Khai mạc Hội chợ giao thương và Triển lãm gia công phụ tùng Nhật Bản 2017
Khai mạc Hội chợ giao thương và Triển lãm gia công phụ tùng Nhật Bản 2017. Ảnh: Đức Dũng/BNEWS/TTXVN
Ngày 23/2, tại Hà Nội, Tổ chức Xúc tiến Thương mại Nhật Bản (JETRO) cùng với NC Network Group, Factory Network Asia Group khai mạc Triển lãm gia công phụ tùng Nhật Bản 2017 và Hội chợ giao thương ngành chế tạo Hà Nội 2017.
Buổi triển lãm nhằm hỗ trợ cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ Nhật Bản trong lĩnh vực gia công cơ khí khai thác kênh bán hàng ở nước ngoài và doanh nghiệp Nhật Bản có nhu cầu mua phụ tùng, linh kiện cơ khí tại Việt Nam.
Theo đại diện Ban tổ chức, “Triển lãm gia công phụ tùng Nhật Bản 2017” tổ chức theo hình thức trưng bày sản phẩm mẫu cần tìm nhà cung cấp. Tại triển lãm, doanh nghiệp tham gia với tư cách bên mua sẽ trưng bày những phụ tùng, linh kiện muốn mua; doanh nghiệp Việt Nam và Nhật Bản muốn bán sản phẩm sẽ đến triển lãm để tìm kiếm đối tác. Đây là sự kiện tổ chức dưới hình thức hội chợ ngược.
Triển lãm lần này thu hút hàng trăm doanh nghiệp tham gia (trong đó có nhiều doanh nghiệp Nhật Bản đã đầu tư vào Việt Nam), hợp tác trong các lĩnh vực sản phẩm kim loại, sản phẩm ô tô, đường sắt, tàu thuyền, ngành khai khoáng, kim loại màu, dụng cụ thường, dụng cụ thiết bị điện, dụng cụ thông tin truyền thông, thiết bị linh kiện điện tử, dụng cụ máy móc chính xác, sản phẩm dệt may, ngành hóa học, các sản phẩm nhựa, cao su...
Theo ông Kawada Atsusuke, Trưởng đại diện JETRO tại Hà Nội, khảo sát cho thấy, tình hình đầu tư của doanh nghiệp Nhật Bản vào Châu Á và Châu Đại Dương năm 2016 tính đến tháng 12/2016 vừa qua, có hơn 66% doanh nghiệp (trong tổng số 683 doanh nghiệp tham gia khảo sát) có dự định mở rộng hoạt động trong 1-2 năm tới.
Tuy nhiên có đến gần 65% doanh nghiệp cho rằng, gặp khó khăn trong quá trình hoạt động liên quan đến nội địa hóa, nguyên liệu, phụ tùng, linh kiện. Đây là vấn đề lớn của doanh nghiệp Nhật Bản hoạt động trong lĩnh vực sản xuất và vấn đề này chưa có chuyển biến so với trước kia.
Trước thông tin đó, Jetro đã nỗ lực tổ chức các hoạt động như "Triển lãm công nghệ hỗ trợ" nhằm cập nhật thông tin và lập danh sách nhà cung cấp là doanh nghiệp các nước Việt Nam, Nhật Bản, nhằm xúc tiến kết nối thương mại giữa các doanh nghiệp là nhà cung cấp và khách hàng.
"Chúng tôi hy vọng, triển lãm lần này sẽ giúp các doanh nghiệp tìm được nhà cung cấp cũng như khai thác được kênh bán hàng mới, từ đó góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế hai nước Việt Nam và Nhật Bản", ông Kawada Atsusuke nói.
Ông Nguyễn Doãn Toản, Phó Chủ tịch UBND Tp. Hà Nội cho hay, hiện trên địa bàn Hà Nội có 470 doanh nghiệp hoạt động trong ngành công nghiệp hỗ trợ; trong đó hơn 250 doanh nghiệp trong lĩnh vực cơ khí chế tạo.
Đây là cơ hội lớn với các doanh nghiệp có mong muốn mở rộng thị trường, tìm kiếm cơ hội kinh doanh mới. Hội chợ, triển lãm lần này sẽ là tiền đề và cơ sở quan trọng để các doanh nghiệp hai bên tiếp tục tiến hành các hoạt động hợp tác, giao thương.
Triển lãm sẽ diễn ra trong 2 ngày 23/2 và 24/2, tại Cung Triển lãm Kiến trúc Quy hoạch Xây dựng Quốc gia, Hà Nội.
