Kế hoạch tăng thuế trong dự luật chi 3.500 tỷ USD có tiến triển tại Hạ viện Mỹ

13:43' - 16/09/2021
BNEWS Ủy ban Tài chính và Thuế vụ của Hạ viện Mỹ đã thông qua phần liên quan đến thuế của dự luật chi tiêu xã hội trị giá 3.500 tỷ USD của Tổng thống Joe Biden với 24 phiếu thuận và 19 phiếu chống.
Trong đó, bà Stephanie Murphy là nghị sỹ Dân chủ duy nhất bỏ phiếu phản đối kế hoạch thuế này, cùng với tất cả các nghị sỹ Cộng hòa trong ủy ban trên.
Trong phần nội dung được thông qua có việc đề xuất tăng thuế thu nhập cá nhân đối với những người giàu nhất từ 37% lên 39,6% và thuế doanh nghiệp từ 21% lên 26,5%. Bên cạnh đó, dự luật trên còn tăng thuế lợi tức đầu tư từ 20% lên 25% đối với những người có thu nhập bị đánh thuế trên 400.000 USD và bổ sung thêm một khoản thuế phụ thu 3% đối với phần thu nhập trên 5 triệu USD.
Động thái này của Ủy ban Tài chính và Thuế vụ Mỹ sẽ được xem là một kiến nghị đối với các nhà lãnh đạo Thượng viện và Hạ viện khi xây dựng bản cuối cùng của dự thảo chi tiêu và thuế này trong vài tuần tới.
Với mục tiêu thông qua dự luật chi tiêu khổng lồ nói trên mà không cần sự ủng hộ của đảng Cộng hòa bằng quy trình được gọi là đồng nhất ý kiến về ngân sách, các nghị sỹ Dân chủ không thể để mất nhiều hơn ba phiếu tại Hạ viện và bất kỳ phiếu nào ở Thượng viện./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục