Khai mạc “Tuần hàng trái cây, nông sản các tỉnh, thành phố tại Hà Nội năm 2020”
Tối 3/10, tại Trung tâm thương mại Mipec Long Biên (quận Long Biên), Sở Công Thương Hà Nội phối hợp với siêu thị Co.opmart SCA Long Biên tổ chức lễ khai mạc “Tuần hàng trái cây, nông sản các tỉnh, thành phố tại Hà Nội năm 2020”.
Đây là cơ hội để người dân Thủ đô có dịp mua sắm, thưởng thức các sản phẩm nông sản, đặc sản của nhiều địa phương với chất lượng bảo đảm, mẫu mã đẹp, giá cả phù hợp cũng nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn. Bên cạnh đó, Tuần hàng còn nhằm kích cầu nội địa, tăng tổng mức lưu chuyển hàng hóa và doanh thu dịch vụ năm 2020.Đưa trái cây, nông đặc sản đến với Tuần hàng, ông Tuệ mong muốn quảng bá, định hướng, hướng dẫn cho người tiêu dùng những sản phẩm nào là sản phẩm sạch. Bên cạnh đó, giúp họ có thể tiệm cận với giá của người sản xuất.
Bà Trần Thị Phương Lan, Phó Giám đốc phụ trách Sở Công Thương Hà Nội cho biết, tất cả các sản phẩm tham gia Tuần hàng đều là các sản phẩm có thương hiệu của các địa phương, an toàn vệ sinh thực phẩm và có tem truy xuất nguồn gốc hoặc sản phẩm được công nhận là sản phẩm OCOP, được kiểm soát qua kênh của Sở Công Thương Hà Nội và các tỉnh, thành phố.
Trong khuôn khổ Tuần hàng, các doanh nghiệp, Hợp tác xã tham gia còn có cơ hội kết nối với bộ phận thu mua thực phẩm của siêu thị Co.opmart và các hệ thống phân phối hiện đại khác được Sở Công Thương Hà Nội mời tham gia kết nối trong thời gian diễn ra Tuần hàng. Qua đó, hiểu thêm quy trình chọn lựa sản phẩm của Co.opmart và các kênh phân phối Hà Nội, hướng tới việc hợp tác với kênh bán lẻ hiện đại, ổn định đầu ra cho sản phẩm. Tuần hàng trái cây, nông sản các tỉnh, thành phố tại Hà Nội năm 2020 diễn ra đến hết ngày 7/10/2020./.Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Quảng bá tiềm năng, thế mạnh xuất khẩu của hàng nông sản, thực phẩm Việt
19:37' - 22/09/2020
Chiều 22/9 tại Hà Nội, Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương) phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức “Hội nghị giao thương trực tuyến quốc tế nông sản, thực phẩm Việt Nam 2020”.
-
Kinh tế Việt Nam
Hiệp định EVFTA: Sắp xuất khẩu nhiều nông sản sang EU
15:23' - 14/09/2020
Ngày 16 và 17/9 tới đây, dự kiến các mặt hàng như: cà phê, chanh leo, bưởi, dừa, thanh long sẽ tiếp tục được xuất khẩu sang thị trường EU với những ưu đãi mà Hiệp định mang lại.
-
Hàng hoá
Tiền Giang quyết đầu ra cho nông sản hàng hóa
08:44' - 07/09/2020
Tiền Giang quan tâm quy hoạch định hình vùng trồng, xây dựng và nhân rộng những mô hình sản xuất hiệu quả theo hướng luân canh, chuyên canh.
Tin cùng chuyên mục
-
Thị trường
Định vị giá trị nông sản Việt trong kỷ nguyên thương mại điện tử
16:50' - 03/04/2026
Trước dòng chảy mạnh mẽ của kinh tế số, thương mại điện tử đang nổi lên như một đòn bẩy quan trọng tạo lực bật cho sản phẩm vùng miền vươn xa.
-
Thị trường
Ngành du lịch Thành phố Hồ Chí Minh tuyển gấp gần 5.000 nhân sự
12:58' - 03/04/2026
Sở Du lịch Thành phố phối hợp cùng Hiệp hội Du lịch, Trung tâm Dịch vụ việc làm Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Sàn giao dịch việc làm chuyên ngành Du lịch Thành phố năm 2026.
-
Thị trường
Tiêu dùng thông minh thúc đẩy thị trường minh bạch
10:09' - 03/04/2026
Từ thói quen “mua nhanh, chọn rẻ”, người tiêu dùng đang chuyển sang ưu tiên sản phẩm có thể truy xuất rõ ràng nguồn gốc, xuất xứ.
-
Thị trường
Giá dầu tăng vọt, chứng khoán châu Á “đỏ lửa” sau tín hiệu từ Tổng thống Mỹ
10:15' - 02/04/2026
Giá dầu thô bật tăng mạnh, trong khi chứng khoán trên thị trường châu Á đồng loạt sụt giảm trong sáng 2/4 sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố sẽ tiếp tục chiến dịch quân sự nhằm vào Iran.
-
Thị trường
Hàn Quốc xuất 20 triệu thùng dầu dự trữ để ổn định thị trường
09:28' - 01/04/2026
Lượng dầu này sẽ được cho các doanh nghiệp vay tạm thời và hoàn trả sau, giúp bù đắp khoảng trống nguồn cung.
-
Thị trường
Hàng Việt Nam chất lượng cao: 30 năm gây dựng niềm tin của người tiêu dùng
18:50' - 31/03/2026
Sau 30 năm, bài học lớn nhất vẫn là niềm tin vào người tiêu dùng và người tiêu dùng Việt Nam không dễ dãi mà họ rất hiểu biết và rất khắt khe.
-
Thị trường
Hành khách “chốt” vé máy bay sớm dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5
17:18' - 31/03/2026
Các phòng vé, đại lý vé máy bay đều đưa ra lời khuyên đặt vé càng sớm càng tốt. Khi chi phí nhiên liệu bay biến động khó lường, vào một thời điểm nào đó, gánh nặng này sẽ bị áp lên giá vé.
-
Thị trường
Xuất khẩu gạo chững lại, giá giảm nhẹ do áp lực chi phí vận tải
17:00' - 29/03/2026
Trên thị trường xuất khẩu, giá gạo 5% tấm của Việt Nam giảm nhẹ xuống 350 – 355 USD/tấn, so với 355 – 360 USD/tấn của tuần trước.
-
Thị trường
Cà Mau kích hoạt đòn bẩy OCOP cho kinh tế nông thôn
18:45' - 27/03/2026
Ngày 27/3, Sở Nông nghiệp và Môi trường tỉnh Cà Mau tổ chức hội nghị tổng kết Chương trình OCOP tỉnh Cà Mau giai đoạn 2021–2025 và công bố chứng nhận sản phẩm OCOP (Chương trình Mỗi xã một sản phẩm).

Người dân mua sắm tại hội chợ. Ảnh: Phương Anh-TTXVN
Người dân mua sắm tại hội chợ. Ảnh: Phương Anh-TTXVN
Người dân mua sắm tại hội chợ “Tuần hàng trái cây, nông sản các tỉnh, thành phố tại Hà Nội năm 2020”.Ảnh: Phương Anh-TTXVN