KCNA đưa tin về chuyến thăm Việt Nam của nhà lãnh đạo Kim Jong-un
Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) cho biết nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã nhận một báo cáo về hoạt động của nhóm chuyên viên chuẩn bị cho hội nghị thượng đỉnh Triều Tiên-Mỹ thứ haisau khi đến thủ đô Hà Nội của Việt Nam trong ngày 26/2.
Theo KCNA, nhà lãnh đạo Kim Jong-un cũng sẽ có chuyến thăm thiện chí chính thức tại Việt Nam trong hai ngày 1-2/3 sau cuộc gặp thượng đỉnh với Tổng thống Mỹ.
Nhà lãnh đạo Triều Tiên đã tới Hà Nội trong sáng 26/2 sau chuyến tàu dài 66 giờ khởi hành từ thủ đô Bình Nhưỡng vào chiều 23/2. Trong khi đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump cũng đã đến Hà Nội vào chiều tối 26/2.
Theo KCNA, trong ngày đầu tiên ở Hà Nội, nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã tới thăm Đại sứ quán Triều Tiên và kêu gọi những nỗ lực nhằm "củng cố mối quan hệ hữu nghị và hợp tác sâu sắc giữa hai Đảng và hai nước".
KCNA cũng nêu bật sự đón tiếp nồng nhiệt của người dân Việt Nam trên đường phố chào đón chuyến thăm của nhà lãnh đạo Kim Jong-un./.
Xem thêm:
>> Truyền thông quốc tế trông đợi sau khi Tổng thống Mỹ tới Việt Nam
>>Hợp tác kinh tế Việt Nam và Triều Tiên đã có những bước tiến
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều lần 2: Học giả Ấn Độ dự báo về kết quả hội nghị
20:01' - 26/02/2019
Học giả Ấn Độ dự báo tại hội nghị lần này, mặc dù hai bên ít có khả năng đạt được đột phá lớn, song hai nhà lãnh đạo có thể sẽ đưa ra được một lộ trình để từng bước thực hiện việc phi hạt nhân hóa.
-
Kinh tế Việt Nam
Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều lần 2: Phóng viên TTXVN chia sẻ thông tin với khán giả Hàn
19:58' - 26/02/2019
Trưởng Cơ quan thường trú TTXVN tại Hàn Quốc, Nhà báo Phạm Mạnh Hùng đã có cuộc trao đổi trên kênh truyền hình quốc tế Arirang về hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều lần hai tại Hà Nội.
-
Kinh tế Việt Nam
Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2: Các điểm tham quan của Hà Nội sẵn sàng đón khách
19:53' - 26/02/2019
Nhiều điểm tham quan, nhà hát, điểm mua sắm của Hà Nội đã sẵn sàng phục vụ khách tham dự Hội nghị.
-
Kinh tế & Xã hội
Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều lần 2: Tổ chức nhiều chương trình nghệ thuật chào mừng
19:52' - 26/02/2019
Nhiều buổi biểu diễn văn hóa nghệ thuật chào mừng Hội nghị Thượng đỉnh Hoa Kỳ - Triều Tiên lần hai tại Hà Nội sẽ diễn ra trong các tối 26, 27 và 28/2.
-
Xe & Công nghệ
Phát hành bộ tem đặc biệt “Chào mừng Hội nghị Thượng đỉnh Hoa Kỳ-Triều Tiên tại Hà Nội”
18:06' - 26/02/2019
Ngày 26/2, tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Bộ Ngoại giao tổ chức Lễ phát hành đặc biệt bộ tem “Chào mừng Hội nghị Thượng đỉnh Hoa Kỳ - Triều Tiên tại Hà Nội”.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Động đất làm chậm hơn nữa quá trình phục hồi kinh tế của Thái Lan
19:40' - 01/04/2025
Ngân hàng trung ương Thái Lan (BoT) đánh giá trận động đất vừa qua sẽ ảnh hưởng đến các hoạt động kinh tế trên 3 lĩnh vực chính là bất động sản, du lịch và tiêu dùng trong nước.
-
Kinh tế Thế giới
Động đất tại Myanmar: Số người thiệt mạng có thể vượt mốc 3.000
15:06' - 01/04/2025
CCTV dẫn lời người đứng đầu chính quyền quân sự Myanmar, Thống tướng Min Aung Hlaing cho biết, số thương vong sẽ còn tăng lên và có khả năng vượt mốc 3.000 người.
-
Kinh tế Thế giới
Thế giới "nín thở" chờ động thái thuế quan mới của Tổng thống Mỹ
14:38' - 01/04/2025
Theo kế hoạch, ông Trump sẽ công bố các mức "thuế quan đối ứng" cụ thể và khả năng nhắm mục tiêu vào các ngành kinh tế vào ngày 2/4 (giờ địa phương).
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ công bố báo cáo thương mại trước thềm áp thuế
13:33' - 01/04/2025
Đại diện Thương mại Mỹ Jamieson Greer cho biết chưa có Tổng thống Mỹ nào trong lịch sử hiện đại nhận thức rõ về các rào cản thương mại bất lợi đối với những nhà xuất khẩu Mỹ như ông Trump.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ đánh thuế đối ứng với tất cả các nước có thương mại "không công bằng"
12:41' - 01/04/2025
Phát ngôn viên Nhà Trắng Karoline Leavitt cho rằng một số quốc gia đã "bóc lột" Mỹ trong thời gian dài, đồng thời tái xác nhận kế hoạch công bố áp thuế đối ứng.
-
Kinh tế Thế giới
Ukraine sắp nêu đề xuất điều chỉnh dự thảo thỏa thuận khoáng sản với Mỹ
12:39' - 01/04/2025
Một quan chức cấp cao của Ukraine ngày 31/3 cho biết nước này đang soạn thảo một số điều chỉnh cho dự thảo thỏa thuận với Mỹ về quyền tiếp cận các nguồn tài nguyên khoáng sản của Ukraine.
-
Kinh tế Thế giới
Thành phố Trùng Khánh thực thi các biện pháp hỗ trợ kinh tế tư nhân
10:01' - 01/04/2025
Trùng Khánh (Trung Quốc) thực thi các biện pháp hỗ trợ doanh nghiệp tư nhân như bảo vệ quyền lợi doanh nghiệp, cải thiện quan hệ giữa chính quyền và doanh nghiệp theo hướng minh bạch, thân thiện...
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ công bố báo cáo về rào cản thương mại của nước ngoài
09:59' - 01/04/2025
Ngày 31/3, chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump đã công bố một danh sách chi tiết về các chính sách và quy định của các nước mà Washington coi là rào cản thương mại.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc: Thực thi cạnh tranh công bằng giúp kinh tế tư nhân phát triển
09:23' - 01/04/2025
Việc quyết liệt thực thi Quy định về rà soát cạnh tranh công bằng tại Trung Quốc đang tạo ra nhiều cơ hội hơn nữa cho doanh nghiệp tư nhân phát triển.