Khởi công xây dựng hơn 400 căn nhà ở xã hội ở Đồng Nai
Ngày 17/12, Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai phối hợp với Công ty cổ phần Phát triển hạ tầng An Hưng Phát tổ chức lễ khởi công xây dựng Dự án Nhà ở xã hội 2 khối B thuộc khu dân cư và tái định cư phường Phước Tân, tỉnh Đồng Nai.
Theo chủ đầu tư, Dự án Nhà ở xã hội 2 khối B có quy mô 416 căn hộ với tổng mức đầu tư 268 tỷ đồng. Khi hoàn thành, dự án sẽ cung cấp nơi ở ổn định, tiện nghi, và an toàn cho cán bộ, công chức, người thu nhập thấp, các hộ bị giải tỏa trong các công trình do nhà nước thu hồi đất, công nhân Khu công nghiệp. Đặc biệt, Dự án được triển khai nhằm ưu tiên bố trí tái định cư cho các hộ dân nhường đất thực hiện dự án cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu. Ông Nguyễn Minh Hải, Giám đốc Công ty cổ phần Phát triển hạ tầng An Hưng Phát cho biết, chăm lo đời sống an sinh, đặc biệt là việc giải quyết vấn đề nhà ở cho người lao động, người có thu nhập thấp là một chủ trương lớn, xuyên suốt của Đảng, Nhà nước và là nhiệm vụ mà Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai luôn đặt lên hàng đầu trong quá trình phát triển kinh tế - xã hội. Chủ đầu tư dự án khẳng định, đây không chỉ là một công trình nhà ở đơn thuần mà còn là sự quyết tâm, tinh thần trách nhiệm của Công ty trong việc hiện thực hóa chủ trương của Chính phủ, tỉnh Đồng Nai về phát triển nhà ở xã hội. Đồng thời cam kết tập trung mọi nguồn lực tốt nhất để triển khai dự án, đảm bảo tiến độ xây dựng theo đúng kế hoạch đề ra, dự kiến hoàn thành vào 31/12/2026.Tuân thủ các quy định về chất lượng công trình, kỹ thuật, an toàn lao động và vệ sinh môi trường. Khi dự án đi vào hoạt động, sẽ đảm bảo công tác quản lý vận hành chuyên nghiệp, tạo nên một cộng đồng dân cư văn minh, hiện đại. Phấn đấu công trình đạt “3 nhất”: Chất lượng tốt nhất, giá cả rẻ nhất, thời gian thi công nhanh nhất.
Tin liên quan
-
DN cần biết
Đồng Nai hủy quyết định thành lập cụm công nghiệp Hưng Thịnh
12:26' - 15/12/2025
UBND tỉnh Đồng Nai thông tin, lý do bãi bỏ các quyết định trên là do chủ đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật cụm công nghiệp không đảm bảo tiến độ theo quy định.
-
Kinh tế Việt Nam
Đồng Nai rà soát quỹ đất, chuẩn bị tái định cư cho dự án đường sắt tốc độ cao
15:29' - 12/12/2025
Đồng Nai yêu cầu các địa phương dọc tuyến đường sắt tốc độ cao Bắc – Nam khẩn trương rà soát, chuẩn bị quỹ đất tái định cư, bảo đảm bố trí chỗ ở cho các hộ dân bị ảnh hưởng dự án.
-
Kinh tế Việt Nam
Đồng Nai lần đầu tiên đạt mốc thu ngân sách 100.000 tỷ đồng
13:14' - 09/12/2025
Đây là cột mốc quan trọng, nhờ tỉnh triển khai quyết liệt các giải pháp và sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị địa phương.
Tin cùng chuyên mục
-
Bất động sản
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Phải đáp ứng nhu cầu nhà ở và quyền có chỗ ở của nhân dân
13:09'
Thủ tướng yêu cầu các bộ, ngành, địa phương phản ứng kịp thời để thị trường bất động sản phát triển lành mạnh cũng như phát triển nhà ở xã hội, đáp ứng nhu cầu nhà ở và quyền có chỗ ở của nhân dân.
-
Bất động sản
Lâm Đồng thu hồi trên 1.428 ha đất từ Dự án Sài Gòn Đại Ninh
12:43'
UBND tỉnh Lâm Đồng đang triển khai các thủ tục quy định để thu hồi trên 1.428 ha đất trước đây giao cho Công ty cổ phần Đầu tư- Du lịch Sài Gòn- Đại Ninh do vi phạm pháp luật về đất đai.
-
Bất động sản
Bộ Xây dựng: Giá đất, nhà ở vượt quá khả năng chi trả của nhiều người dân
15:02' - 16/12/2025
Giá bất động sản, đặc biệt là giá nhà ở, đất ở liên tục tăng trong thời gian qua, đã vượt qua khả năng chi trả của đại bộ phận người dân và Bộ Xây dựng đã đề ra nhiều giải pháp để "hạ nhiệt."
-
Bất động sản
Giá nhà bắt đầu giảm tại nhiều đô thị lớn của Mỹ
11:40' - 16/12/2025
Sau nhiều năm tăng giá mạnh chưa từng có, thị trường bất động sản Mỹ đang bắt đầu hạ nhiệt tại một số khu vực, khi giá nhà ở nhiều đô thị lớn đã quay đầu giảm so với cùng kỳ năm trước.
-
Bất động sản
Huế sẽ khởi công hai công trình nhà ở xã hội
16:06' - 15/12/2025
Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Huế cho biết, thành phố sẽ động thổ, khởi công hai công trình nhà ở xã hội vào ngày 19/12/2025.
-
Bất động sản
Lâm Đồng khởi công 23 căn nhà cho người dân trong “Chiến dịch Quang Trung”
11:28' - 15/12/2025
Đến 15/12, Lâm Đồng khởi công xây dựng mới 23 căn nhà trong “Chiến dịch Quang Trung” cho các gia đình bị thiệt hại do bão lũ. Phấn đấu hoàn thành xây dựng mới 100% nhà cho người dân trước 31/1/2026.
-
Bất động sản
Thuế bất động sản: Gỡ nút thắt cản trở cải cách
10:43' - 12/12/2025
Câu chuyện cải cách thuế bất động sản không mới. Động thái này xuất hiện khi thị trường có dấu hiệu nóng sốt hoặc đổ dốc.
-
Bất động sản
Tái cân bằng thị trường bất động sản Thành phố Hồ Chí Minh
15:43' - 11/12/2025
Sau hợp nhất địa giới hành chính, TP. Hồ Chí Minh đang đứng trước cơ hội tháo gỡ những “nút thắt” lớn để tái cân bằng thị trường và tạo lập môi trường phát triển ổn định, bền vững hơn.
-
Bất động sản
Đà Nẵng đề xuất chưa điều chỉnh giá đất để đánh giá tác động kinh tế - xã hội
15:39' - 11/12/2025
UBND thành phố Đà Nẵng đã có tờ trình đề xuất ban hành Nghị quyết quy định giá đất và bảng giá các loại đất trên địa bàn Đà Nẵng (cũ) dự kiến áp dụng từ ngày 1/1/2026.

Lãnh đạo tỉnh Đồng Nai và chủ đầu tư thực hiện nghi thức khởi công dự án xây dựng 416 căn nhà ở xã hội cho người thu nhập thấp. Ảnh: Lê Xuân-TTXVN
Lãnh đạo tỉnh Đồng Nai thăm công trình nhà ở xã hội đã xây dựng hoàn chỉnh và bàn giao cho người lao động. Ảnh: Lê Xuân-TTXVN
Dự án nhà ở xã hội khối A tại phường Phước Tân, tỉnh Đồng Nai đã xây dựng xong và đang trong quá trình bàn giao cho người dân thuộc diện nhường đất thực hiện dự án cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu. Ảnh: Lê Xuân-TTXVN