Khắc phục ảnh hưởng bão số 3: Đảm bảo giao thông thông suốt
Thông tin từ Cục Đường bộ Việt Nam cho biết, tính đến sáng nay ngày 8/9, Cục đã tiếp nhận được báo cáo nhanh của các Khu Quản lý đường bộ I, II, III và các Sở Giao thông Vận tải Quảng Bình, Lạng Sơn, Quảng Ninh, Sơn La, Nghệ An, Lạng Sơn, Lào Cai, Cao Bằng, Hà Giang và Điện Biên. Theo đó, giao thông trên tuyến quốc lộ bảo đảm thông suốt an toàn, chưa có thiệt hại do mất an toàn giao thông.
Thông tin từ các Sở Giao thông Vận tải cho thấy đã xảy ra sạt lở nhỏ trên quốc lộ 15, quốc lộ 16, tỉnh Thanh Hoá, quốc lộ 4B tỉnh Lạng Sơn và một số quốc lộ các tỉnh phía Bắc. Đồng thời các đơn vị báo cáo chưa có sạt lở lớn. Xuất hiện hiện tượng đá lăn, đá lở trên quốc lộ 6 địa phận tỉnh Hòa Bình và Sơn La.
Trên một vài tuyến ở một số địa phương, gió mạnh làm đổ biển báo hiệu đường bộ và cây đổ, đứt dây diện, mái tôn nhà dân bay ra đường, nhiều vị trí đèn tín hiệu không hoạt động do mất điện lưới và tốc mái trạm thu phí.
Công tác dọn dẹp, cắt cây, lắp đặt biển báo đã bắt đầu được triển khai để bảo đảm an toàn giao thông, thông suốt an toàn.
Là đơn vị quản lý địa bàn tâm bão số 3, ông Đinh trung Thành, giám đốc Khu Quản lý đường bộ I cho biết, có 4 biển báo chỉ dẫn vào đường Tân Vũ - Lạch Huyện lắp đặt trên đường Cao tốc Hà Nội - Hải Phòng bị hư hỏng. Cầu Đình Vũ - Cát Hải (Đường Tân Vũ - Lạch Huyện) đã được thông xe vào lúc 22h ngày 7/9.
Trên quốc lộ 1 và đường Hồ Chí Minh có một số vị trí cây đổ ra phần mặt đường, các lực lượng đang phối hợp cắt cây giải phóng mặt đường.
Các tuyến BOT: Cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ, Cầu Giẽ - Ninh Bình; cao tốc Hà Nội - Hải Phòng, Cao Bồ - Mai Sơn - Hầm Tam Điệp không có thiệt hại. Trên quốc lộ 5, không xảy ra ùn tắc giao thông.
Về vận tải, Cục Đường bộ cho biết, Cục đã chủ động có phương án tạm dừng các hoạt động vận tải đường bộ trong thời gian bão số 3 đổ bộ, đảm bảo an toàn cho tính mạng con người và tài sản, sẵn sàng phương án chuyển tải hành khách trong trường hợp nếu có sự cố đặc biệt.
Vì vậy, vận tải trong khu vực bão số 3 được đảm bảo an toàn không xảy ra sự cố mất an toàn nào đối với phương tiện và hành khách.
Để có được kết quả trên, Cục Đường bộ Việt Nam cho biết, đơn vị đã chỉ đạo các đơn vị quản lý bảo trì tuyến đường thực hiện công tác ứng trực, phối hợp với các lực lượng chức năng tổ chức phân luồng giao thông; khẩn trương khắc phục để thông xe, nhất là đối với các tuyến đường phục vụ công tác cứu hộ, cứu nạn cũng như ứng cứu cho người dân tại các khu vực bị cô lập; tổ chức các đoàn công tác đến ngay các vị trí sạt lở có địa hình phức tạp đề ra các giải pháp khắc phục để thông xe nhanh nhất.Ngoài lực lượng, vật tư, máy móc, thiết bị của lực lượng tại chỗ của các đơn vị quản lý bảo trì đường bộ, Cục đã chỉ đạo các Khu Quản lý đường bộ, Sở Giao thông Vận tải huy động thêm vật tư, thiết bị, máy móc, thiết bị cũng như nhân lực trong và ngoài ngành để triển khai công tác khắc phục.
Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Khắc phục ảnh hưởng bão số 3: Công nhân điện lực trắng đêm khắc phục sự cố
11:27' - 08/09/2024
Ngay khi gió lặng sau bão số 3, Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) đã quân kiểm đếm thiệt hại, khoanh vùng sự cố, khẩn trương khôi phục lưới điện với mục tiêu cấp điện trở lại sớm nhất có thể.
