Kỹ sư máy bay 2 lần thoát chết trong các vụ tai nạn thảm khốc
Câu tục ngữ "Phúc bất trùng lai" dường như không chuẩn xác đối với trường hợp của một kỹ sư máy bay 30 tuổi người Bolivia - anh Erwin Tumiri, khi anh đã hai lần may mắn thoát chết trong những vụ tai nạn thảm khốc.
Chia sẻ với phóng viên tờ Los Tiempos khi đang được điều trị tại bệnh viện ở thành phố Cochabamba, miền Trung Bolivia, anh Erwin Tumiri cho biết: "Tôi đã bò ra khỏi đống đổ nát của chiếc xe buýt với đầu gối bị thương và tự nhủ không thể tin được, mình đã thoát chết thêm một lần nữa".
Trong vụ tai nạn giao thông thảm khốc xảy ra ngày 2/3, chiếc xe buýt chở anh Tumiri cùng nhiều người khác đã lao xuống vực đá ở Cochabamba. Cú rơi từ độ cao 150 mét đã cướp đi sinh mạng của 21 người và khiến 30 người bị thương.
Anh Tumiri hồi tưởng: "Tôi đã bám chặt vào chiếc ghế phía trước mặt, tôi linh cảm sắp có va chạm, bởi khi đó chúng tôi đang di chuyển với tốc độ rất nhanh. Tôi cứ thế giữ tay thật chặt và không buông ra cho đến khi chúng tôi chạm đất”.
Khi lực lượng cứu hộ được triển khai tới hiện trường, Tumiri vẫn đang trong trạng thái tỉnh táo. Anh nói: "Tôi cảm thấy mình quá may mắn".
Trước đó, anh cũng là người may mắn sống sót sau vụ tai nạn máy bay thảm khốc ở Colombia vào năm 2016.
Khi đó, anh là thành viên phi hành đoàn trên chuyến bay chở 19 cầu thủ câu lạc bộ bóng đá Chapecoense của Brazil đến Medellin để thi đấu.
Vụ tai nạn này đã cướp đi sinh mạng của 71 người, trong khi chỉ có 5 người thoát chết./.
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Vụ máy bay Ukraine rơi tại Iran: Hai hành khách may mắn thoát chuyến bay sinh mệnh
07:47' - 09/01/2020
Phóng viên TTXVN tại Nga dẫn nguồn tin từ RIA Novosti cho biết có 2 hành khách đã không lên chiếc Boeing 737-800 rơi ở Iran ngày 8/1.
-
Kinh tế & Xã hội
Lật phà ở Cameroon, hơn 100 người may mắn thoát chết
20:36' - 27/08/2019
Ít nhất 3 người đã thiệt mạng trong khi hơn 100 người may mắn thoát chết khi một chiếc phà bất ngờ bị lật ở ngoài khơi bờ biển Cameroon.
Tin cùng chuyên mục
-
Đời sống
Hàn Quốc cảnh báo vi khuẩn “ăn thịt người” Vibrio vulnificus, 8 ca tử vong
16:57'
KDCA cho biết Hàn Quốc ghi nhận 19 ca nhiễm Vibrio vulnificus từ đầu năm, 8 người tử vong. Cơ quan y tế khuyến cáo người dân không ăn hải sản sống và tránh tiếp xúc nước biển khi có vết thương.
-
Đời sống
Làm vườn – “Chìa khóa” sức khỏe tinh thần cho người cao tuổi Australia
14:38'
Một nghiên cứu mới của Đại học Swinburne, Australia, cho thấy 94% số người trên 50 tuổi ở nước này coi việc có không gian làm vườn tại nhà là vô cùng quan trọng.
-
Đời sống
Pháp: Mô hình tắm sông “nở rộ” hậu Olympic Paris 2024
14:38'
Mùa Hè 2025 đánh dấu sự trở lại ngoạn mục của hoạt động tắm sông tại khu vực thủ đô Paris (Pháp).
-
Đời sống
Vụ cháy làm 4 người trong một gia đình tử vong: Khuyến cáo nên trang bị hệ thống cảnh báo cháy sớm
14:11'
Như phóng viên TTXVN đã đưa, khoảng 4 giờ 30 phút ngày 16/9, một vụ cháy nghiêm trọng xảy ra tại ngôi nhà ở thôn Văn Giáp, xã Thường Tín, thành phố Hà Nội.
-
Đời sống
Cháy nhà xưởng gần khu dân cư và trường mầm non ở Thành phố Hồ Chí Minh
12:42'
Trưa 16/9, lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, Công an TPHCM đang khẩn trương khống chế vụ hỏa hoạn xảy ra tại một khu nhà xưởng trên đường Thuận Giao 25, phường Thuận Giao.
-
Đời sống
Vé máy bay giá rẻ Hà Nội – Đà Nẵng khứ hồi tháng 10
10:22'
Giá vé máy bay chặng Hà Nội - Đà Nẵng và ngược lại trong tháng 10/2025 giảm nhẹ so với tháng trước đó.
-
Đời sống
Vé máy bay giá rẻ Hà Nội – Nha Trang khứ hồi tháng 10
10:22'
Giá vé máy bay chặng Hà Nội - Nha Trang và ngược lại trong tháng 10/2025 giảm nhẹ so với tháng trước đó.
-
Đời sống
Vé máy bay giá rẻ Hà Nội – TPHCM khứ hồi tháng 10
10:21'
Giá vé máy bay chặng Hà Nội - TPHCM và ngược lại trong tháng 10/2025 giảm nhẹ so với tháng trước đó.
-
Đời sống
Vé máy bay giá rẻ Hà Nội – Phú Quốc khứ hồi tháng 10
10:21'
Giá vé máy bay chặng Hà Nội - Phú Quốc và ngược lại trong tháng 10/2025 giảm nhẹ so với tháng trước đó.