Palestine".
Động thái trên diễn ra trong bối cảnh chính phủ mới của Israel đang xúc tiến kế hoạch hợp pháp hóa và cấp phép mới các khu định cư của người Do Thái trên các vùng lãnh thổ chiếm đóng của Palestine tại Bờ Tây.
Ngày 12/2 vừa qua, Israel thông báo hợp pháp hóa 9 khu định cư tiền đồn ở Bờ Tây, khiến chính quyền Palestine phản đối và các nước phương Tây lo ngại./.
- Từ khóa :
- bất động sản israel
- israel
- khu định cư israel
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Israel và Đan Mạch xây dựng hệ thống thông minh chống ngập úng đô thị
12:05' - 17/02/2023
Ngày 16/2, Viện Công nghệ Israel (Technion) cho biết nhóm nhà nghiên cứu Israel và Đan Mạch đã phát triển một hệ thống mới chống ngập úng ở đô thị.
-
Tài chính & Ngân hàng
Israel trì hoãn dự luật giảm gánh nặng cho người vay thế chấp mua nhà
08:45' - 13/02/2023
Ngân hàng Trung ương Israel đã tăng lãi suất chuẩn từ 0,1% hồi tháng 4/2022 lên mức 3,75% hiện nay, làm gia tăng gánh nặng vay nợ của những người vay thế chấp.
-
Công nghệ
Trường đại học công nghệ hàng đầu của Israel bị tấn công bằng mã độc tống tiền
07:53' - 13/02/2023
Phóng viên TTXVN tại Israel đưa tin Đại học Technion - một biểu tượng công nghệ hàng đầu của Israel - ngày 12/2 đã bị nhóm tin tặc DarkBit tấn công bằng mã độc tống tiền (ransomware).
Tin cùng chuyên mục
-
Bất động sản
Thị trường nhà ở TP. Hồ Chí Minh sau hợp nhất chưa xuất hiện xu hướng giảm giá
21:08' - 19/08/2025
Việc xác lập mặt bằng giá mới cho TP. Hồ Chí Minh sẽ phụ thuộc nhiều vào tiến trình quy hoạch vùng, chính sách sử dụng đất và hiệu lực của các bộ luật mới như Luật Đất đai 2024.
-
Bất động sản
Hòa Phát khởi công dự án khu nhà ở công nhân, nhà ở xã hội KCN Yên Mỹ II gần 5.000 tỷ đồng
20:16' - 19/08/2025
Ngày 19/8/2025, Hòa Phát khởi công dự án khu nhà ở công nhân, nhà ở xã hội khu công nghiệp Yên Mỹ II, tỉnh Hưng Yên.
-
Bất động sản
HUD khởi công xây dựng gần 700 căn nhà ở xã hội tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh
16:17' - 19/08/2025
Ngày 19/8, Tổng công ty Đầu tư phát triển nhà và đô thị (HUD) khởi công xây dựng 2 dự án nhà ở xã hội tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh với tổng số gần 700 căn hộ.
-
Bất động sản
Bắc Ninh khánh thành tòa T1, T2 Dự án Khu nhà ở xã hội Quế Võ Hillview
12:45' - 19/08/2025
Ngày 19/8, tỉnh Bắc Ninh đã tổ chức Lễ khánh thành Tòa nhà T1, T2 Dự án Khu nhà ở xã hội Quế Võ Hillview. Buổi lễ được tổ chức trực tiếp kết hợp trực tuyến với các điểm cầu trên toàn quốc.
-
Bất động sản
Lâm Đồng khởi động khu tái định cư cho dự án đường sắt tốc độ cao Bắc – Nam
10:52' - 19/08/2025
Sáng 19/8, UBND tỉnh Lâm Đồng tổ chức Lễ khởi động Khu tái định cư cho dự án đường sắt tốc độ cao trên trục Bắc – Nam, đoạn qua địa bàn xã Hàm Kiệm tỉnh Lâm Đồng.
-
Bất động sản
Đà Nẵng khởi công khu tái định cư phục vụ dự án đường sắt tốc độ cao Bắc – Nam
10:52' - 19/08/2025
Ngày 19/8, tại phường Điện Bàn Bắc, UBND thành phố Đà Nẵng đã tổ chức lễ khởi công khu tái định cư Điện Bàn Bắc phục vụ dự án đường sắt tốc độ cao trên trục Bắc – Nam.
-
Bất động sản
Thị trường nghỉ dưỡng phục hồi nhờ hiệu ứng miễn thị thực
14:28' - 17/08/2025
Trên thị trường bất động sản nghỉ dưỡng, sau giai đoạn dài trầm lắng, tình trạng cắt lỗ, bán tháo tài sản đã gần như chấm dứt.
-
Bất động sản
Rủi ro đầu cơ và bài học kiểm soát
11:42' - 16/08/2025
Đi kèm thông tin mới về quy hoạch, hạ tầng là nguy cơ đầu cơ, thổi giá, phá vỡ quy hoạch nếu thiếu kiểm soát và định hướng kịp thời.
-
Bất động sản
Thị trường bất động sản đón lực đẩy từ dòng vốn tín dụng và FDI
16:15' - 14/08/2025
Tổng dư nợ tín dụng bất động sản tăng mạnh cho thấy dòng vốn từ ngân hàng vào lĩnh vực này đang được nới lỏng hơn và có dấu hiệu phục hồi niềm tin từ cả ngân hàng lẫn doanh nghiệp.