Lại xảy ra xả súng tại Mỹ khiến 3 người chết
Theo nhà chức trách, một đối tượng tình nghi đã bị bắt giữ. Một nhân chứng nói với hãng tin KING 5 rằng họ đã nhận được tin nhắn từ con của mình, trong đó cho biết một đối tượng đã bước vào bữa tiệc và bắt đầu xả súng.
Vào thời điểm xảy ra vụ tấn công, có khoảng 15-20 người được cho là đang ở trong căn nhà tổ chức buổi tiệc. Cơ quan an ninh đang tiến hành điều tra động cơ gây án.
Vụ việc xảy ra trong bối cảnh nước Mỹ vẫn chưa hết bàng hoàng sau các vụ xả súng nhằm vào lực lượng thực thi pháp luật Mỹ ở 3 thành phố Dallas, Baton Rouge thuộc bang miền Nam Louisiana và San Diego thuộc bang California cùng các vụ xả súng khác, trong đó có vụ ở thành phố Orlando trung tuần tháng 6 vừa qua, cướp đi sinh mạng của 49 người thiệt mạng và khiến 53 người khác bị thương.
Đây được cho là vụ tấn công đẫm máu nhất tại Mỹ kể từ sau vụ loạt tấn công khủng bố nhằm vào nước Mỹ ngày 11/9/2001 khiến gần 3.000 người thiệt mạng.
Kiểm soát súng đạn hiện là một trong những nội dung nóng nhất của xã hội Mỹ. Thống kê cho thấy mỗi ngày tại Mỹ có tới 90 nguời chết do súng đạn./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Vụ xả súng tại Đức khuấy động lại cuộc tranh cãi nhập cư
21:04' - 25/07/2016
Kẻ tấn công ở Wuerzburg là một thiếu niên tị nạn, và những lực lượng chính trị sẽ viện dẫn vụ việc này để chứng tỏ rằng người nhập cư là mối đe dọa đối với nước Đức.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ: Xả súng làm ít nhất 16 người thương vong tại bang Florida
17:50' - 25/07/2016
Kênh phát thanh truyền hình NBC của Mỹ ngày 25/7 cho biết đã xảy ra một vụ xả súng tại một câu lạc bộ ban đêm ở bang Florida làm ít nhất 2 người chết và 14 người bị thương.
-
Kinh tế Thế giới
Vụ xả súng tại Đức: Cảnh sát bắt giữ bạn của hung thủ ở Munich
08:20' - 25/07/2016
Cảnh sát thành phố Munich vừa bắt giữ đối tượng 16 tuổi, là bạn của hung thủ xả súng tại trung tâm thương mại Olympia chiều tối 22/7 ở thành phố Munich, thuộc bang Bayern.
-
Kinh tế Thế giới
Vụ xả súng ở Đức: Thủ phạm có mối liên hệ với IS?
20:52' - 23/07/2016
Cảnh sát Đức ngày 23/7 tiến hành lục soát căn hộ của thủ phạm gây ra vụ xả súng tại trung tâm mua sắm Olympia, Munich, Đức nhằm điều tra liệu tên này có mỗi liên hệ nào với IS hay không.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ đưa ra "ý tưởng" mới về eo biển Hormuz
22:10' - 18/03/2026
Trong bài đăng trên trang mạng xã hội Truth Social của mình, Tổng thống Trump viết Washington không cần eo biển Hormuz, Mỹ có thể để "các quốc gia sử dụng nó (eo biển Hormuz)" tự tìm giải pháp.
-
Kinh tế Thế giới
Điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 18/3/2026
21:09' - 18/03/2026
Dưới đây là một số tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 18/3/2026.
-
Kinh tế Thế giới
Đức: Sân bay Berlin Brandenburg ngừng hoạt động vì đình công
19:41' - 18/03/2026
Theo Cơ quan Quản lý Sân bay Berlin-Brandenburg (FBB), tổng cộng đã có 445 chuyến cất cánh và hạ cánh ở sân bay này trong ngày 18/3 đã bị hủy do đình công, ảnh hưởng đến khoảng 57.000 hành khách.
-
Kinh tế Thế giới
Châu Á dẫn đầu đà tăng nhu cầu hàng không toàn cầu đến năm 2050
15:28' - 18/03/2026
Xét theo khu vực, IATA cho biết châu Á - Thái Bình Dương và châu Phi dự kiến là những khu vực tăng trưởng nhanh nhất trong giai đoạn 2024-2050 theo kịch bản trung hạn.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ: Nhu cầu đi lại bằng đường hàng không tăng mạnh dù giá nhiên liệu cao
10:16' - 18/03/2026
Giám đốc điều hành United Airlines, ông Scott Kirby, cho biết nhu cầu đi lại bằng đường hàng không hiện nay ở mức “đáng kinh ngạc”.
-
Kinh tế Thế giới
Ai Cập mở cửa thông quan, giải cứu hàng hóa mắc kẹt vì xung đột Trung Đông
08:09' - 18/03/2026
Ai Cập tạm miễn đăng ký ACI với hàng quá cảnh trong 3 tháng, ưu tiên xử lý lô hàng chậm trễ do xung đột, góp phần giảm áp lực chuỗi cung ứng toàn cầu.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ đề xuất lập Hội đồng Thương mại với Trung Quốc nhằm tái cân bằng quan hệ kinh tế
07:37' - 18/03/2026
Cách tiếp cận này sẽ là một phương thức để chính thức hóa và xác định những loại hàng hóa nào Mỹ nên nhập khẩu từ Trung Quốc, những loại hàng hóa nào Mỹ nên xuất khẩu sang Trung Quốc.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ và Trung Quốc lùi thời điểm diễn ra hội nghị thượng đỉnh
07:34' - 18/03/2026
Tổng thống Trump nói với các phóng viên rằng Mỹ và Trung Quốc đang sắp xếp lại cuộc gặp và có vẻ cuộc gặp sẽ diễn ra trong khoảng 5 tuần hoặc 6 tuần.
-
Kinh tế Thế giới
Điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày ngày 17/3/2026
21:46' - 17/03/2026
Kinh tế thế giới ngày 17/3 ghi nhận nhiều tin nổi bật như giá năng lượng tăng, vận tải chịu áp lực, EU siết chính sách, trong khi AI và tiền số tiếp tục thu hút sự quan tâm của thị trường.

Lại xảy ra xả súng tại Mỹ. Ảnh: Reuters