-
Kinh tế & Xã hội
Khắc phục ảnh hưởng bão số 3: Điện lực Thái Bình sớm cấp điện trở lại
11:18' - 08/09/2024
Sau bão số 3, Công ty Điện lực Thái Bình đang khẩn trương khắc phục nhằm sớm cung cấp điện ổn định trở lại, phục vụ sản xuất và sinh hoạt.
-
Kinh tế Việt Nam
Sân bay Nội Bài dự kiến phục vụ hơn 510 lượt chuyến bay ngay sau bão số 3
11:17' - 08/09/2024
Theo Cảng hàng không quốc tế Nội Bài, từ 0 - 5 giờ ngày 8/9, Cảng hàng này đã phục vụ 109 chuyến bay. Kế hoạch trong ngày 8/9 sẽ phục vụ 514 lượt chuyến bay theo lịch của các hãng hàng không.
-
Kinh tế Việt Nam
Ảnh hưởng bão số 3: Trên 126.000 ha lúa, hoa màu và cây ăn quả bị ngập, hư hại
11:00' - 08/09/2024
Cập nhật đến 7 giờ ngày 8/9, cả nước có 121.500 ha lúa và hoa màu bị ngập, hư hại; 5.027 ha cây ăn quả bị hư hại; trên 1.000 lồng bè nuôi trồng thuỷ sản bị hư hỏng, cuốn trôi (chủ yếu ở Quảng Ninh).
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Thúc đẩy các doanh nghiệp Estonia triển khai các dự án tại Việt Nam
21:56' - 06/06/2025
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tiếp, làm việc với một số tập đoàn kinh tế lớn của Estonia để thúc đẩy triển khai hợp tác đầu tư, kinh doanh tại Việt Nam.
-
Kinh tế Việt Nam
Tiềm năng lớn trong quan hệ thương mại Việt Nam - Estonia
20:56' - 06/06/2025
Sau 33 năm thiết lập quan hệ ngoại giao (1992), Việt Nam và Estonia liên tục được vụ đắp, phát triển. Cùng đó, các lãnh đạo Việt Nam và Estonia nhiều lần tiếp xúc bên lề các hội nghị quốc tế.
-
Kinh tế Việt Nam
Nhiều dự án chưa đáp ứng tiến độ theo yêu cầu của Bộ Xây dựng
20:47' - 06/06/2025
Đối với một số dự án cao tốc có nguy cơ chậm tiến độ, nhà thầu nào chưa đáp ứng tiến độ sẽ xem xét, điều chuyển khối lượng công việc.
-
Kinh tế Việt Nam
VinSpeed và Thaco sớm hoàn thiện hồ sơ đề nghị chấp thuận chủ trương đầu tư đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam
20:35' - 06/06/2025
Bộ trưởng Bộ Xây dựng yêu cầu VinSpeed và Thaco khẩn trương rà soát, hoàn thiện hồ sơ đề nghị chấp thuận chủ trương đầu tư với nội dung theo quy định tại Điều 33 Luật Đầu tư.
-
Kinh tế Việt Nam
Kiểm tra tiến độ dự án cao tốc Bắc Nam tại Bình Định
20:05' - 06/06/2025
Chiều 6/6, Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Hòa Bình dẫn đầu đoàn công tác đi kiểm tra thực tế tiến độ thi công các dự án thành phần của cao tốc đường bộ Bắc – Nam phía Đông.
-
Kinh tế Việt Nam
Tiếp tục hoàn thiện pháp luật về đầu tư, đấu thầu, thuế và quản lý tài sản công
18:51' - 06/06/2025
Chiều 6/6, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về việc tiếp thu, giải trình, chỉnh lý dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Đấu thầu; Luật Đầu tư theo phương thức đối tác công tư...
-
Kinh tế Việt Nam
Tăng cường quyền tự chủ của doanh nghiệp và vai trò quản lý của Nhà nước
18:17' - 06/06/2025
Chiều 6/6, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về việc tiếp thu, giải trình, chỉnh lý dự thảo Luật Quản lý và đầu tư vốn nhà nước tại doanh nghiệp.
-
Kinh tế Việt Nam
Đồng Nai cần gần 1.400 tỷ đồng sửa chữa các tuyến quốc lộ
18:14' - 06/06/2025
Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai có văn bản kiến nghị Bộ Tài chính, Bộ Xây dựng xem xét, bố trí kinh phí gần 1.400 tỷ đồng để Đồng Nai sửa chữa các tuyến quốc lộ.
-
Kinh tế Việt Nam
Chủ tịch nước Lương Cường tiếp Đại sứ Nhật Bản
17:27' - 06/06/2025
Chiều 6/6, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Lương Cường đã tiếp Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam Ito Naoki.