Khánh Hoà ra văn bản thứ 3 về xử lý vi phạm tại Dự án biệt thự Ocean View Nha Trang

11:06' - 14/07/2020
BNEWS Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hoà Nguyễn Tấn Tuân chỉ đạo Sở Xây dựng thực hiện dự thảo đề xuất xử lý vi phạm theo 1 trong 2 phương án, thời hạn hoàn thành trước ngày 15/7.

UBND tỉnh Khánh Hoà vừa có văn bản thông báo kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tấn Tuân về việc xử lý các công trình vi phạm tại Dự án khu biệt thự cao cấp Ocean View Nha Trang (phường Vĩnh Trường, thành phố Nha Trang); trong đó nêu rõ quan điểm chung của tỉnh là cương quyết xử lý nghiêm các công trình xây dựng vi phạm tại Dự án khu biệt thự cao cấp Ocean View Nha Trang theo đúng quy định của pháp luật.

Đây là lần thứ 3 tỉnh Khánh Hoà có văn bản chỉ đạo liên quan đến việc xử lý các vi phạm tại dự án này.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hoà Nguyễn Tấn Tuân chỉ đạo Sở Xây dựng thực hiện dự thảo đề xuất xử lý vi phạm theo 1 trong 2 phương án, thời hạn hoàn thành trước ngày 15/7 này để trình Thường trực Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy và Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh xem xét, cho ý kiến để thực hiện.

Phương án 1 là thống nhất việc thi hành các quyết định cưỡng chế buộc thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả đối với 15 công trình xây dựng vi phạm đã được UBND tỉnh phê duyệt. Phương án 2 là tính toán giá trị phần diện tích xây dựng vi phạm tầng cao, vi phạm khoảng lùi và mật độ xây dựng (so với quy hoạch được duyệt) đối với từng trường hợp cụ thể để thu, nộp ngân sách Nhà nước theo quy định.

Tuy nhiên xét tình hình thực tế do có nhiều đối tượng vi phạm (15 trường hợp), khối lượng và giá trị tài sản phải cưỡng chế, tháo dỡ có giá trị lớn. Theo phương án tháo dỡ thì kinh phí tháo dỡ Nhà nước phải ứng trước để thực hiện khoảng 30 tỷ đồng. Đồng thời dễ phát sinh điểm nóng, gây ảnh hưởng đến tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trong khu vực, nhất là trong giai đoạn đang diễn ra Đại hội Đảng các cấp nên vấn đề này cần được xem xét kỹ lưỡng, thận trọng.

Dự án biệt thự cao cấp Ocean View Nha Trang có quy mô tổng diện tích 7,2ha, trong đó quy hoạch dành cho biệt thự là 2,7ha với quy định biệt thự chỉ được xây cao không quá 3 tầng, mật độ xây dựng 40% – 60%. Tuy nhiên từ năm 2019, cơ quan chức năng phát hiện nhiều công trình xây dựng vượt tầng và quá mật độ cho phép. Đến tháng 9/2019, UBND tỉnh Khánh Hoà đã có quyết định cưỡng chế vi phạm đối với 13 công trình xây dựng này.

Tháng 4/2020, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hoà Lê Hữu Hoàng tiếp tục ký văn bản yêu cầu hoàn thành việc cưỡng chế, tháo dỡ các công trình vi phạm tại dự án Ocean View Nha Trang, thời hạn thực hiện trước ngày 30/6/2020. Tuy nhiên, đến nay không những chưa có công trình vi phạm nào bị cưỡng chế tháo dỡ, mà một số công trình còn được thi công hoàn thiện./.

>>>Lãnh đạo Hà Nội chỉ đạo kiểm tra việc khai thác đất tại Ba Vì do TTXVN phản ánh

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục