Kết nối doanh nghiệp Đức và các doanh nghiệp trong hệ sinh thái Becamex IDC
Doanh nghiệp Đức đặc biệt quan tâm đến việc mở rộng hợp tác đầu tư với tỉnh Bình Dương. Đây là điểm nhấn được thể hiện trong cuộc gặp giữa ông Urs Unkauf, Giám đốc điều hành Mạng lưới Kinh tế Toàn cầu BWA cùng Đoàn Hiệp hội Phát triển Kinh tế và Ngoại thương Liên bang Đức (BWA) trong buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Bình Dương trong chiều cuối ngày 16/4.
Ông Urs Unkauf bày tỏ ra phấn khích trước tiềm năng của tỉnh sau khi tham quan các khu công nghiệp, trường đại học và Thành phố mới Bình Dương. Đồng thời, đánh giá cao sự cải cách và hỗ trợ của chính quyền địa phương cho các hoạt động doanh nghiệp của Đức đang đầu tư sản xuất kinh doanh tại đây. Ông Urs Unkauf cho rằng, cuộc gặp cũng tạo ra cơ hội để kết nối các doanh nghiệp Đức với chính quyền địa phương và các doanh nghiệp trong hệ sinh thái Becamex IDC của Bình Dương.
Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương, ông Võ Văn Minh đã đánh giá cao sự hợp tác, đầu tư của các doanh nghiệp đến từ Cộng hòa Liên bang Đức tại Bình Dương trong suốt thời gian qua. Cùng đó, mong muốn tiếp tục nhận được sự hợp tác tích cực từ doanh nghiệp, nhà đầu tư của Đức. Từ đó, tạo ra những bước tiến bứt phá trong quá trình hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng và tạo đà phát triển mới trong bối cảnh cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư.
“Chính quyền Bình Dương sẽ luôn đồng hành, tạo mọi điều kiện thuận lợi, giải quyết kịp thời các khó khăn vướng mắc để nhà đầu tư, trong đó có đối tác từ của Đức hoạt động sản xuất kinh doanh hiệu quả. Đồng thời, tỉnh mong Đoàn Hiệp hội Phát triển Kinh tế và Ngoại thương Liên bang Đức (BWA) sẽ tiếp tục là cầu nối và tổ chức các hoạt động xúc tiến đầu tư tại Đức và châu Âu nói chung nhằm đưa những nhà đầu tư và doanh nghiệp của Đức đến với địa bàn Bình Dương làm ăn có hiệu quả” – Chủ tịch tỉnh Bình Dương bày tỏ.
Tính đến thời điểm hiện tại, tỉnh này đã thu hút gần 4.300 dự án đầu tư từ 65 quốc gia và vùng lãnh thổ, với tổng vốn đăng ký hơn 40,5 tỷ USD. Riêng Cộng hòa Liên bang Đức hiện đứng thứ 31 trên 65 quốc gia và vùng lãnh thổ có dự án đầu tư tại tỉnh Bình Dương với 18 dự án, tổng số vốn gần 51 triệu USD. Các dự án đầu tư tập trung nhiều các lĩnh vực: công nghiệp gỗ, kho lạnh, sản xuất đồ dùng gia đình, nông nghiệp và các ngành công nghiệp phụ trợ khác.
Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Bình Dương và bài toán trở thành đầu tàu về logistics
17:59' - 16/04/2024
Với tiềm lực là thủ phủ sản xuất công nghiệp lớn, đóng góp xấp xỉ 10% giá trị kịm ngạch xuất khẩu hàng hóa cả nước, Bình Dương đang tính toán để trở thành địa phương đầu tàu về logistics của khu vực.
-
Kinh tế Việt Nam
Gỡ khó khăn về dự án giao thông tại Bình Dương
15:21' - 15/04/2024
Ngày 15/4, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà đã làm việc với lãnh đạo tỉnh Bình Dương về tình hình kinh tế - xã hội quý 1 và tháo gỡ khó khăn, vướng mắc của tỉnh, nhất là các dự án giao thông trọng điểm.
-
Kinh tế & Xã hội
Giữ “lá phổi xanh” tại thủ phủ công nghiệp Bình Dương
16:43' - 10/04/2024
Theo ghi nhận, tình hình khô hạn và nắng nóng tại Đông Nam Bộ đang bước vào cao điểm. Mùa khô nóng tiếp tục kéo dài từ tháng 4 - tháng 6/2024, làm tăng nguy cơ cháy rừng ở mức cao tại Bình Dương.
Tin cùng chuyên mục
-
DN cần biết
Ấn Độ áp thuế tự vệ tạm thời với thép cán phẳng hợp kim và không hợp kim nhập khẩu
20:28' - 24/04/2025
Cục Thuế - Bộ Tài chính Ấn Độ đã ban hành Quyết định số 01/2025-Hải quan (SG) về việc áp dụng thuế tự vệ tạm thời đối với mặt hàng thép cán phẳng hợp kim và không hợp kim nhập khẩu.
-
DN cần biết
Tổng thống Mỹ xem xét miễn trừ thuế quan đối với các nhà sản xuất ô tô
13:03' - 24/04/2025
Quyết định này được đưa ra sau nhiều tuần vận động hành lang tích cực từ các lãnh đạo ngành công nghiệp.
-
DN cần biết
Các doanh nghiệp bưu chính chuyển phát hoạt động xuyên lễ 30/4 - 1/5
10:04' - 23/04/2025
Dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 kéo dài 5 ngày sắp tới, nhiều doanh nghiệp bưu chính, chuyển phát vẫn tổ chức phục vụ nhu cầu của người dân, doanh nghiệp xuyên kỳ nghỉ lễ.
-
DN cần biết
Việt Nam - Lào hướng tới quan hệ thương mại hiệu quả, bền vững
08:49' - 23/04/2025
4 tháng đầu năm, kim ngạch xuất nhập khẩu Việt Nam- Lào đạt 1,3 tỷ USD, tăng 112,6% so với cùng kỳ; trong đó, kim ngạch xuất khẩu Việt Nam qua Lào đạt 466,8 triệu USD, tăng 150,8% so với cùng kỳ 2024.
-
DN cần biết
Khai thác tiềm năng đầu tư kinh doanh vào Chile và Nam Mỹ
16:37' - 22/04/2025
Chile và Nam Mỹ là khu vực thị trường rộng lớn, nhiều dư dịa để doanh nghiệp Việt Nam mở rộng đầu tư, kinh doanh cũng như hợp tác phát triển kinh tế xanh, kinh tế số.
-
DN cần biết
Hàn Quốc tiếp tục cắt giảm thuế nhiên liệu
16:08' - 22/04/2025
Bộ Tài chính Hàn Quốc cho biết quyết định giảm một phần mức ưu đãi thuế được đưa ra sau khi cân nhắc các yếu tố như diễn biến gần đây của giá dầu mỏ, tình hình lạm phát và tác động đến tài chính công.
-
DN cần biết
Hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo: Sẵn sàng cho thách thức và cơ hội mới
21:04' - 21/04/2025
Việt Nam đang ở thời điểm quan trọng, khi bước vào kỷ nguyên mới - kỷ nguyên vươn mình của dân tộc, lấy phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo là con đường duy nhất để đưa đất nước đi lên.
-
DN cần biết
Doanh nghiệp Bình Dương vẫn "khát" nguồn nhân lực chất lượng cao
15:16' - 19/04/2025
Ngày 19/4, Trường Đại học Thủ Dầu Một tổ chức Ngày hội việc làm – TDMU Job Fair 2025, quy tụ hơn 50 doanh nghiệp với trên 1.000 vị trí tuyển dụng, thu hút hơn 3.000 sinh viên tham dự.
-
DN cần biết
Trung tâm nghiên cứu vi điện tử đầu tiên sắp hình thành tại Bình Dương
19:27' - 18/04/2025
Tổng công ty Becamex IDC và Viện Hệ thống Nano Điện tử Fraunhofer ENAS (Cộng hòa Liên bang Đức) đã ký kết thỏa thuận hợp tác thành lập Trung tâm nghiên cứu vi điện tử tại Bình Dương.