Khởi công xây dựng Bệnh viện Ung bướu hiện đại nhất ĐBSCL
Dự lễ khởi công có nguyên Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng, ngài Bus Szilvester - Thứ trưởng Bộ Ngoại giao và Kinh tế đối ngoại Hungary.
Dự án xây dựng Bệnh viện Ung bướu Cần Thơ là dự án nhóm A do Sở Y tế Cần Thơ làm chủ đầu tư. Dự án gồm 4 khối nhà chính, tổng diện tích sàn là 44.575 m2, tổng mức đầu tư 1.727 tỷ đồng (tương đương 70,5 triệu Euro); trong đó nguồn vốn vay ODA Chính phủ Hungary gần 56,9 triệu Euro và nguốn vốn đối ứng địa phương là 13,5 triệu Euro.Dự án được triển khai có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với người dân vùng Đồng bằng sông Cửu Long nhằm đáp ứng nhu cầu khám, tầm soát và điều trị ung bướu ngày một tăng của người dân.
Bác sĩ Bùi Thị Lệ Phi, Giám đốc Sở Y tế thành phố Cần Thơ cho biết: Bệnh viện Ung bướu thành phố Cần Thơ được thành lập năm 2017, đến nay tuy đạt quy mô bệnh viện hạng 1, với 350 giường, gồm 18 khoa, phòng nhưng do việc xây dựng chắp vá, không được quy hoạch từ đầu nên không đảm bảo dây chuyền y tế hợp lý và khoa học.Theo bác sĩ Phi, đến nay có 8/12 gói thầu của dự án đã lựa chọn được nhà thầu và đang triển khai thực hiện, còn 4 gói thầu đang tiếp tục triển khai lựa chọn nhà thầu.
Phát biểu tại lễ khởi công, ngài Bus Szilvester - Thứ trưởng Bộ Ngoại giao và Kinh tế đối ngoại Hungary nhấn mạnh; Sau buổi hội đàm với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trong chuyến thăm chính thức Việt Nam ngày 25/9 tại Hà Nội vừa qua, Thủ tướng Orbán Viktor khẳng định Hungary sẽ xây dựng một bệnh viện rất ưu việt tại Việt Nam và hôm nay là ngày đánh dấu cho việc khởi công xây dựng bệnh viện hiện đại nhất khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.Ngài Bus Szilvester khẳng định, Bệnh viện Ung bướu Cần Thơ không chỉ là toà nhà với những chức năng xét nghiệm và chuẩn đoán hiện đại, phục vụ khám chữa bệnh cho hàng triệu người dân trong khu vực mà mục tiêu là xây dựng một trung tâm y tế mà ở đó các bác sĩ, điều dưỡng có thể thường xuyên tham gia đào tạo, tập huấn chuyên môn chất lượng cao; phía Hungary sẵn sàng đào tạo, chuyển giao những thành công quốc tế mà Hungary đạt được trong lĩnh vực ung bướu....
Ông Võ Thành Thống - Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ cho biết, nhiều năm qua, Chính phủ đã quan tâm đầu tư rất lớn cho lĩnh vực y tế tại Cần Thơ để thành phố tiếp tục củng cố, tăng cường đầu tư về nhân lực, trang thiết bị, cơ sở vật chất cho các tuyến y tế cơ sở về cơ bản đáp ứng được nhu cầu khám chữa bệnh cho nhân dân.Ông Thống nhấn mạnh, việc đầu tư xây dựng Bệnh viện Ung bướu Cần Thơ là một trong những công trình mang ý nghĩa xã hội rất lớn, nhằm tiếp tục thực hiện chủ trương của Chính phủ và nâng cao hơn nữa công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân....
Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Ký kết gói thầu số 1 Dự án xây dựng Bệnh viện Ung bướu Cần Thơ
21:58' - 08/08/2017
Sở Y tế thành phố Cần Thơ và 5 nhà thầu liên danh đã ký kết hợp đồng gói thầu số 1 thi công xây dựng công trình Dự án đầu tư xây dựng Bệnh viện Ung bướu thành phố Cần Thơ.
