Kyrgyzstan để quốc tang các nạn nhận nhân vụ rơi máy bay Thổ Nhỹ Kỳ
Ngày 16/1, Tổng thống Kyrgyzstan Almazbek Atambayev đã ký sắc lệnh về việc để quốc tang ngày 17/1, đồng thời yêu cầu giới chức nước này điều tra kỹ lưỡng về vụ rơi chiếc máy bay vận tải Boeing của Thổ Nhĩ Kỳ gần sân bay Manas.
Hãng thông tấn RIA Novosti dẫn một nguồn tin chính phủ cho biết Tổng thống Atambayev đã ký sắc lệnh để quốc tang đối với các nhận nhân của vụ rơi máy bay. Kênh truyền hình nhà nước KTRK cũng đã hủy bỏ mọi chương trình giải trí để tưởng nhớ những người thiệt mạng.Thông cáo báo chí từ văn phòng Tổng thống Kyrgyzstan nêu rõ: "Tổng thống Almazbek Atambayev bày tỏ lời chia buồn tới gia đình các nạn nhân thiệt mạng, đồng thời yêu cầu nhà chức trách phải cung cấp mọi sự hỗ trợ cần thiết đối với những người bị ảnh hưởng".
Trước đó, Chính phủ Kyrgyzstan cho biết Phó Thủ tướng thứ nhất Kyrgyzstan Muhammetkaly Abulgaziev, Bộ trưởng Tình trạng khẩn cấp và Bộ trưởng Giao thông đã có mặt tại hiện trường. Tổng thống Almazbek Atambayev cũng phải hủy chuyến thăm Trung Quốc trở về Bihskek để chỉ đạo công tác giải quyết vụ việc.
Theo thông tin ban đầu của các hãng tin phương Tây, chiếc máy bay bị rơi thuộc hãng hàng không Turkey Airlines, nhưng sau đó hãng này đã ra thông báo khẳng định chiếc máy bay và các thành viên đội bay đều không thuộc hãng này.
Giới chức Thổ Nhĩ Kỳ xác nhận lại chiếc Boeing 747 là của hãng hàng không ACT Airlines trên đường từ Hong Kong (Trung Quốc) tới Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ).
Chiếc máy bay đã rơi xuống gần sân bay Manas của Kyrgyzstan vào lúc 7 giờ 30 giờ địa phương (8 giờ 30 giờ Hà Nội) ngày 16/1. Theo số liệu cập nhật mới nhất, số người thiệt mạng đã tăng lên 37 người, trong đó có 2 phi công và hai nhân viên trên máy bay./.
>>>Vụ rơi máy bay vận tải của Thổ Nhĩ Kỳ: Số người chết lên tới 37 ngườiTin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Máy bay vận tải rơi tại Kyrgyzstan, ít nhất 16 người thiệt mạng
11:10' - 16/01/2017
Ít nhất 16 người thiệt mạng ngày 16/1 trong một tai nạn máy bay vận tải Boeing 747 của hãng hàng không Thổ Nhĩ Kỳ (Turkey Airlines) tại khu vực sân bay Manas của thủ đô Bihskek của Kyrgyzstan.
-
Kinh tế Thế giới
IranAir nhận máy bay Airbus đầu tiên sau khi các trừng phạt được dỡ bỏ
22:24' - 11/01/2017
Ngày 11/1, Chủ tịch hãng hàng không IranAir của Iran Farhad Parvaresh đã nhận máy bay đầu tiên của phương Tây sau khi các lệnh trừng phạt quốc tế được dỡ bỏ theo thỏa thuận hạt nhân lịch sử năm 2015.
-
Kinh tế Thế giới
Ngành du lịch Thổ Nhĩ Kỳ tổn thất sau các vụ tấn công khủng bố
15:23' - 10/01/2017
Nền kinh tế Thổ Nhĩ Kỳ, trong đó có ngành du lịch đang lao đao sau một loạt vụ tấn công khủng bố và tình trạng bất ổn chính trị kéo dài khiến khách du lịch e ngại.
-
Kinh tế Thế giới
Vụ tai nạn máy bay quân sự Nga: Kết thúc tìm kiếm tại hiện trường
16:56' - 29/12/2016
Nhà chức trách Nga cho biết lực lượng cứu hộ đã kết thúc hoạt động tìm kiếm tại hiện trường máy bay rơi quân sự Tu-154.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Xung đột Trung Đông có thể đẩy lạm phát Mỹ tăng kỷ lục
15:27'
Các chuyên gia kinh tế dự báo Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 3/2026 của Mỹ tăng khoảng 1%, đánh dấu mức tăng mạnh nhất trong một tháng kể từ năm 2022.
-
Kinh tế Thế giới
Xuất khẩu dầu Vùng Vịnh giảm gần 50% do eo biển Hormuz tê liệt
08:04'
Theo số liệu mới nhất, xuất khẩu dầu thô bằng đường biển của các nước Vùng Vịnh (không gồm Iran) trong tháng 3 chỉ đạt 8,44 triệu thùng/ngày, giảm 49% so với mức 16,58 triệu thùng/ngày tháng trước.
-
Kinh tế Thế giới
Châu Phi dự tính xây dựng “Eo biển Hormuz của riêng mình”
06:30'
Maroc và Tây Ban Nha thúc đẩy xây dựng hầm đường sắt dưới eo biển Gibraltar, tạo bước ngoặt logistics và tái định hình thương mại giữa hai châu lục, thay thế cho tuyến huyết mạch Eo biển Hormuz.
-
Kinh tế Thế giới
Thời điểm để ngành năng lượng Anh rẽ hướng
10:07' - 05/04/2026
Nước Anh đang đối diện một phép thử năng lượng mới, khi cuộc xung đột tại Trung Đông đẩy giá dầu mỏ và khí đốt leo thang, kéo áp lực lan thẳng vào nền kinh tế trong nước.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc: Tăng trưởng GDP quý I/2026 dự kiến đạt khoảng 5%
09:34' - 05/04/2026
Kinh tế Trung Quốc được dự báo tăng trưởng khoảng 5% trong quý I/2026, tạo nền tảng cho mục tiêu cả năm.
-
Kinh tế Thế giới
Sự kiện kinh tế thế giới nổi bật tuần qua
08:46' - 05/04/2026
Một số những thông tin kinh tế về thế giới nổi bật tuần qua.
-
Kinh tế Thế giới
Từ địa chính trị đến túi tiền người dân
08:30' - 05/04/2026
Nền kinh tế Anh lại một lần nữa đứng trước một ngã rẽ quen thuộc: Giữa ổn định mong manh và nguy cơ trượt vào bất ổn tài chính.
-
Kinh tế Thế giới
Đặc khu kinh tế tự do Incheon: Mô hình chuyển đổi cấu trúc tăng trưởng thành công của Hàn Quốc
06:30' - 05/04/2026
Sau hơn hai thập kỷ phát triển, Khu kinh tế tự do Incheon (Incheon Free Economic Zone - IFEZ) đã nổi lên như một trong những mô hình đặc khu kinh tế thành công nhất của Hàn Quốc.
-
Kinh tế Thế giới
Malaysia ưu tiên đảm bảo chuỗi cung ứng hàng hóa
05:30' - 05/04/2026
Đây cũng là cách tiếp cận chiến lược trong việc giải quyết thách thức về chi phí sinh hoạt một cách toàn diện và có mục tiêu hơn.

Hiện trường vụ rơi máy bay vận tải của Thổ Nhỹ Kỳ tại Kyrgyzstan ngày 16/1/2017. Ảnh: THX/ TTXVN