Khắc phục sự cố dầu loang tại cảng Nghi Sơn

20:55' - 18/08/2017
BNEWS Trong quá trình thu đường ống dẫn dầu, do bất cẩn đã để dầu tràn trên bến cảng số 3.
Lượng dầu này đã tràn xuống biển và chảy đến bến cảng số 1 của PTSC Thanh Hóa với diện tích dầu loang trên 100 m2 gây ảnh hưởng đến môi trường. Ảnh: Trịnh Duy Hưng/TTXVN

Tính đến 19 giờ ngày 18/8, lượng dầu loang có diện tích trên 100m2 chảy ra bến cảng số 1 của Công ty Cổ phần Cảng dịch vụ Dầu khí Tổng hợp PTSC Thanh Hóa (Cảng Nghi Sơn, huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa) cơ bản đã được các lực lượng chức năng xử lý khắc phục.
Sáng 18/8, tại cầu cảng số 3 của Công ty Cổ phần Đầu tư Khoáng sản Đại Dương (Cảng Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa), một xe ô tô bồn mang biển kiểm soát 15C-206.56 của Công ty Trách nhiệm hữu hạn vận tải thủy bộ Hải Hà đổ dầu lên tàu vận tải Hải Phương của Công ty Trách nhiệm hữu hạn một thành viên Thiên Huynh có địa chỉ tại xã Duy Tân, huyện Kinh Môn, tỉnh Hải Dương.

Trong quá trình thu đường ống dẫn dầu, do bất cẩn đã để dầu tràn trên bến cảng số 3. 

Trước thực trạng trên, thuyền trưởng tàu Hải Phương cho các thuyền viên sử dụng mùn cưa và chất tạo kết tủa đổ lên phần dầu tràn, nhưng lại không xử lý hót dọn, làm sạch lượng dầu tràn này.

Tiếp đến, ngày 18/8 tại Thanh Hóa có mưa to, lượng dầu trên bến cảng đã tràn xuống biển và chảy đến bến cảng số 1 của Công ty Cổ phần Cảng dịch vụ Dầu khí Tổng hợp PTSC Thanh Hóa với diện tích dầu loang trên 100m2 gây ảnh hưởng đến môi trường.
Khi phát hiện sự việc, lực lượng biên phòng Thanh Hóa đã phối hợp với Ban quản lý cảng Đại Dương, cùng Công ty Cổ phần Cảng dịch vụ Dầu khí Tổng hợp PTSC Thanh Hóa triển khai phương án khắc phục sự cố tràn dầu bằng sử dụng phao quây, thuốc kết tủa, giấy thấm dầu để làm sạch dầu loang.

Đến thời điểm hiện tại, lượng dầu loang đã cơ bản được khắc phục và xử lý./.


>> Khoảng 200 lít dầu tràn ra Vịnh Hạ Long

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục