BNEWS Kenya Airways cho biết hãng này đã ghi nhận khoản lỗ trước thuế là 14,4 tỷ shilling (khoảng 133 triệu USD) trong sáu tháng đầu năm 2020.
Giám đốc điều hành của Kenya Airways, ông Allan Kilavuka, nói trong một cuộc họp nhà đầu tư trực tuyến rằng sáu tháng này là vô cùng khó khăn cho hãng, do đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến ngành công nghiệp hàng không của Kenya.
Ông Kilavuka nói rằng năm nay thật khó khăn và Kenya Airways phải đối mặt với những thách thức chưa từng có. Tình hình vẫn bấp bênh ngay cả khi hãng dần hoạt động trở lại, chủ yếu do nhu cầu vận tải hàng không yếu và dự kiến phải mất 3- 4 năm mới phục hồi như mức của năm 2019. Theo ông Kilavuka, điều này sẽ đòi hỏi sự thay đổi đáng kể. Vì vậy Kenya Airways đang tăng cường sự cạnh tranh và kiên cường ứng phó với tác động của COVID-19.Đồng thời, hãng sẽ vượt qua bất kỳ sự sụt giảm dài hạn nào có thể xảy ra trong nhu cầu tiêu dùng, cũng như các cú sốc kinh tế hoặc các sự kiện có khả năng ảnh hưởng đến họ.
Trong khi đó, Chủ tịch Kenya Airways, ông Michael Joseph cho hay bối cảnh kinh tế và địa chính trị hiện nay vẫn chưa chắc chắn do đại dịch COVID-19 và nhiều hãng hàng không đã ngừng tất cả chuyến bay, trong khi những hãng khác thực hiện các biện pháp hà khắc để tồn tại.Ông Michael Joseph nói thêm cơ hội cho Kenya Airways là tái cấu trúc và điều chỉnh lại hoạt động kinh doanh để thích nghi và phát triển trong thực tế bất ngờ mới này, cũng như để tiến lên phía trước.
Hãng hàng không quốc gia của Kenya đã nối lại các chuyến bay nội địa vào ngày 15/7 và các chuyến bay quốc tế vào ngày 1/8 sau bốn tháng tạm ngừng hoạt động.Theo số liệu thống kê, trong nửa đầu năm 2020, Kenya Airways đã phục vụ khoảng 1,1 triệu hành khách, giảm sâu so với mức 2,4 triệu hành khách trong cùng kỳ năm ngoái.
Tin liên quan
Lựa chọn nào cho ngành hàng không thế giới? (Phần 2)
Nhu cầu đi lại sẽ dần phục hồi và các chuyến bay sẽ tiếp tục cất cánh, nhưng cho đến khi lĩnh vực này thực sự phục hồi, có thể ngành hàng không đã thay đổi rất khác so với những gì ta đã từng biết.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DNKí kết thỏa thuận giữa Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam và Hiệp hội Sách giáo dục và Học liệu điện tử Việt Nam
Thỏa thuận hợp tác về phối hợp rà soát, đánh giá chuyên môn và hoàn thiện sách điện tử, sách số, học liệu số vừa được ký kết tại Hà Nội.
-
Chuyển động DNThuế TP Hà Nội hướng dẫn người nộp thuế chủ động làm sạch mã số thuế
Thuế TP Hà Nội đã biên soạn “Cẩm nang hướng dẫn làm sạch mã số thuế” và các tài liệu tuyên truyền, hướng dẫn tập trung vào các nội dung giải thích các trạng thái mã số thuế.
-
Chuyển động DNHòa Phát báo lãi 15.480 tỷ đồng
6 tháng đầu năm 2026, doanh thu, lợi nhuận của Tập đoàn lần lượt đạt 108.870 tỷ đồng và 15.480 tỷ đồng, tương ứng tăng 47% và 103% so với nửa đầu năm 2025.
-
Chuyển động DNNông nghiệp Hòa Phát lãi 648 tỷ đồng
6 tháng đầu năm 2026, doanh thu hợp nhất của HPA đạt 3.379 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế 648 tỷ đồng, hoàn thành lần lượt 47% kế hoạch doanh thu và 64% kế hoạch lợi nhuận cả năm.
-
Chuyển động DNTiền hoàn thuế từ Mỹ giúp Philips đạt lợi nhuận vượt dự báo
Tập đoàn công nghệ y tế Hà Lan Philips ngày 28/7 đã đạt lợi nhuận vượt dự kiến, sau khi được hoàn thuế 186 triệu euro (211 triệu USD) từ Mỹ, nhận lại được gần như toàn bộ số tiền đã đóng.
-
Chuyển động DNEVN và Vinachem trao đổi hợp tác về pin lưu trữ năng lượng
Tập đoàn EVN và Tập đoàn Vinachem vừa có buổi làm việc về tăng cường phối hợp nghiên cứu, trao đổi và xây dựng lộ trình hợp tác trong lĩnh vực pin lưu trữ năng lượng (BESS).
-
Chuyển động DNAstraZeneca ghi nhận lợi nhuận quý vượt kỳ vọng
AstraZeneca ghi nhận lợi nhuận ròng quý II/2026 tăng hơn 2% lên 2,5 tỷ USD nhờ doanh số thuốc điều trị ung thư và bệnh hiếm tăng mạnh, đồng thời giữ nguyên triển vọng cả năm.
-
Chuyển động DN
Johnson & Johnson chi 5,5 tỷ USD dàn xếp hàng chục nghìn vụ kiện phấn rôm gây ung thư
Tập đoàn dược phẩm và thiết bị y tế Johnson & Johnson (J&J) ngày 27/7 thông báo sẽ chi 5,5 tỷ USD để dàn xếp hàng chục nghìn đơn kiện.
-
Chuyển động DNĐầu tư vốn của doanh nghiệp Mỹ tăng mạnh, hướng tới mở rộng sản xuất nội địa
Sự phát triển nhanh của AI đang trở thành một trong những động lực quan trọng thúc đẩy làn sóng đầu tư mới, bên cạnh nhu cầu mở rộng sản xuất trong các lĩnh vực ô tô, kim loại và thiết bị năng lượng.











