Italy phá đường dây buôn bán chứng nhận tiêm vaccine giả
Tuyên bố của cảnh sát Italy nêu rõ cuộc điều tra do văn phòng công tố tội phạm mạng ở Milan điều phối cho thấy hàng nghìn người đã sẵn sàng trả tiền cho những chứng chỉ đã tiêm đủ vaccine phòng COVID-19 giả.
Cảnh sát Italy cho biết sau khi chiếm quyền kiểm soát 10 kênh trên dịch vụ nhắn tin mã hóa Telegram được liên kết với các tài khoản ẩn danh trên các thị trường trong các trang mạng đen (dark web), cảnh sát đã liên hệ được với người bán.
Những đối tượng này đã yêu cầu thanh toán bằng tiền điện tử. Giá cả gói gồm chứng chỉ giả và 1 lọ vaccine dao động từ 110-130 euro (130-155 USD). Ông Gian Luca Berruti, người đứng đầu bộ phận chống gian lận mạng của cảnh sát thuế Milan nói rằng cảnh sát đã phát hiện một số đối tượng tình nghi, nhưng từ chối tiết lộ thêm chi tiết.
Từ ngày 1/7, EU đã áp dụng chứng nhận COVID-19 kỹ thuật số được thiết kế để giúp người dân có thể đi du lịch trên toàn bộ lãnh thổ của 27 quốc gia thành viên EU và mở cửa du lịch mùa Hè. Chứng chỉ số này có chứa mã QR để xác nhận người có chứng chỉ đã tiêm đủ vaccine, hoặc đã phục hồi sau khi mắc COVID-19 hay có kết quả xét nghiệm âm tính gần nhất./.
Tin liên quan
-
Ngân hàng
WB cấp hơn 4 tỷ USD hỗ trợ 51 nước mua và tiêm vaccine ngừa COVID-19
08:51' - 04/07/2021
Ngân hàng Thế giới (WB) mới đây thông báo họ đang cung cấp hơn 4 tỷ USD để mua và triển khai tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho 51 quốc gia đang phát triển, một nửa trong số đó là ở châu Phi.
-
Ý kiến và Bình luận
Nghiên cứu tại Ấn Độ: Tiêm phòng vaccine COVID-19 đầy đủ giúp giảm 98% nguy cơ tử vong
05:30' - 04/07/2021
Ngày 3/7, Chính phủ Ấn Độ khẳng định việc tiêm đủ 2 mũi vaccine phòng COVID-19 sẽ mang lại hiệu quả giảm nguy cơ tử vong là 98% trong khi tỷ lệ tương ứng sau khi tiêm 1 mũi là gần 92%.
-
Kinh tế tổng hợp
Vaccine ngừa COVID-19 bản địa đầu tiên của Ấn Độ đạt hiệu quả 77,8%
19:08' - 03/07/2021
Theo phóng viên TTXVN tại New Delhi, Covaxin - vaccine ngừa COVID-19 bản địa đầu tiên của Ấn Độ - có hiệu quả tổng thể 77,8%.
-
Kinh tế tổng hợp
Mới hơn 1% dân số châu Phi được tiêm vaccine phòng COVID-19
14:55' - 02/07/2021
Theo Trung tâm Phòng ngừa và Kiểm soát dịch bệnh châu Phi (Africa CDC), khoảng 1,07% dân số châu Phi đã được tiêm chủng đầy đủ vaccine phòng COVID-19.
-
Kinh tế tổng hợp
Vaccine ngừa COVID-19 của Johnson & Johnson tạo kháng thể mạnh với biến thể Delta
10:40' - 02/07/2021
Johnson & Johnson thông báo vaccine ngừa COVID-19 của hãng này có hiệu quả cao, không chỉ chống lại các biến thể phổ biến của virus SARS-CoV-2 mà còn chống được biến thể Delta.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Nhóm Bộ tứ (Quad) thúc đẩy hợp tác chuỗi cung ứng khoáng sản
12:01'
Ngày 1/7, Ngoại trưởng Mỹ Marco Rubio đã tiếp đón những người đồng cấp từ Australia, Ấn Độ và Nhật Bản đến thủ đô Washington để họp nhóm Bộ tứ (Quad).
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ khẳng định không gia hạn thời gian tạm hoãn áp thuế
11:27'
Ngày 1/7, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố không gia hạn thời gian tạm hoãn áp thuế với các nước, trong đó có Nhật Bản.
-
Kinh tế Thế giới
Triều Tiên mở cửa khu du lịch ven biển để thu hút ngoại tệ
10:17'
Triều Tiên đã mở cửa khu du lịch Wonsan Kalma quy mô lớn ở bờ biển phía Đông nước này, một động thái được kỳ vọng sẽ vực dậy ngành du lịch và thu hút nguồn ngoại tệ.
-
Kinh tế Thế giới
Giảm phát thải carbon mở ra cơ hội đầu tư lớn cho ngành công nghiệp toàn cầu
09:56'
Giảm phát thải carbon và công nghệ lưu trữ carbon đang trở thành mối quan tâm hàng đầu của các ngành công nghiệp, đặc biệt là lĩnh vực dầu khí.
-
Kinh tế Thế giới
Điện Mặt trời của Trung Quốc chiếm gần 30% cơ cấu nguồn điện cả nước
09:29'
Tổng công suất lắp đặt điện Mặt trời của Trung Quốc hiện tại đã vượt mốc 1 tỷ kW, chiếm gần 30% tổng công suất lắp đặt điện trên cả nước.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ có thể thiệt hại kinh tế lớn nếu đàm phán thuế quan thất bại
09:18'
Theo Báo cáo của Văn phòng Ngân hàng trung ương Hàn Quốc (BoK) tại New York, nếu các quốc gia trả đũa việc Mỹ tăng thuế quan thì rất có khả năng Washington sẽ trở thành bên chịu tổn thất lớn nhất.
-
Kinh tế Thế giới
Cựu Tổng thống Hàn Quốc bị triệu tập thẩm vấn lần cuối liên quan đến lệnh thiết quân luật
18:13' - 01/07/2025
Theo hãng tin Yonhap, Công tố viên đặc biệt Cho Eun Suk ngày 1/7 đã ra lệnh triệu tập cựu Tổng thống Yoon Suk Yeol để thẩm vấn liên quan đến việc ban bố thiết quân luật vào tháng 12 năm ngoái.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ có thể áp thuế cao hơn nếu Nhật Bản không nhập khẩu gạo
16:54' - 01/07/2025
Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết sẽ gửi thư cho Tokyo thông báo mức thuế mới, chỉ vài ngày trước thời hạn các mức thuế cao hơn được tái áp đặt với hàng chục đối tác thương mại, trong đó có Nhật Bản
-
Kinh tế Thế giới
Hàn Quốc đa dạng hóa thị trường xuất khẩu
15:06' - 01/07/2025
Hàn Quốc đang giảm dần sự phụ thuộc vào Mỹ và Trung Quốc đại lục, tăng dần tỷ trọng xuất khẩu sang Đài Loan (Trung Quốc), Việt Nam...