1. >

Khoản lỗ của EasyJet trong nửa đầu tài khóa lên tới 218 triệu bảng Anh

Facebook Share

BNEWS.VN Theo EasyJet , khoản lỗ sau thuế của hãng trong nửa đầu tài khóa 2018-2019 lên tới 218 triệu bảng Anh (280 triệu USD), tăng mạnh so với mức lỗ 54 triệu bảng Anh trong cùng kỳ tài khóa trước đó.

Khoản lỗ của EasyJet trong nửa đầu tài khóa lên tới 218 triệu bảng Anh

Hãng hàng không giá rẻ EasyJet. Ảnh: reuters

Ngày 17/5, hãng hàng không giá rẻ EasyJet của Anh thông báo mức thua lỗ trong nửa đầu năm tài khóa 2018-2019 (tính đến hết tháng 3/2019) cao gấp 4 lần so với cùng kỳ tài khóa trước do điều kiện cạnh tranh khắc nghiệt trên thị trường và chi phí nhiên liệu tăng cao.

Theo EasyJet , khoản lỗ sau thuế của hãng trong nửa đầu tài khóa 2018-2019 lên tới 218 triệu bảng Anh ( 280 triệu USD), tăng mạnh so với mức lỗ 54 triệu bảng Anh trong cùng kỳ tài khóa trước đó.

Ngoài ra, EasyJet cũng cảnh báo triển vọng kinh doanh của hãng thiếu chắc chắn trong nửa cuối tài khóa 2018-2019 với nguyên nhân một phần do bất ổn từ việc Anh sẽ rời Liên minh châu Âu (còn được gọi Brexit) và kinh tế châu Âu tăng trưởng chậm.

Giám đốc điều hành EasyJet Johan Lundgren cho rằng trong sáu tháng đầu tài khóa 2018-2019, hãng đã hoạt động phù hợp với kỳ vọng.

Măc dù điều kiện thị trường trở nên khắc nghiệt hơn, song EastJet đã vận chuyển 41 triệu lượt hành khách.

EasyJet cảnh báo doanh thu của hãng trong nửa cuối tài khóa này sẽ giảm nhẹ./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Để kịp thời phát hiện, ngăn chặn hành vi sản xuất xăng giả, Tổng cục Quản lý thị trường đã yêu cầu cục QLTT các tỉnh, thành phố tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, kiểm soát, đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại trong kinh doanh xăng dầu nhằm ổn định trật tự trong kinh doanh xăng dầu, chống thất thu thuế và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.

ncif