-
Kinh tế & Xã hội
Đầu tư gần 1.730 tỷ đồng xây dựng Bệnh viện Ung bướu Cần Thơ
21:07' - 24/04/2017
Dự án đầu tư xây dựng Bệnh viện Ung bướu Cần Thơ có quy mô 500 giường, với tổng mức đầu tư 70,574 triệu Euro (gần 1.730 tỷ đồng), trong đó, vốn vay ODA của Chính phủ Hungary là 56,99 triệu Euro.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Ban hành chính sách hỗ trợ đi lại, lưu trú cho cán bộ sau hợp nhất
15:12'
HĐND tỉnh Tuyên Quang đã ban hành Nghị quyết về chính sách hỗ trợ đi lại, lưu trú cho cán bộ, công chức, viên chức và người lao động tại các cơ quan, đơn vị hành chính phải di chuyển sau hợp nhất.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng yêu cầu triển khai quyết liệt công tác ứng phó bão số 5
14:37'
Ngày 25/8, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính có Công điện yêu cầu triển khai quyết liệt công tác ứng phó bão số 5.
-
Kinh tế Việt Nam
Cấm phương tiện đường bộ đi vào vùng tâm bão từ Thanh Hóa đến Quảng Trị
14:30'
Cục Đường bộ Việt Nam nghiêm cấm tất cả các phương tiện giao thông đường bộ (bao gồm cả xe khách cố định, xe hợp đồng, xe du lịch) đi vào vùng tâm bão.
-
Kinh tế Việt Nam
Chạy thêm 7 chuyến tàu Hà Nội – Hải Phòng dịp 2/9
14:30'
Dip 2/9, do phân luồng giao thông để phục vụ các hoạt động kỷ niệm, hành khách được trả vé miễn phí.
-
Kinh tế Việt Nam
Dừng toàn bộ thi công tại Triển lãm thành tựu kinh tế - xã hội khi bão số 5 đổ bộ
13:12'
Trong thời gian bão diễn ra, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp dừng toàn bộ hoạt động thi công, lắp dựng và các hoạt động tại hiện trường.
-
Kinh tế Việt Nam
Tổng Bí thư Tô Lâm: Ngoại giao Việt Nam tiên phong kết nối hợp tác, không ngừng nâng cao vị thế đất nước
12:45'
Sáng 25/8, tại Hà Nội, Bộ Ngoại giao tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập ngành Ngoại giao (28/8/1945-28/8/2025) và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng: Đưa công tác xây dựng và thi hành pháp luật thành lợi thế cạnh tranh quốc gia
12:42'
Sáng 25/8, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự lễ Kỷ niệm 80 năm ngày truyền thống ngành Tư pháp Việt Nam (28/8/1945 - 28/8/2025) và Đại hội thi đua yêu nước ngành Tư pháp lần thứ VI.
-
Kinh tế Việt Nam
TTXVN tái hiện 80 mốc son lịch sử với sứ mệnh “Thư ký của thời đại” tại Triển lãm thành tựu đất nước
11:48'
TTXVN mang đến một không gian trưng bày độc đáo, khắc họa 80 mốc son tự hào đồng hành cùng đất nước, tái hiện hành trình của cơ quan thông tấn quốc gia với sứ mệnh “Thư ký của thời đại”.
-
Kinh tế Việt Nam
Phó Thủ tướng: Người dân vùng bão ảnh hưởng không ra đường từ 11 giờ đến 18 giờ ngày 25/8
10:58'
Sáng 25/8, tại Sở Chỉ huy tiền phương đặt tại trụ sở Quân khu 4, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà đã họp nhanh chỉ đạo các công tác ứng phó với bão số 5.