Không có vùng cấm khi xử lý vụ việc tại chợ Long Biên, Hà Nội

19:57' - 01/10/2018
BNEWS Ông Nguyễn Văn Sửu, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội cho biết, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội đã chỉ đạo xử lý theo quy định pháp luật, không có vùng cấm.
Ông Nguyễn Văn Sửu, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội trả lời các nhà báo. Ảnh: Nguyễn Dân -TTXVN
Tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 9 tổ chức chiều 1/10, trả lời câu hỏi về tình trạng bảo kê ở chợ Long Biên (Hà Nội) diễn ra trong thời gian dài nhưng chưa được giải quyết, ông Nguyễn Văn Sửu, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội cho biết, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội đã chỉ đạo xử lý theo quy định pháp luật, không có vùng cấm.
Theo ông Sửu, trên địa bàn thành phố có khoảng hơn 500 chợ, 112 siêu thị vẫn phục vụ nhân dân bình thường và tốt. Chính vì vậy, Hà Nội cam kết sẽ xử lý nghiêm những nơi nào để xảy ra vụ việc bảo kê như ở chợ Long Biên.
“Chúng tôi đã chỉ đạo làm rõ trách nhiệm Ban Quản lý chợ, công an phường nhằm đảm bảo hoạt động của chợ”, ông Sửu nói.
Trước thông tin dư luận cho rằng có công an bảo kê ở chợ Long Biên, tại cuộc họp báo, Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Văn Sơn nhấn mạnh, vụ việc xảy ra ở chợ Long Biên là không chấp nhận được. Công an Hà Nội đang vào cuộc trách nhiệm, với yêu cầu của Bộ là khẩn trương điều tra theo quy định, sớm kết luận vụ việc.
“Nếu có sự bảo kê của cơ quan công an, nếu có thông tin đầy đủ về việc này, các bạn hãy cung cấp cho công an. Chúng tôi cũng cảm ơn và đánh giá cao sự chủ động vào cuộc phát hiện sự việc và cung cấp thông tin ban đầu của báo chí. Đây là luồng thông tin rất cần để đấu tranh với các loại tội phạm”, ông Sơn khẳng định.
Liên quan đến vụ việc này, chiều 1/10, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Hà Nội đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự số 223/ PC 02 - Đ3 để điều tra vụ việc xảy ra tại chợ Long Biên (quận Ba Đình, Hà Nội) có dấu hiệu phạm tội “Cưỡng đoạt tài sản”.
Theo đại diện Phòng Cảnh sát hình sự, Công an thành phố Hà Nội, trước đó Cơ quan công an đã nhận được đơn của người dân tố giác một số đối tượng có dấu hiệu hoạt động thu tiền bến bãi trái pháp luật của những người làm ăn buôn bán tại khu vực chợ Long Biên.
Giám đốc Công an thành phố Hà Nội đã chỉ đạo Phòng Cảnh sát hình sự phối hợp với Công an quận Ba Đình tập trung điều tra, làm rõ hoạt động cưỡng đoạt tài sản để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.
Cũng trong ngày 1/10, UBND quận Ba Đình đã ra quyết định tạm đình chỉ công việc 15 ngày đối với ông Nguyễn Văn Loan, Phó Trưởng ban Quản lý chợ Long Biên. Ông Nguyễn Văn Loan là lãnh đạo Ban Quản lý trực tiếp điều hành các tổ bốc dỡ hàng hóa, xe ra vào chợ Long Biên. Việc tạm đình chỉ công việc để ông Loan giải trình những vấn đề liên quan đến nghi vấn có hoạt động "bảo kê" tại chợ Long Biên mà thời gian gần đây báo chí phản ánh./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục