Kim ngạch thương mại của Triều Tiên với nước ngoài ở mức gần bằng 0

16:56' - 31/03/2021
BNEWS Kim ngạch thương mại của Triều Tiên với các nước bên ngoài thực tế đã giảm xuống mức gần bằng 0 do thắt chặt các biện pháp kiểm soát biên giới trong bối cảnh đại dịch COVID-19 bùng phát.

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, Bộ Thống nhất Hàn Quốc ngày 31/3 cho biết kim ngạch thương mại của Triều Tiên với thế giới bên ngoài thực tế đã giảm xuống mức gần bằng 0 do việc nước này thắt chặt các biện pháp kiểm soát biên giới trong bối cảnh đại dịch COVID-19 bùng phát.

Một quan chức của bộ trên dẫn số liệu của Hải quan Trung Quốc, cho hay trong tháng 1 và tháng 2 năm nay, kim ngạch thương mại giữa Triều Tiên và Trung Quốc ở mức khoảng 3,27 triệu USD.

Theo quan chức này, con số trên bao gồm cả kim ngạch xuất khẩu điện giữa 2 nước trong năm ngoái. Trung Quốc chiếm gần như toàn bộ hoạt động thương mại của Triều Tiên với nước ngoài.

Triều Tiên dường như đang gặp khó khăn trong việc đảm bảo nguồn cung do thiếu nguyên liệu nhập khẩu và lương thực.

Kể từ đầu năm ngoái, nước này đã duy trì các biện pháp kiểm soát chặt chẽ hơn tại khu vực biên giới để ngăn chặn dịch COVID-19 và những biện pháp này đã cản trở nhập khẩu./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục