Không quân Mỹ và Nga đối đầu trên không phận quốc tế bên ngoài bang Alaska
Lầu Năm Góc vừa thông báo ngày 17/4, hai máy bay tiêm kích F-22 Raptor của Mỹ đã xuất kích để ngăn chặn hai máy bay ném bom tầm xa TU-95 của Nga trên không phận quốc tế bên ngoài bang Alaska của nước này.
Một quan chức quân sự Mỹ xác nhận với kênh truyền hình CNN rằng vụ ngăn chặn trên, được tiến hành một cách an toàn và chuyên nghiệp, diễn ra ở vị trí cách đảo Kodiak khoảng 160 km sau khi các máy bay Nga bay vào vùng nhận dạng phòng không (ADIZ) của Alaska. Không có sự liên hệ qua vô tuyến giữa các phi công Mỹ và phi công Nga.
Các vụ đối đầu giữa không quân Mỹ, NATO và Nga thường xuyên xảy ra. Hồi tháng 10 năm ngoái, một số máy bay chiến đấu từ bốn nước NATO - Na Uy, Anh, Pháp, Tây Ban Nha ,đã bay chặn đầu hai máy bay ném bom TU-160 Blackjack của Nga đang bay men theo không phận các nước NATO trên.
Các máy bay chiến đấu NATO đã tiếp cận và hộ tống hai máy bay ném bom của Nga ra khỏi khu vực không phận NATO.
Hồi tháng 11/2015, các chiến đấu cơ Typhoon của Anh cũng đã được yêu cầu chặn các máy bay ném bom TU-160 Blackjack của Nga. Trước đó, 2 máy bay ném bom chiến lược Bear của Nga cũng bị chặn khi bị phát hiện thấy ở phía Bắc Scotland./.
>>>Đích đến thật sự của Tổng thống Donald Trump? (Phần 1)
>>> Cố vấn Mỹ: Đã đến lúc đàm phán cứng rắn với Nga
>>> Tỷ giá USD hôm nay 19/4 tiếp tục tăng mạnh
>>> Giá vàng hôm nay 19/4: Vàng lấy lại đà tăng, đồng USD giảm
- Từ khóa :
- mỹ
- nga
- nga mỹ đối đầu
- không quân mỹ
- không quân nga
- alaska
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ tuyên bố không tìm cách gây xung đột với Triều Tiên
10:07' - 18/04/2017
Mỹ không tìm cách gây xung đột hoặc làm "thay đổi chế độ" tại Triều Tiên, mà đang tìm kiếm dấu hiệu cho thấy Triều Tiên sẵn sàng từ bỏ chương trình hạt nhân.
-
Kinh tế Thế giới
Cố vấn Mỹ: Đã đến lúc đàm phán cứng rắn với Nga
10:54' - 17/04/2017
Cố vấn An ninh quốc gia Mỹ H. R. McMaster khẳng định đã đến lúc tiến hành các cuộc đàm phán cứng rắn với Nga liên quan đến việc Moskva hậu thuẫn Chính phủ Syria.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ không cân nhắc hành động quân sự với Triều Tiên
09:01' - 17/04/2017
Mặc dù cùng với đồng minh và Trung Quốc xem xét phản ứng đối với vụ thử tên lửa đạn đạo của Triều Tiên nhưng Tổng thống Mỹ Trump không cân nhắc hành động quân sự với Bình Nhưỡng vào thời điểm này.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Đức đối mặt nguy cơ gián đoạn giao thông nghiêm trọng do đình công
10:57'
Các cuộc đình công trong lĩnh vực giao thông công cộng gần đây tại Đức diễn ra trong bối cảnh nhiều ngành nghề đang bước vào các vòng đàm phán thỏa ước lao động mới.
-
Kinh tế Thế giới
Israel: Tổng chí phí cho xung đột Trung Đông có thể lên tới hơn 16 tỷ USD
10:53'
Dù chi phí trực tiếp của cuộc xung đột đang dần được xác định rõ hơn, các chuyên gia cho rằng những tác động dài hạn đối với tăng trưởng, lạm phát và thị trường năng lượng vẫn còn khó dự đoán.
-
Kinh tế Thế giới
Kích hoạt động lực trụ cột - Bài 2: Vai trò của kinh tế nhà nước trên thế giới
09:05'
Nhiều quốc gia như Trung Quốc, Singapore, Hàn Quốc sử dụng doanh nghiệp nhà nước để dẫn dắt các ngành chiến lược và ổn định nền kinh tế trong những giai đoạn quan trọng.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ đề nghị Trung Quốc lùi thời điểm tổ chức hội nghị thượng đỉnh
08:35'
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 16/3 cho biết ông đã đề nghị phía Trung Quốc lùi thời điểm tổ chức hội nghị thượng đỉnh với Chủ tịch Tập Cận Bình khoảng 1 tháng.
-
Kinh tế Thế giới
IEA sẵn sàng xả thêm dầu từ kho dự trữ
06:30'
Theo IEA, tổng sản lượng dầu của các quốc gia vùng Vịnh đã giảm ít nhất 10 triệu thùng/ngày.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ: Tàu dầu Iran có thể lưu thông qua eo biển Hormuz để duy trì nguồn cung toàn cầu
06:09'
Eo biển Hormuz – tuyến đường thủy quan trọng bậc nhất thế giới, nơi chiếm tới 20% nguồn cung dầu toàn cầu – đang bị kiểm soát gắt gao sau các vụ tấn công tàu thương mại đi qua đây.
-
Kinh tế Thế giới
Iran thông báo tăng hơn 60% lương tối thiểu
14:35' - 16/03/2026
Ngày 15/3, truyền thông địa phương cho biết trong bối cảnh kinh tế Iran đang đối mặt với nhiều thách thức, Bộ Lao động Iran thông báo mức lương tối thiểu tại nước này sẽ tăng hơn 60%.
-
Kinh tế Thế giới
Giá đậu tương lao dốc trước nguy cơ trì hoãn đàm phán thương mại Mỹ-Trung
14:34' - 16/03/2026
Giá đậu tương kỳ hạn tại Chicago giảm hơn 2%, xuống dưới 12 USD/bushel khi thị trường lo ngại hội nghị thượng đỉnh Mỹ–Trung có thể bị trì hoãn, làm suy yếu triển vọng nhập khẩu từ Trung Quốc.
-
Kinh tế Thế giới
Giá nhiên liệu bán lẻ tại Hàn Quốc giảm mạnh sau khi áp dụng hệ thống giá trần
14:34' - 16/03/2026
Giá xăng và dầu diesel tại Hàn Quốc giảm đáng kể sau khi chính phủ áp dụng hệ thống giá trần tạm thời nhằm giảm gánh nặng chi phí nhiên liệu trong bối cảnh lo ngại nguồn cung từ Trung Đông.

Không có sự liên hệ qua vô tuyến giữa các phi công Mỹ và phi công Nga. Ảnh: The Aviationist