1. >

Kỳ họp lần thứ 10 Ủy ban hỗn hợp về hợp tác kinh tế thương mại Việt Nam - Anh

Facebook Share

BNEWS.VN Đoàn làm việc Ủy ban hỗn hợp hợp tác Kinh tế - Thương mại Việt Nam- Vương quốc Anh (JETCO) do Thứ trưởng Bộ Công Thương Hoàng Quốc Vượng dẫn đầu đã có chuyến công tác tại Anh từ ngày 11-15/6.

Kỳ họp lần thứ 10 Ủy ban hỗn hợp về hợp tác kinh tế thương mại Việt Nam - Anh

Thứ trưởng Bộ Công Thương Hoàng Quốc Vượng có chuyến công tác tại Anh. Ảnh: Uyên Hương/BNEWS

Trong thời gian ở Anh đoàn đã tham dự Kỳ họp thứ 10 Ủy ban hỗn hợp về Hợp tác Kinh tế - Thương mại Việt Nam – Vương quốc Anh do Thứ trưởng Bộ Công Thương Hoàng Quốc Vượng, chủ tịch Phân ban Việt Nam và Thứ trưởng Greg Hands phụ trách chính sách thương mại, Chủ tịch phân ban Vương quốc Anh đồng chủ trì diễn ra ngày 11/6 tại thành phố Manchester.

Tại cuộc họp hai bên đã trao đổi các nội dung hợp tác trên các lĩnh vực: giáo dục -đào tạo, văn hóa – du lịch, nông nghiệp, tài chính, năng lượng tái tạo, sở hữu trí tuệ, và quản lý thị trường chống hàng giả. Tại Khóa họp hai bên khẳng định cam kết nỗ lực thúc đẩy trao đổi thương mại song phương giữa hai nước như kỳ vọng đặt ra trong Tuyên bố chung về đối tác chiến lược Việt Nam – Vương quốc Anh ký năm 2010.

Trong khuôn khổ Khóa họp, Diễn đàn “Kinh doanh Việt Nam – Anh” và “Kết nối kinh doanh với Việt Nam” đã được Bộ Thương mại quốc tế Vương quốc Anh, Chính quyền thành phố Manchester, Hội đồng Kinh doanh Anh – ASEAN phối hợp với phía Việt Nam tổ chức.

Sự kiện đã thu hút sự tham dự đông đảo của hơn 100 doanh nghiệp Anh cho thấy sức hấp dẫn của thị trường Việt Nam, sự quan tâm tìm kiếm cơ hội hợp tác với các đối tác Việt Nam của các doanh nghiệp Anh. Tại các diễn đàn này, nhiều doanh nghiệp Anh đã bày tỏ quan tâm đến lĩnh vực năng lượng tái tạo và hợp tác giáo dục với Việt Nam.

Đoàn công tác đã tham dự sự kiện liên hoan doanh nghiệp quốc tế diễn ra ngày 13/6 tại thành phố Liverpool và gặp gỡ các doanh nghiệp Việt-Anh tại London ngày 14/6.

Tham gia Khóa họp có Đại sứ Việt Nam tại Vương quốc Anh Trần Ngọc An, đại diện Văn phòng Chính phủ và các bộ Ngoại giao, Công Thương, Tài Chính, Kế hoạch và đầu tư, Khoa học Công nghệ, Y tế, Văn hóa – Thể thao và du lịch, Giáo dục và đào tạo, đại diện tỉnh Quảng Ninh và Tập đoàn Dệt may Việt Nam (Vinatex). Về phía Anh có, đại diện Bộ Thương mại quốc tế, Đại sứ quán Vương quốc Anh tại Việt Nam và doanh nghiệp Vương quốc Anh

JETCO là một trong những kênh đối thoại hiệu quả, góp phần tháo gỡ các rào cản, khó khăn trong thương mại, tạo môi trường kinh doanh thuận lợi cho cộng đồng doanh nghiệp của cả hai nước, được cộng đồng doanh nghiệp đánh giá cao. Thông qua đó, thúc đẩy hợp tác giữa hai bên trên mọi lĩnh vực để tương xứng với tiềm năng vốn có, đóng góp vào sự phát triển của mỗi nước cũng như quan hệ kinh tế - thương mại song phương giữa hai nước.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Payasian là ví điện tử thanh toán mobile được quảng cáo có chức năng thanh toán trực tuyến mọi loại tiền tệ của các quốc gia trên thế giới. Nhưng thực tế, khi nạp tiền vào ví này, khách hàng không thể sử dụng và có thể không lấy lại được tiền.

ncif