>>> HD Bank tăng cường hợp tác với đối tác Nhật Bản
Tin liên quan
-
Hàng hoá
Triển lãm ô tô Brussels 2017 khai mạc sau một năm kinh doanh thành công
10:41' - 15/01/2017
Triển lãm ô tô lần thứ 95 khai mạc ngày 14/1 tại Brussels, Vương quốc Bỉ và mở cửa đến hết ngày 22/1.
-
Kinh tế & Xã hội
Sôi động triển lãm quốc tế về Giáng Sinh 2016 tại Italy
14:11' - 24/12/2016
Như thường lệ trong hơn 40 mươi năm qua, khi mỗi mùa Giáng sinh đến, ngoài các hoạt động truyền thống, thủ đô Rome của Italy lại tổ chức một cuộc triển lãm quốc tế về cảnh Giáng sinh.
-
Doanh nghiệp
Gần 450 doanh nghiệp tham gia Triển lãm Vietbuild Home 2016
17:44' - 15/12/2016
Triển lãm đã thu hút sự tham gia của gần 450 doanh nghiệp trong và ngoài nước với hơn 1.500 gian hàng đến từ các quốc gia khác nhau.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Ưu tiên tái định cư để đẩy nhanh giải phóng mặt bằng sân bay Gia Bình
21:35' - 22/12/2025
Theo báo cáo của Trung tâm Phát triển Quỹ đất tỉnh Bắc Ninh, đối với dự án Cảng Hàng không Quốc tế Gia Bình, đã ứng chi trả tiền bồi thường, GPMB đất nông nghiệp được khoảng 2.704,6 tỷ đồng.
-
Kinh tế Việt Nam
Điểm tin kinh tế VIệt Nam nổi bật ngày 22/12/2025
20:40' - 22/12/2025
Bnews/vnanet.vn điểm tin kinh tế VIệt Nam nổi bật trong ngày 22/12/2025.
-
Kinh tế Việt Nam
Cao tốc Cần Thơ – Hậu Giang thông xe: Hành trình 40km chỉ còn 30 phút
18:41' - 22/12/2025
Đúng 9 giờ ngày 22/12, các nút giao IC2 tại phường Hưng Phú và IC5 tại xã Vị Thủy (thành phố Cần Thơ) đã chính thức được mở để cho phép xe ô tô lưu thông vào đoạn cao tốc Cần Thơ – Hậu Giang.
-
Kinh tế Việt Nam
Gỡ điểm nghẽn thể chế, tạo không gian đổi mới phát triển đất nước
18:20' - 22/12/2025
Chiều 22/12, tại Hà Nội, Báo Dân trí tổ chức diễn đàn ESG (Môi trường - Xã hội - Quản trị) năm 2025 với chủ đề "Khoa học công nghệ và động lực cho sự phát triển bền vững".
-
Kinh tế Việt Nam
Gia tăng giá trị thặng dư cho nông sản xuất khẩu Việt Nam
17:27' - 22/12/2025
Theo Bộ Nông nghiệp và Môi trường, 11 tháng năm 2025, tổng kim ngạch xuất nhập khẩu nông lâm thủy sản đạt trên 64 tỷ USD, tăng gần 13% so với cùng kỳ; trong đó xuất siêu đạt 19,55 tỷ USD, tăng 19%.
-
Kinh tế Việt Nam
“Quả ngọt” từ chiến dịch 90 ngày đêm tổng lực làm sạch dữ liệu đất đai
15:10' - 22/12/2025
Sau ba tháng triển khai quyết liệt, Chiến dịch "90 ngày làm giàu, làm sạch cơ sở dữ liệu đất đai" đã đưa việc quản lý tài nguyên của Thủ đô Hà Nội bước sang một trang mới.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính trao Quyết định giao Quyền Bộ trưởng Bộ Công Thương
14:01' - 22/12/2025
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì hội nghị công bố và trao Quyết định điều động ông Lê Mạnh Hùng về công tác tại Bộ Công Thương, giao Quyền Bộ trưởng Bộ Công Thương.
-
Kinh tế Việt Nam
Ông Lê Mạnh Hùng giữ chức Quyền Bộ trưởng Bộ Công Thương
12:23' - 22/12/2025
Thủ tướng Phạm Minh Chính ký ban hành Quyết định số 2768/QĐ-TTg ngày 20/12/2025 điều động ông Lê Mạnh Hùng về công tác tại Bộ Công Thương, giao Quyền Bộ trưởng Bộ Công Thương.
-
Kinh tế Việt Nam
Bám núi, tăng tốc thi công đường dây 220kV Than Uyên - Lào Cai
12:15' - 22/12/2025
Giữa địa hình núi cao, đá lớn và đường tiếp cận khó khăn, các tổ đội thi công dự án đường dây 220kV Than Uyên – Lào Cai đang tranh thủ thời tiết thuận lợi để đẩy nhanh tiến độ.
