KCNA đưa tin về chuyến thăm Việt Nam của nhà lãnh đạo Kim Jong-un
Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) cho biết nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã nhận một báo cáo về hoạt động của nhóm chuyên viên chuẩn bị cho hội nghị thượng đỉnh Triều Tiên-Mỹ thứ haisau khi đến thủ đô Hà Nội của Việt Nam trong ngày 26/2.
Theo KCNA, nhà lãnh đạo Kim Jong-un cũng sẽ có chuyến thăm thiện chí chính thức tại Việt Nam trong hai ngày 1-2/3 sau cuộc gặp thượng đỉnh với Tổng thống Mỹ.
Nhà lãnh đạo Triều Tiên đã tới Hà Nội trong sáng 26/2 sau chuyến tàu dài 66 giờ khởi hành từ thủ đô Bình Nhưỡng vào chiều 23/2. Trong khi đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump cũng đã đến Hà Nội vào chiều tối 26/2.
Theo KCNA, trong ngày đầu tiên ở Hà Nội, nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã tới thăm Đại sứ quán Triều Tiên và kêu gọi những nỗ lực nhằm "củng cố mối quan hệ hữu nghị và hợp tác sâu sắc giữa hai Đảng và hai nước".
KCNA cũng nêu bật sự đón tiếp nồng nhiệt của người dân Việt Nam trên đường phố chào đón chuyến thăm của nhà lãnh đạo Kim Jong-un./.
Xem thêm:
>> Truyền thông quốc tế trông đợi sau khi Tổng thống Mỹ tới Việt Nam
>>Hợp tác kinh tế Việt Nam và Triều Tiên đã có những bước tiến
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều lần 2: Học giả Ấn Độ dự báo về kết quả hội nghị
20:01' - 26/02/2019
Học giả Ấn Độ dự báo tại hội nghị lần này, mặc dù hai bên ít có khả năng đạt được đột phá lớn, song hai nhà lãnh đạo có thể sẽ đưa ra được một lộ trình để từng bước thực hiện việc phi hạt nhân hóa.
-
Kinh tế Việt Nam
Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều lần 2: Phóng viên TTXVN chia sẻ thông tin với khán giả Hàn
19:58' - 26/02/2019
Trưởng Cơ quan thường trú TTXVN tại Hàn Quốc, Nhà báo Phạm Mạnh Hùng đã có cuộc trao đổi trên kênh truyền hình quốc tế Arirang về hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều lần hai tại Hà Nội.
-
Kinh tế Việt Nam
Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2: Các điểm tham quan của Hà Nội sẵn sàng đón khách
19:53' - 26/02/2019
Nhiều điểm tham quan, nhà hát, điểm mua sắm của Hà Nội đã sẵn sàng phục vụ khách tham dự Hội nghị.
-
Kinh tế & Xã hội
Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều lần 2: Tổ chức nhiều chương trình nghệ thuật chào mừng
19:52' - 26/02/2019
Nhiều buổi biểu diễn văn hóa nghệ thuật chào mừng Hội nghị Thượng đỉnh Hoa Kỳ - Triều Tiên lần hai tại Hà Nội sẽ diễn ra trong các tối 26, 27 và 28/2.
-
Xe & Công nghệ
Phát hành bộ tem đặc biệt “Chào mừng Hội nghị Thượng đỉnh Hoa Kỳ-Triều Tiên tại Hà Nội”
18:06' - 26/02/2019
Ngày 26/2, tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Bộ Ngoại giao tổ chức Lễ phát hành đặc biệt bộ tem “Chào mừng Hội nghị Thượng đỉnh Hoa Kỳ - Triều Tiên tại Hà Nội”.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Đồng USD mạnh tác động tiêu cực tới nhiều nền kinh tế
15:30' - 08/08/2022
Giá trị đồng USD đã tăng nhanh trong năm nay. Đây là tin vui đối với người dân Mỹ khi đi du lịch ở các nước châu Âu, song lại là tin xấu với hầu hết các quốc gia khác trên thế giới.
-
Kinh tế Thế giới
Dự luật 430 tỷ USD mang lại thắng lợi lớn cho Tổng thống Mỹ Biden
10:18' - 08/08/2022
Thượng viện Mỹ ngày 7/8 đã thông qua một dự luật liên quan đến chống biến đổi khí hậu, hạ giá thuốc và tăng một số loại thuế doanh nghiệp.
-
Kinh tế Thế giới
Tàu chở hàng đầu tiên cập cảng của Ukraine trên biển Đen sau nhiều tháng
21:25' - 07/08/2022
Ngày 7/8, Bộ Cơ sở hạ tầng Ukraine xác nhận tàu chở hàng đầu tiên đã cập cảng Chornomorsk nước này ở biển Đen sau hơn 5 tháng gián đoạn hoạt động do ảnh hưởng của xung đột.
-
Kinh tế Thế giới
Xuất khẩu của Trung Quốc bất ngờ tăng nhanh trong tháng Bảy
18:23' - 07/08/2022
Trong tháng 7, tăng trưởng xuất khẩu của Trung Quốc bất ngờ tăng nhanh, tạo ra sự thúc đẩy khích lệ cho nền kinh tế lớn thứ hai thế giới khi phải vật lộn để phục hồi sau ảnh hưởng do dịch COVID-19.
-
Kinh tế Thế giới
Xuất khẩu gạo của Thái Lan tăng mạnh
18:07' - 07/08/2022
Theo phóng viên TTXVN, xuất khẩu gạo của Thái Lan trong 6 tháng đầu năm 2022 đã tăng 56,6% lên 3,5 triệu tấn, mang lại doanh thu 60,93 tỷ baht (khoảng 1,7 tỉ USD), tăng 42,9% so với cùng kỳ năm ngoái.
-
Kinh tế Thế giới
Tài xế châu Âu đổ về Luxembourg để tiếp nhiên liệu
15:41' - 07/08/2022
Bất chấp giá nhiên liệu toàn cầu tăng vọt, hàng nghìn xe ô tô và xe tải đã đổ về trạm tiếp nhiên liệu của tập đoàn dầu khí Royal Dutch Shell ở Berchem - miền Nam Luxembourg.
-
Kinh tế Thế giới
Hàn Quốc sơ tán 1.000 người tại thủ đô Seoul do dọa đánh bom
14:19' - 07/08/2022
Ngày 7/8, khoảng 1.000 người đã phải sơ tán sau khi một thanh niên đe dọa sẽ cho nổ tung Tổ hợp thể thao Jamsil tại phía Nam thủ đô Seoul.
-
Kinh tế Thế giới
Cuba tìm kiếm 17 lính cứu hỏa mất tích trong vụ cháy kho dầu
07:51' - 07/08/2022
Cuba thông báo đình chỉ các hoạt động tại cảng Matanzas để tập trung cho công tác cứu hộ cứu nạn.
-
Kinh tế Thế giới
Nền kinh tế Mỹ sẽ sớm rơi vào suy thoái?
19:34' - 06/08/2022
Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đang nỗ lực làm giảm áp lực của thị trường việc làm khan hiếm và mức lương tăng nhanh trong nỗ lực kiểm soát lạm phát đang ở mức cao nhất trong hơn 40 năm.