Jaguar Land Rover sẽ rời Anh nếu “Brexit cứng”
“Brexit cứng” sẽ làm hãng “tổn thất” khoảng 1,2 tỷ bảng Anh (1,59 tỷ USD) mỗi năm, và làm hạn chế hoạt động của JLR tại “xứ sở sương mù”.
Trong thông báo của mình, Giám đốc điều hành JLR Ralf Speth cho hay hãng thấy rất cần một sự rõ ràng về Brexit, để tiếp tục đầu tư lớn hơn vào Anh, cũng như đảm bảo việc cung cấp linh kiện, khách hàng và khoảng 40.000 nhân viên làm việc tại Anh. Theo ông Speth, nếu “Brexit cứng” xảy ra, JLR sẽ cần phải điều chỉnh danh mục chi tiêu của hãng. JLR đã đầu tư khoảng 50 tỷ bảng trong 5 năm qua, và có những kế hoạch để đầu tư thêm hơn 80 tỷ bảng Anh trong vòng 5 năm tới. Kịch bản “Brexit cứng” sẽ gây trở ngại cho hoạt động kinh doanh của JLR. Thông báo trên của ông Ralf Speth được đưa ra trước cuộc họp ngày 6/7 giữa Thủ tướng Anh Theresa May và Nội các của bà, để quyết định về chiến lược đàm phán cho việc Anh rời EU, kết thúc mối quan hệ thương mại giữa London với Khối này. Sự không chắc chắn về việc Anh muốn đạt được một thỏa thuận như thế nào với EU sau Brexit, làm các cuộc họp của Nội các Anh luôn bị chỉ trích “nặng nề” về tiến triển của các cuộc đối thoại giữa nước này với EU về Brexit. Chính phủ của Thủ tướng May đang phải hứng chịu nhiều chỉ trích gay gắt từ những công ty lớn nhất “xứ sở sương mù” trong những tuần gần đây. Cuối tuần qua, hãng Airbus và Siemens cho biết họ lo ngại về một kịch bản xấu về việc Anh rời EU cũng như thị trường chung này, sẽ tác động xấu tới hoạt động kinh doanh sản xuất của hãng. Mới đây nhất Jaguar Land Rover nhấn mạnh việc hãng này cần “trao đổi thương mại tự do và không rào cản với EU cũng như không chịu hạn chế nào trong việc tiếp cận thị trường chung này”.- Từ khóa :
- brexit
- brexit cứng
- jaguar land rover
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Vấn đề Brexit: Giới chức Anh bác nguy cơ nhiều bộ trưởng sẽ từ chức
18:37' - 04/07/2018
Sẽ không có bộ trưởng nào từ chức sau cuộc họp nội các dự kiến diễn ra ngày 6/7 tới giải quyết những bất đồng liên quan tiến trình Brexit - Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (EU).
-
Kinh tế Thế giới
Thủ tướng May cảnh báo khả năng Quốc hội Anh bác bỏ thỏa thuận Brexit
07:23' - 03/07/2018
Thủ tướng Anh Theresa May tuyên bố, đã cảnh báo các nhà lãnh đạo Liên minh châu Âu hồi tuần trước rằng Quốc hội Anh sẽ không phê chuẩn một thỏa thuận về vấn đề Anh rời khỏi EU, hay còn gọi là Brexit.
-
Kinh tế Thế giới
Nội các Anh sẽ thảo luận mô hình hải quan thứ ba sau Brexit vào ngày 6/7 tới
18:51' - 02/07/2018
Các quan chức Chính phủ Anh đang đứng trước việc phải đưa ra một lựa chọn, hợp tác theo kiểu Na Uy hay một thỏa thuận thương mại theo kiểu Canada.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DN
SK hynix lần đầu vượt mốc 145 tỷ USD vốn hóa thị trường
16:33'
Vốn hóa thị trường của tập đoàn SK hynix - “ông lớn” sản xuất chip của Hàn Quốc, đã vượt 200.000 tỷ won (~ 146,5 tỷ USD) lần đầu tiên trong bối cảnh thị trường chứng khoán Hàn Quốc tăng trưởng mạnh.
-
Chuyển động DN
PC Hà Nam hoàn thiện cải tạo các công trình lưới điện
12:24'
PC Hà Nam đã khẩn trương phối hợp với các sở ban ngành và báo cáo UBND tỉnh để xin chủ trương, giải phóng đền bù mặt bằng, thỏa thuận thống nhất luôn các vị trí cần phải thi công, khoanh vùng.
-
Chuyển động DN
PC Thái Nguyên chủ động dừng cấp điện cho khách hàng do mưa lớn, nước dâng
12:23'
Do nước dâng cao gây ngập lụt, PC Thái Nguyên đã khẩn trương tổ chức khắc phục và chủ động cắt điện những khu vực nước dâng cao có thể gây mất an toàn cho người và thiết bị.
-
Chuyển động DN
Vinh Quang Việt Nam 2025: TH true MILK - Khát vọng Việt từ ly sữa tươi sạch
08:59'
Tại lễ trao giải “Vinh Quang Việt Nam 2025” mới đây tại Hà Nội, Tập đoàn TH là một trong 13 tập thể tiêu biểu được vinh danh.
-
Chuyển động DN
PVCFC đạt Industrie 4.0 Awards 2025 ở hai hạng mục danh giá
20:04' - 23/06/2025
PVCFC vừa được vinh danh tại Industrie 4.0 Awards 2025 với hai hạng mục danh giá: Top Doanh nghiệp Công nghiệp 4.0 và Top tổ chức/doanh nghiệp Khoa học công nghệ & Đổi mới sáng tạo.
-
Chuyển động DN
Sản phẩm TH khẳng định vị thế với ba giải thưởng quốc tế danh giá
18:13' - 23/06/2025
Ba giải thưởng quốc tế dành cho ba sản phẩm sữa chua TH không chỉ là sự ghi nhận cho chất lượng và sáng tạo, mà còn là dấu mốc cho một hành trình dài đầy kiên định.
-
Chuyển động DN
Tạm đóng cửa sân bay Vinh: Vietnam Airlines điều chỉnh khai thác ra sao?
17:42' - 23/06/2025
Theo thông báo của nhà chức trách, sân bay Vinh (Nghệ An) sẽ tạm thời đóng cửa từ ngày 1/7 đến hết ngày 31/12/2025 để phục vụ công tác sửa chữa, nâng cấp hạ tầng.
-
Chuyển động DN
THACO được chấp thuận đầu tư Khu công nghiệp cơ khí tại Bình Dương
18:37' - 22/06/2025
Dự án dự kiến được khởi công vào tháng 8/2025 và đưa vào hoạt động một phần từ tháng 9/2026.
-
Chuyển động DN
CEO Group – ACCOR ký kết hợp tác vận hành chuỗi nghỉ dưỡng Novotel
15:37' - 22/06/2025
Vừa qua, Tập đoàn CEO và Tập đoàn Accor đã ký kết MOU, mở ra giai đoạn hợp tác mới trong việc phát triển hệ thống khu nghỉ dưỡng mang thương hiệu Novotel tại Việt Nam.