Khai mạc giải dù lượn tỉnh Quảng Ngãi lần thứ I

14:19' - 22/06/2019
Bnews Giải dù lượn tỉnh Quảng Ngãi mở rộng lần thứ I năm 2019 có sự tham gia của 126 vận động viên là những phi công dù lượn chuyên nghiệp của 16 câu lạc bộ dù lượn trong và ngoài nước.

Nằm trong khuôn khổ hoạt động của Tuần lễ Văn hóa du lịch Lý Sơn lần thứ II năm 2019, sáng 22/6, tại huyện đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Ngãi phối hợp cùng Hội Dù lượn Hà Nội và Ủy ban nhân dân huyện Lý Sơn khai mạc giải dù lượn tỉnh Quảng Ngãi mở rộng lần thứ I năm 2019.
Giải dù lượn tỉnh Quảng Ngãi mở rộng lần thứ I năm 2019 có sự tham gia của 126 vận động viên là những phi công dù lượn chuyên nghiệp của 16 câu lạc bộ dù lượn trong và ngoài nước  như: Anh, Thái Lan, Australia, Lào, Indonesia, Singapore, Malaysia...

Để tham dự giải lần này tại Lý Sơn, các vận động viên đã có mặt tại đảo từ nhiều ngày trước để tập và làm quen với địa hình biển đảo.
Phi công Vũ Chiến Thắng, Câu lạc bộ Hàng không Hà Nội, chia sẻ: "Đây là lần đầu tiên tôi ra đảo Lý Sơn. Tôi cũng đã bay ở những vùng ven biển, nhưng là lần đầu tiên bay ở một huyện đảo.

Thật tuyệt vời khi bay trên cao có thể nhìn thấy cả đảo và biển. Tham dự giải thì ai cũng muốn chiến thắng, nhưng không phải lúc nào mình cũng chiến thắng, vì vậy được giao lưu, học hỏi đồng nghiệp và đến một vùng đất đẹp là điều tuyệt vời".
Lần đầu tiên được tổ chức ở biển đảo Lý Sơn, giải dù lượn Quảng Ngãi mở rộng năm 2019 có ý nghĩa quan trọng, bên cạnh việc gắn kết giao lưu học hỏi kinh nghiệm của các vận động viên dù lượn trong và ngoài nước, giải dù lượn lần này còn nhằm quảng bá hình ảnh Lý Sơn đến với du khách trong và ngoài nước; đồng thời giới thiệu môn thể thao mới, lạ, đầy mạo hiểm trong Tuần lễ Văn hóa du lịch Lý sơn lần thứ II năm 2019.

Đây cũng là sự kiện chào mừng 30 năm Ngày tái lập tỉnh Quảng Ngãi (01/07/1989 -01/01/2019).
Theo kế hoạch, giải dù lượn Quảng Ngãi mở rộng lần thứ I năm 2019 diễn ra từ ngày 22/6 đến 24/6./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục