Khai trương Trung tâm báo chí quốc tế Hội nghị Thượng đỉnh Hoa Kỳ - Triều Tiên lần hai
Nhằm chuẩn bị tốt nhất cho công tác thông tin, tuyên truyền và hoạt động của các hãng thông tấn, cơ quan báo chí trong nước và quốc tế đưa tin về Hội nghị Thượng đỉnh Hoa Kỳ - Triều Tiên lần hai được tổ chức tại Việt Nam, đúng 15 giờ ngày 23/2, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh cùng đại diện lãnh đạo Chính phủ, các bộ, ngành Trung ương, thành phố Hà Nội đã cắt băng khánh thành Trung tâm báo chí quốc tế Hội nghị Thượng đỉnh Hoa Kỳ - Triều Tiên lần hai tại Cung Văn hóa Hữu nghị (Số 91 Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội). Trung tâm sẽ chính thức đi vào hoạt động từ ngày 26/2-1/3/2019.
Trung tâm báo chí được thiết lập trên diện tích khuôn viên rộng hơn 3 ha của Cung Văn hóa Hữu nghị tại số 91 đường Trần Hưng Đạo, nơi trong suốt hơn 30 năm qua là trung tâm hoạt động văn hóa lớn, nổi bật của Thủ đô Hà Nội.Đánh giá về sự sẵn sàng và quyết tâm của Việt Nam trong vai trò nước chủ nhà tổ chức Hội nghị Thượng đỉnh Hoa Kỳ-Triều Tiên lần hai, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh cho biết: Công tác chuẩn bị và hoàn tất Trung tâm báo chí quốc tế được tiến hành trong hơn một tuần, với sự phối hợp chặt chẽ giữa các bộ, ngành. “Đến thời điểm này chúng ta có thể khẳng định rằng, chúng ta hết sức sẵn sàng cho Hội nghị Thượng đỉnh Hoa Kỳ-Triều Tiên lần hai tại Hà Nội vào ngày 27-28/2 cũng như các hoạt động song phương liên quan", Phó Thủ tướng nhấn mạnh.
Phó Thủ tướng cho rằng, đây là cố gắng rất lớn của đội ngũ cán bộ, công nhân viên chức các bộ, ngành liên quan trong thời gian ngắn đã hoàn thành khối lượng công việc từ các khâu an ninh, lễ tân, hậu cần. Việt Nam với kinh nghiệm tổ chức, với sự phối hợp rất chặt chẽ của các bộ, ngành đã đảm bảo được tiến độ, đưa Trung tâm báo chí quốc tế đi vào hoạt động.
“Tôi có thể đảm bảo với các bạn phóng viên rằng, trung tâm báo chí này với các phương tiện, trang bị hiện đại nhất về mặt thông tin sẽ đảm bảo cho các bạn tiến hành tác nghiệp đầy đủ, nhanh nhất, hiệu quả nhất về tất cả các sự kiện diễn ra trong các ngày tới”, Phó Thủ tướng khẳng định.Phó Thủ tướng cho biết: "Các bạn biết rằng, lựa chọn nước nào tổ chức một hội nghị quan trọng liên quan đến hòa bình thì nước đó phải có những chính sách, đường lối đóng góp vào hòa bình, ổn định.Việt Nam luôn mong muốn đóng góp cho hòa bình, ổn định trên thế giới, nhất là trên Bán đảo Triều Tiên. Chúng tôi tự hào Việt Nam đảm bảo được yêu cầu lựa chọn này. Điều tự hào thứ hai, đó là lựa chọn nước nào, nước đó cần đảm bảo vấn đề an ninh, hậu cần, vật chất, hậu cần, tổ chức để hội nghị thượng đỉnh thành công. Việt Nam đáp ứng điều đó."
Với những tiện ích, cơ sở vật chất hiện đại, đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế, Trung tâm báo chí quốc tế mở cửa hoạt động 24/24h và có thể đáp ứng cho phóng viên hoạt động. Các khu làm việc tại đây được trang bị đầy đủ các thiết bị văn phòng, máy tính, có kết nối mạng Internet không dây và có dây, dịch vụ hạ tầng viễn thông, vệ tinh truyền dẫn cùng nhiều màn hình lớn được lắp đặt truyền tín hiệu trực tiếp từ các sự kiện.Trung tâm báo chí quốc tế còn có khu làm việc riêng để các cơ quan báo chí, hãng truyền thông thuê sử dụng. Khu nhà ăn cho phóng viên cùng các quầy giải khát tại nhiều vị trí của Trung tâm báo chí quốc tế sẵn sàng đáp ứng nhu cầu ăn, uống của phóng viên. Các phòng chức năng được thiết lập để đảm bảo tuyệt đối công tác hậu cần, an ninh, y tế…
Cùng với đó, các đơn vị của Bộ Thông tin và Truyền thông, Đài Truyền hình Việt Nam, Thông tấn xã Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông và Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel đã tập trung nguồn lực cao nhất để Trung tâm báo chí quốc tế hoàn toàn đáp ứng được những yêu cầu về chuyên môn, kỹ thuật của các phóng viên trong và ngoài nước cũng như đảm bảo cung cấp các dịch vụ hình, ảnh, âm thanh, vệ tinh... cho báo chí. Ngoài các hoạt động phục vụ nghiệp vụ cho phóng viên, Trung tâm báo chí quốc tế còn có vai trò cung cấp thông tin và quảng bá về tình hình phát triển kinh tế, xã hội, thành tựu của công cuộc Đổi mới, chính sách đối ngoại, đất nước, con người Việt Nam… thông qua không gian triển lãm để quảng bá văn hóa Việt Nam và một số gian hàng giới thiệu doanh nghiệp Việt Nam./.Xem thêm:
>>Thượng đỉnh Mỹ - Triều: Chuyên gia Mỹ hy vọng kết quả tích cực, lâu dài
>>Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều: Hà Nội gấp rút hoàn thành việc chỉnh trang đô thị
Tin liên quan
-
Tin ảnh
Hà Nội gấp rút chuẩn bị cho Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần thứ hai
08:55' - 23/02/2019
Những công tác chuẩn bị cuối cùng cho Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần thứ hai sắp diễn ra tại Hà Nội đang được gấp rút hoàn thành.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ - Triều tìm kiếm nhận thức chung về khái niệm phi hạt nhân hóa
17:02' - 22/02/2019
Mỹ và Triều Tiên sẽ tìm kiếm nhận thức chung về khái niệm phi hạt nhân hóa tại cuộc gặp thượng đỉnh lần hai giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.
-
Kinh tế Việt Nam
Phó Thủ tướng chủ trì họp công tác chuẩn bị Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần hai
13:37' - 22/02/2019
Sáng 22/2, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Bình Minh chủ trì cuộc họp rà soát công tác chuẩn bị tổ chức Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ -Triều Tiên lần hai sắp tới được tổ chức tại Hà Nội.
-
Kinh tế Việt Nam
Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần hai: Đảm bảo an ninh tuyệt đối phục vụ Hội nghị
11:28' - 22/02/2019
Công an thành phố đã sẵn sàng cho việc đảm bảo an ninh tuyệt đối phục vụ Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần thứ hai, diễn ra từ ngày 27-28/2 tại Hà Nội.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Đòn bẩy cải thiện năng suất và năng lực cạnh tranh quốc gia
17:59' - 04/01/2026
Đầu tư công không chỉ đơn thuần là một công cụ để kích thích tổng cầu trong ngắn hạn mà quan trọng hơn là đòn bẩy để cải thiện năng suất và năng lực cạnh tranh dài hạn cho quốc gia.
-
Kinh tế Việt Nam
Quảng Ninh nghiên cứu quy hoạch Khu trung tâm hành chính mới
14:30' - 04/01/2026
Tỉnh Quảng Ninh đang triển khai nghiên cứu quy hoạch Khu trung tâm hành chính mới của tỉnh tại xã Thống Nhất, bên bờ vịnh Cửa Lục (sát với vịnh Hạ Long).
-
Kinh tế Việt Nam
Việt Nam quan ngại sâu sắc về thông tin liên quan đến tình hình hiện nay ở Venezuela
08:36' - 04/01/2026
Việt Nam kêu gọi các bên kiềm chế, đối thoại, giải quyết các tranh chấp, bất đồng trên cơ sở luật pháp quốc tế, góp phần bảo đảm hòa bình, an ninh, ổn định, hợp tác ở khu vực và trên toàn thế giới.
-
Kinh tế Việt Nam
Sự kiện kinh tế Việt Nam nổi bật tuần qua
08:16' - 04/01/2026
Dưới đây là một số sự kiện kinh tế Việt Nam nổi bật tuần qua.
-
Kinh tế Việt Nam
Cảng biển Hải Phòng siết an toàn, hướng tới phát triển bền vững năm 2026
19:18' - 03/01/2026
Cảng vụ Hàng hải Hải Phòng triển khai đồng bộ các giải pháp bảo đảm an toàn, an ninh hàng hải và phòng ngừa ô nhiễm, đặt mục tiêu hoàn thành các chỉ tiêu quản lý, khai thác cảng biển trong năm 2026.
-
Kinh tế Việt Nam
Việt Nam - Trung Quốc: Tăng cường hợp tác đầu tư, thương mại, tài chính
17:22' - 03/01/2026
Theo thông tin từ Bộ Tài chính, Bộ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Văn Thắng vừa có buổi làm việc với ông Hà Vĩ, Đại sứ Trung Quốc tại Việt Nam.
-
Kinh tế Việt Nam
Gỡ “nút thắt” kết nối giao thông Đông Nam Bộ – Bài cuối: Hoàn thiện thể chế, huy động nguồn lực tổng hợp
13:44' - 03/01/2026
Vùng kinh tế Đông Nam Bộ được xem là đầu tàu tăng trưởng, khu vực năng động bậc nhất của cả nước, đóng góp quan trọng vào GDP, xuất khẩu và thu ngân sách quốc gia.
-
Kinh tế Việt Nam
Gỡ “nút thắt” kết nối giao thông Đông Nam Bộ - Bài 4: Tận dụng cơ chế
13:27' - 03/01/2026
Thể chế liên kết kinh tế vùng Đông Nam Bộ hiện nay bao gồm chính sách phát triển vùng do Trung ương ban hành, quy hoạch vùng, Hội đồng điều phối vùng, cùng cơ chế, chính sách chung của quốc gia.
-
Kinh tế Việt Nam
Gỡ “nút thắt” kết nối giao thông Đông Nam Bộ – Bài 3: San sẻ nguồn lực cùng hành động
13:26' - 03/01/2026
Sau khi hợp nhất các đơn vị hành chính, vùng Đông Nam Bộ cần điều chỉnh thể chế và cơ chế điều phối phát triển tương ứng với quy mô mới.

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh và các đại biểu cắt băng khai trương Trung tâm Báo chí quốc tế phục vụ Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần thứ hai. Ảnh: Văn Điệp – TTXVN
Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh cùng các đại biểu thăm quan khu làm việc Thông tấn xã Việt Nam tại Trung tâm Báo chí quốc tế Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần thứ hai. Ảnh: Lâm Khánh TTXVN
Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh trả lời phỏng vấn các cơ quan thông tấn, báo chí trong và ngoài nước. Ảnh: Lâm Khánh – TTXVN